Cách để nhận viết content tại nhà để kiếm thêm thu nhập

Kiếm thêm thu nhập không chỉ là mong muốn của những bà mẹ bỉm sữa, những sinh viên làm thêm mà còn là của những nhân viên văn phòng hay những nhân viên đa lĩnh vực khác. Trong đó, nhận viết content tại nhà đang là xu hướng nghề tay trái được nhiều người lựa chọn là nguồn thu nhập đi kèm. Vậy làm cách nào để nhận viết content với mức lương ổn định? Cùng YCC đi tìm hiểu sâu hơn nhé!

nhan viet content tai nha4

 Nhận viết content tại nhà kiếm thêm thu nhập

1. Tìm hiểu về “nghề content”

Content là một thuật ngữ tiếng Anh, được hiểu là nội dung sáng tác. Theo đó, bạn sẽ đi sâu vào khai thác và triển khai thông tin về một sản phẩm hay dịch vụ dựa vào khả năng sáng tạo của bạn. Tuy nhiên, những nội dung chia sẻ cần đúng, đầy đủ và thể hiện được khả năng thu hút khách hàng tìm hiểu sâu hơn. Một bài content nên được diễn giải đơn giản giúp cho người đọc hiểu được ý bạn đang đề cập đến. Không nên sử dụng nhiều từ chuyên ngành khiến khách hàng khó hiểu.

nhan viet content tai nha3

 Nhận viết content online là gì?

Nhận viết content tại nhà có nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể viết content chuẩn SEO, content writer hay content marketing,…Mỗi loại sẽ có những yêu cầu cũng như cách triển khai ý tưởng khác nhau. Hơn nữa, việc nhận viết content ở cơ quan doanh nghiệp hay online tại nhà cũng tùy vào mỗi doanh nghiệp có yêu cầu khác nhau.

Những bài content được đánh giá cao cần đạt một số tiêu chuẩn cơ bản như sau:

 • Tỷ lệ khách hàng tiếp cận bài viết cao
 • Mức độ xuất hiện trên top tìm kiếm của Google cao
 • Nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng
 • Lượt truy cập trang website doanh nghiệp tăng cao
 • Tỷ lệ cạnh tranh doanh nghiệp đối thủ tăng
 • Hình ảnh, video được tối ưu hóa
 • Unique >90%
 • Doanh thu tăng cao,…

Để đạt được những tiêu chuẩn trên, bạn cần trau dồi thêm về khả năng viết, triển khai ý tưởng tốt kết hợp với tính sáng tạo. Như vậy, việc nhận viết content tại nhà mới đạt hiệu quả cao. Nhuận bút từ những bài viết content cũng được nâng lên tùy theo khả năng của bạn.

2. Ưu và nhược điểm của nhận viết content tại nhà

Nhận viết content tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, công việc này cũng ẩn chứa những ưu và nhược điểm khác nhau.

nhan viet content tai nha2

 Ưu và nhược điểm của nhận viết content tại nhà

2.1 Ưu điểm của nhận viết content tại nhà

 • Tự chủ về mặt thời gian

Nhiều bạn trẻ hiện nay có lịch trình học tập và thi cử khá dày. Tuy nhiên, nhận viết content tại nhà sẽ giúp các bạn sắp xếp được lượng thời gian hợp lý. So với những công việc làm thêm ở bên ngoài, bạn cần phải có một khoảng thời gian để di chuyển đến nơi làm việc. Khoảng thời gian đó bạn có thể nhận viết content online tại nhà và có thể tranh thủ dọn dẹp được phòng ở.

 • Không phải để ý đến giao tiếp

Những công việc làm thêm ở ngoài nhà hàng hay quán ăn, gia sư,…bạn cần phải trau dồi thêm về giao tiếp. Nếu không khéo léo, bạn có thể bị mắng và dẫn đến stress. Tuy nhiên, nhận viết content tại nhà bạn chỉ cần hoàn thành đúng deadline được giao mà không cần phải để ý đến lời nói của ai.

 • Kiếm thu nhập không cần bằng cấp, hồ sơ

Bạn có thể nhận viết content tại nhà thông qua các nhóm trên facebook mà không cần phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Việc bạn cần làm là tạo ra một CV ứng tuyển. Yêu của của nhận viết content chỉ đơn giản là bạn có kinh nghiệm hoặc có năng khiếu viết lách.

 • Gia tăng cơ hội nghề nghiệp

Nếu nhận viết content tại nhà được bạn nghiêm túc làm và đạt hiệu quả cao. Doanh nghiệp sẽ cân nhắc và có thể sẽ giữ bạn lại làm việc lâu dài với một mức lương cao hơn hiện tại. Như vậy, tương lai ra trường bạn sẽ không cảm thấy stress vì không tìm được việc.

2.2 Nhược điểm của nhận viết content tại nhà

 • Không ổn định

Nhận viết content tại nhà là một công việc viết bài cho website nên sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Cũng có những lúc bạn ngập tràn trong deadline những có lúc bạn lại không có deadline nào. Thu nhập từ đó cũng bấp bênh hơn.

 • Không được hưởng chính sách đãi ngộ

Nhận viết content tại nhà sẽ không được hưởng chính sách như: thưởng lễ tết, đóng bảo hiểm,…Bởi, bạn được coi như là một CTV cho doanh nghiệp chứ không hẳn là một nhân viên chính thức tại doanh nghiệp.

 • Bắt buộc đúng deadline

Những bài viết cho doanh nghiệp khi nhận viết content tại nhà luôn phải đảm bảo giao bài đúng hạn deadline. Nếu như chậm deadline, bạn có thể bị trừ hoặc không được tính nhuận bút cho bài viết bị chậm.

3. Cách để nhận viết content tại nhà kiếm thêm thu nhập

Có khá nhiều cách bạn có thể nhận viết content tại nhà. YCC xin đưa ra một số cách như sau.

nhan viet content tai nha1

Cách để nhận viết content online

3.1 Tìm kiếm nhận viết content tại nhà trên Google

Bạn có thể tìm kiếm công việc nhận viết content tại nhà đơn giản thông qua tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ cần search “ Tuyển dụng CTV nhận viết content online”. Một loạt kết quả sẽ hiện ra, bạn chỉ cần click vào link bạn cảm thấy tin tưởng. Trong này, sẽ có những doanh nghiệp hay website có tuyển dụng CTV viết content. Hãy ứng tuyển ngay nếu bạn muốn nhanh chóng có công việc tay trái kiếm thêm thu nhập ổn định.

3.2 Cập nhật nhận viết content online trên các nhóm Facebook

Việc bạn cần làm đầu tiên là tham gia các hội nhóm chuyên thuê viết content như:

 • Cùng làm content tại nhà
 • Chợ viết- Thuê viết bài- Tuyển dụng content- Cộng đồng copywriter
 • Việc làm content- biên kịch- SEO marketing online/ remote
 • Chợ content- Thuê viết, nhận viết content chuẩn SEO
 • Content khó Ló Idea
 • Góc nhỏ của Freelance Content Writer,…

Rất nhiều hội nhóm bạn có thể tham gia. Trong đây, các nhà tuyển dụng sẽ đăng bài để tuyển dụng các ứng viên nhận viết content tại nhà. Bạn chỉ cần comment bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để ứng tuyển nhanh chóng.

3.3 Tự nhận viết content tại nhà cho các doanh nghiệp

Với hình thức này, nhuận bút bạn nhận được sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn cần có lượng kiến thức về content sâu, nhiều kinh nghiệm mới có thể đảm nhận được. 

Trên đây là một số thông tin về cách để nhận viết content tại nhà để kiếm thêm thu nhập của YCC. Hy vọng sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đọc.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *