Chuyển tới nội dung

Những cuốn sách hướng dẫn viết content hay hiệu quả

Tag:

Content là một bài giới thiệu nội dung, thông tin hay giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ, câu chuyện ý nghĩa,…nào đó. Trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng, những bài content được tạo ra không chỉ với mục đích thu hút người đọc tương tác mà còn phải tác động được tới hành vi mua bán của khách hàng. Tuy nhiên, để hiểu rõ về cách triển khai content hiệu quả, bạn cần nắm vững được thông tin cơ bản về content. Sau đây, YCC thống kê giúp bạn những cuốn sách hướng dẫn viết content hay hiệu quả qua bài chua sẻ dưới.

1. Cuốn “Content marketing for dummies”

Content marketing for dummies

Trong thế giới Digital marketing nói chung, tiếp thị thông qua nội dung sản phẩm không đơn giản chỉ là một hình thức marketing mà nó còn là một cách hữu hiệu giúp doanh nghiệp tìm ra được chiến lược phát triển vượt bậc cho thương hiệu.

Content marketing for dummies là một trong những cuốn sách dạy viết content giá trị nhất. Nó giới thiệu cho bạn đọc hiểu biết thêm về toàn bộ những nội dung kiến thức marketing từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng vận dụng vào thực tế để cho ra những chiến lược marketing độc nhất mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, nội dung bên trong cuốn sách có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn các công cụ bổ trợ cho chiến lược marketing của doanh nghiệp một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.

2. Cuốn “Content đắt có bắt được trend”- Ryan Wakeman

Content đắt có bắt được trend

Đây là cuốn sách hướng dẫn viết content được xuất bản bởi một tác giả nước ngoài – Ryan Wakeman. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về quy trình viết content. Tác giả sẽ định hướng cho bạn đọc những tư duy về ý tưởng, chủ đề đa dạng, cách diễn đạt và sáng tạo những bài content truyền thống đầy táo bạo nhưng lại cực kỳ chất lượng, mang đến sự thành công vượt bậc trong việc thu hút sự tương tác của người đọc.

Cuốn “Content đắt có bắt được trend” giúp người sáng tạo nội dung content giảm thiểu và hạn chế được stress trong quá trình viết bị bí ý tưởng, đồng thời tiết kiệm nguồn kinh phí giúp bạn đọc kiểm soát dễ dàng bài content cũng như kết quả nhận lại như gia tăng thu hút người đọc, chuyển đổi đối tác.

3. Cuốn “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0”- Alexander Jutkowitz

Bạn đang muốn tìm kiếm cuốn sách hướng dẫn viết content theo lối kể chuyện lôi cuốn, dẫn dắt vào chủ đề content thuận lợi và tự nhiên nhất? Vậy thì đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn.

Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

Cuốn “Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0” được sáng tác bởi Alexander Jutkiewicz. Trong cuốn sách này, doanh nghiệp được hướng dẫn chi tiết về cách “kể chuyện content” sao cho có nghệ thuật, thu hút được người đọc. Một số kỹ năng sau khi đọc cuốn sách mà bạn có thể áp dụng ngay vào thực tế như:

  • Bạn đọc được tiếp thêm sức mạnh, giảm được stress thông qua việc đơn giản hóa những vấn đề content của Alexander Jutkiewicz.
  • Mang đến cho bạn những ý tưởng content mới, sự sáng tạo dồi dào về chủ đề.
  • Phân tích và hiểu rõ được phong cách, lối kể chuyện của các doanh nghiệp thành công trong và ngoài nước. Từ đó, bạn đúc rút được thêm kinh nghiệm và cho ra những sản phẩm content chất lượng.
  • Mang đến tầm nhìn bao quát nhưng rất trọng tâm về vấn đề content

Những content không chỉ được thể hiện qua các bài viết mà còn được sáng tạo bằng những video, hình ảnh độc đáo.

4. Cuốn “Nghệ thuật câu Like” – Ann Handley và C.C Chapman

Những bài content hiện nay không chỉ được thể hiện qua những bài báo, tờ rơi, poster,…mà chúng còn được sáng tạo mới lạ trên những nền tảng, trang mạng xã hội hiện đại như: facebook, website, youtube,…Ở đó, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với doanh nghiệp thông qua các bài content quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, một số doanh còn gặp khó khăn khi lượt tương tác bài content của khách hàng còn khá ít.

Nghệ thuật câu Like

Đây chính là cuốn sách dạy viết content dành cho những bạn gặp phải khó khăn trên. “Nghệ thuật câu Like” là kết quả nghiên cứu được đúc kết bởi 2 tác giả Ann Handley và C.C Chapman. Cả 2 ông đều rất thành công trong lĩnh vực marketing. Cụ thể, Ann Hanley là một giám đốc sáng tạo nội dung MarketingProfs của công ty chuyên cung cấp các phương pháp tiếp thị marketing. Còn C.C Chapman là diễn giả nổi tiếng, ông đã tham gia sáng lập công ty truyền thông Advanced Guard.

Cuốn sách hữu ích này sẽ định hướng cho bạn đọc cách làm sao để có thể phát triển được nội dung trong bài content. Qua đó, người đọc được kết nối với tác giả thông qua bài content chất lượng. Bạn đọc không cần quá lo lắng. Vì trong cuốn sách, 2 tác giả sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước một thông qua việc đan xen những câu chuyện thành công của nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới. việc này giúp bạn đọc dễ dàng hình dung và nắm chắc được từng bước một.

5. Cuốn “Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề Content” – Mark Show

Để trở thành một người viết content chuyên nghiệp, bạn đọc phải biết cách xây dựng bài content quảng cáo sáng tạo, thu hút được nhiều khách hàng. “Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề Content” chính là cuốn sách giúp bạn có được bài quảng cáo chuyên nghiệp như trên.

Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề Content

Với cách hướng dẫn viết quảng cáo bằng giọng văn lôi cuốn, sáng tạo, cuốn sách dạy viết content này là cả kho tàng kiến thức content tuyệt vời. Bạn có thể thành thạo và trở thành chuyên viên content quảng cáo sau khi tham khảo cuốn sách hướng dẫn viết content này.

6. Cuốn sách “Content đúng là King” – Dan Norris

Content đúng là King

Chắc hẳn cuốn sách dạy viết content “ Content đúng là King” không còn xa lạ gì với đại đa số bạn đọc trước khi mới bắt đầu vào viết content. Bởi, trong cuốn này, bạn đọc được khái quát lại tất cả những thông tin cơ bản nhất về content marketing. Một số thông tin khác mà cuốn sách đề cập đến như:

  • Khái niệm content, cách để xây dựng chiến lược content marketing chuyên nghiệp mang đến hiệu quả vượt bậc.
  • Cấu trúc bài content marketing chuẩn giúp bạn đọc hình dung được phần nào về các phần cơ bản của một bài content cần có.
  • Những dữ liệu marketing bí mật cũng được Dan Norris bật mí trong chính cuốn sách dạy học content này.

Trên đây là toàn bộ thông tin khái quát về những cuốn sách hướng dẫn viết content hay hiệu quả từ YCC. Bạn đọc tham khảo và lựa chọn cuốn sách phù hợp, tham khảo và cho ra những bài content hiệu quả, thu hút người đọc nhé!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin