Top app viết content đơn giản hiệu quả trên điện thoại 2023

Hiện nay công việc viết content dần trở nên phổ biến và thu hút rất nhiều các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên tham gia. Để có thể làm tốt công việc này thì sự hỗ trợ của các app trên điện thoại là một điều rất cần thiết. Hôm nay, YCC sẽ giới thiệu cho các mới bắt đầu viết content những app viết content trên điện thoại, những app viết content đơn giản hiệu quả trên điện thoại.

app viết content trên điện thoại
App viết content trên điện thoại

1. Đôi chút về công việc viết content

Viết content hay được hiểu là viết bài có nội dung để truyền đạt một câu chuyện, quảng bá một sản phẩm, truyền tải một thông điệp ý nghĩa,… đến nhiều người. Nội dung của content bao gồm lời văn, hình ảnh, video,..và nó được phát hành dưới dạng các bài viết trên mạng xã hội, các email, các lời giới thiệu trên các trang web hay các tờ rơi quảng cáo của các công ty.

Hiện nay, các ngành trong nước đều phát triển một cách nhanh chóng, các sản phẩm mới được tạo ra hàng năm rất nhiều mà thị trường trong nước vẫn thế. Vì vậy, việc quảng bá để đưa các sản phẩm mới đến nhiều người, để nhiều người tin tưởng và thử sử dụng lần đầu là điều tất yếu. Khi đó, công việc viết content ra đời. Đây là một hình thức quảng bá giá rẻ hơn rất nhiều so với cách quảng bá truyền thống trên các kênh truyền hình.

Hơn thế, công việc viết content không yêu cầu bằng chuyên môn, tất cả mọi người đều có thể làm việc này. Và hiện nay, các công ty tuyển nhân viên viết content đều có lớp huấn luyện cho người mới bắt đầu nên mọi người ai cũng có thể bắt đầu công việc này.

Ngoài ra, viết content hiện là lựa chọn hàng đầu khi chọn công việc part time đối với các bạn trẻ nhất là những bạn có niềm yêu thích với viết lách. Và công việc này mang lại cho sinh viên thu nhập cao hơn rất nhiều so với các công việc lao động tay chân như phục vụ, rửa bát,…Và nó còn giúp các bạn chuyên ngành marketing có nhiều kinh nghiệm để sau có thể tìm được một công việc tốt khi ra trường.

2. Những lý do viết content trên điện thoại?

Theo những chia sẻ của mình ở trên, có rất nhiều bạn sinh viên chọn công việc này là công việc part time. Mà hầu hết các sinh viên các chuyên ngành khác tìm việc làm thêm do gia định không có điều kiện và muốn kiếm thêm thu nhập nên không phải ai cũng có máy tính để viết content.

Hơn nữa, khi các bạn chọn đây là công việc part time thì thời gian rảnh không cố định và muốn rảnh lúc nào thì làm việc lúc đó. Để có thể tranh thủ tối đa thời gian rảnh để viết bài thì viết trên điện thoại là lựa chọn tối ưu nhất. Do điện thoại nhỏ gọn dễ mang theo và nó đã dần trở thành vật bất ly thân của mọi người chứ không như máy tính cồng kềnh và còn có rất nhiều máy tính rất nặng nên việc mang đi mang lại khắp nơi gặp nhiều khó khăn.

Và còn một lý do để các bạn viết content trên điện thoại là do sự dễ dùng của nó. Có rất nhiều người có thể dùng điện thoại một cách thành thạo, viết chữ trên điện thoại rất nhanh như khi đụng đến máy tính thì lại không biết dùng, đánh chữ chậm chạp. 

Ngoài ra, có rất nhiều app đơn giản hóa các công việc chuẩn bị, tìm thông tin các bài viết liên quan, hướng dẫn cách viết, tạo hình ảnh đẹp hay phân tích hiệu quả truyền thông của bài content miễn phí chỉ có trên điện thoại và những người không chuyên có thể dễ dàng sử dụng. Còn các app chuyên nghiệp trên máy tính thường khó dùng và có tính phí.

3. Các app viết content đơn giản hiệu quả trên điện thoại

Các bạn khi mới bắt đầu viết content thì rất là bỡ ngỡ trong việc chọn công cụ để giúp viết bài nhanh và hiệu quả. Vì vậy, hôm nay YCC sẽ giới thiệu cho bạn một số app viết content trên điện thoại hữu dụng nhất trong việc viết content của bạn.

3.1 Google drive

Google drive
Google drive

Đây là một app thông dụng trong điện thoại mà mọi người vẫn đang dùng. Vậy các bạn có biết nó cũng là một công cụ vô cùng hữu dụng trong quá trình viết content không? Đối với một bài viết content thì việc sai chính tả, sai cấu trúc là một điều rất tối kỵ và google drive là nơi sẽ giúp các bạn nhận ra các lỗi sai của mình và chỉnh sửa trước khi đăng bài.

3.2 Portent

Portent
Portent

Tiêu đề vốn là là phần nổi bật nhất, phần thu hút khách hàng nhất của một bài viết. Những người bắt đầu viết content thì việc lựa chọn một tiêu đề hay, nổi bật và thu hút khách hàng là một điều khá khó khăn. Và portent là app giúp các bạn chọn được một tiêu đề thích hợp hoặc sẽ cho bạn những gợi ý của các tiêu đề mẫu để các bạn có thể tham khảo.

3.3 Simplenote

Nhung app viet content don gian hieu qua tren dien thoai3

Note lại những ý chính bạn cần lưu giữ giúp cho việc viết content sau này trở nên dễ dàng hơn

Đây là một phần mềm ghi chú miễn phí trên điện thoại mà các bạn viết content nên có. Phần mềm này giúp các bạn viết dàn bài cho content, đánh dấu các ý chính trong content cần viết và viết content ngay cả ở trạng thái offline. Nó giúp các bạn có thể viết content mọi lúc, mọi nơi.

3.4 Google analytics

app3

Ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc viết content hiệu quả

Sau khi viết được content và đăng bài thì có lẽ hiệu quả của bài viết, những đánh giá của người đọc là những điều mà mọi người quan tâm nhất. Và google analytics là app mà bạn có thể lựa chọn có các số liệu đã được phân tích của bài viết sau khi được đăng lên. App này sẽ phân tích các số liệu từ những đợt truy cập và những đánh giá của người đọc để cho bạn một bảng phân tích khách quan nhất về mức độ thành công của bài viết.

Tóm lại, việc viết content rất dễ dàng để làm và nó có thể hoàn toàn được làm trên điện thoại mà không cần sự có mặt của máy tính. Vì vậy, những bạn không có máy tính hoàn toàn có thể làm được công việc này mà không gặp khó khăn gì.

Trên đây là những chia sẻ của của YCC về công việc viết content, những app viết content trên điện thoại để công việc viết content trở nên đơn giản và hiệu quả hơn mà không cần sử dụng đến máy tính. Bạn đọc tham khảo và chọn cho mình những công cụ thích hợp để tạo ra bài content chất lượng, giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng nhất nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *