Chuyển tới nội dung

Những cách phát tờ rơi hiệu quả (Cập nhật chi tiết)

Cách phát tờ rơi hợp pháp, đúng luật

Phát tờ rơi là một hình thức quảng cáo đặc thù và lâu đời nhất. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp cho công ty bạn có thể đưa thông tin trực tiếp tới một lượng lớn người tiêu dùng, trong thời gian ngắn với chi phí thấp. Trong bài viết này YCC sẽ cung cấp cho bạn những cách phát tờ rơi hiệu quả.

1. Phát tờ rơi hiệu quả mang lại những gì?

Với chi phí quảng bá rẻ hơn so với các loại hình khác, quảng cáo bằng tờ rơi rất tiện lợi. Bởi chúng nhanh chóng mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và người tiêu dùng.

Tờ rơi thường được in ấn với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp. Vì thế, phát tờ rơi một cách hiệu quả mang đến kết quả tốt trong việc quảng bá nhất là tiết kiệm chi phí in ấn, đem lại lợi nhuận cho sản phẩm. Đồng thời, cách phát tờ rơi hiệu quả sẽ mang đến người dùng rất nhiều lợi ích khác.

2. Kinh nghiệm phát tờ rơi hiệu quả

2.1 Lập chiến lược phát tờ rơi

Đây là một kinh nghiệm quan trọng để phát tờ rơi đạt hiệu quả. Để lập kế hoạch, bạn cần thực hiện:

– Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
– Biết được khách hàng mục tiêu hướng đến là ai thì bạn sẽ có những chiến thuật thiết kế, phát tờ rơi đạt hiệu quả thay vì đưa không đúng đối tượng vừa mất thời gian lại cả tiền bạc.

2.2 Xác định thời gian phát thích hợp

Phát tờ rơi bất kể ở lĩnh vực nào cũng cần đúng thời điểm. Sẽ chẳng hiệu quả nếu như đến gần phút chót bạn mới phát cho khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên đọc kỹ thời gian khuyến mãi, khai trương… trên tờ rơi để thực hiện phát trước thời điểm nhằm cung cấp thông tin sớm giúp khách hàng có thời gian chuẩn bị, nghiên cứu.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định thời điểm nào đông người để việc phát tờ rơi đến được đông đảo khách hàng. Tránh trường hợp, chợ họp sáng thì tận chiều tối mới đi phát…

2.3 Xác định địa điểm phát

Nghiên cứu kỹ địa chỉ cửa hàng, siêu thị, dịch vụ… có nhu cầu phát tờ rơi để chọn địa điểm phát hợp lý. Thông thường nên chọn khu vực xung quanh có bán kính 10km là thích hợp.

Bên cạnh đó, giữa các khu vực cũng cần xác định mức độ ưu tiên để đạt hiệu quả cao. Ví dụ khi phát tờ rơi tuyển sinh lớp bồi dưỡng Toán – Lý – Hóa, bạn nên ưu tiên phát tại khu trường học trước thay vì các khu dân cư…

2.4 Phát theo nhóm

Thực hiện phát tờ rơi theo nhóm sẽ đạt hiệu quả phủ sóng thông tin cao hơn, tinh thần làm việc cũng tốt hơn khi phát chỉ có 1 mình.

2.5 Số lượng phát tờ rơi

Tại mỗi khu vực, thời gian, bạn nên xác định rõ số lượng cần phát là bao nhiêu để có thể điều chỉnh và kế hoạch hợp lý.

2.6 Lên nội dung tờ rơi hiệu quả

– Nội dung tờ rơi là yếu tố rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Do đó, việc thiết kế cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Thiết kế tạo sự tò mò cho khách hàng. Sự tò mò này chủ yếu nằm ở thông điệp sản phẩm, dịch vụ…

– Thiết kế thể hiện lợi ích của khách hàng
– Nêu những lợi ích mà khách hàng có được khi đầu tư, mua bán… sản phẩm, dịch vụ của bạn.

– Sử dụng hình ảnh, màu sắc, thông điệp, kích thước chữ … sáng tạo để tạo sự thu hút khách hàng.

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Cách phát tờ rơi hiệu quả

3. Những cách phát tờ rơi hiệu quả

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở các ngã ba, ngã tư

Đây là phương pháp phổ biến nhất và cũng mang lại hiệu quả cao cho việc phát tờ rơi. Bởi khối lượng người qua lại đông đúc, qua đó họ cũng có thời gian dừng/chờ đèn đỏ để có thể giữ lấy tờ rơi hoặc đọc chúng trong lúc chờ đợi. Từ đó, cách phát tờ rơi hiệu quả này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi đông đúc

Đây là nơi tập trung rất đông người. Ngoài trường học, thì chợ và siêu thị là những nơi có nhiều phân khúc khách hàng, tập trung đông đúc các đối tượng mà bạn cần. Tuy nhiên, cách phát tờ rơi hiệu quả nhất cho đối tượng sinh viên đó là lựa chọn địa điểm trường học.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi tổ chức sự kiện, hội chợ

Cách phát tờ rơi hiệu quả này cũng khá phổ biến và mang sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng bởi một khi họ đến đây. Mục đích của họ cũng là tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với mình. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mới.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở bến xe

Bến xe và trung tâm thương cũng là nơi đông đúc có nhiều người qua lại. Nhưng tại đây, bạn hãy xem xét các yếu tố khác như: an ninh, bảo vệ, trả phí hoặc một số điều kiện khác để có thể phát tờ rơi.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả bằng cách kẹp vào các phương tiện cá nhân
Cách này tuy khá hay ho nhưng cần người phát phải di chuyển nhiều và phải cẩn trọng hơn so với một số hình thức phát khác bởi các bãi đổ xe thường có bảo vệ, bạn phải xem xét mình có được làm thế ở nơi này không. Lưu ý hơn nữa, người khác có thể sẽ nghĩ bạn đang có ý đồ xấu nếu như cứ lại gần các phương tiện cá nhân này đó.

Trên đây, YCC đã đưa ra cho các bạn những cách phát tờ rơi sao cho hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ dưới đây của YCC giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin