Chuyển tới nội dung

Nhân viên thiết kế là gì? Mô tả công việc của Nhân viên thiết kế

Công việc của một nhà thiết kế bao gồm toàn bộ quá trình xác định các yêu cầu của quản lý/khách hàng, hiện thực hóa ý tưởng và thiết kế hình ảnh bao gồm hình minh họa, logo, bố cục và ảnh. Họ sẽ định hình hình ảnh của trang web, sách, tạp chí, bao bì sản phẩm, triển lãm, v.v.
Nếu bạn đang tìm việc nhưng chưa biết CV designer cần có những kỹ năng gì, hãy cùng tìm hiểu ngay 7 kỹ năng CV designer phải có để ứng tuyển giúp quá trình tìm việc của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Hầu như công việc nào cũng đòi hỏi những kỹ năng mới để có thể làm tốt nhất, trọn vẹn nhất cho công việc của mình. Vì vậy, hãy nghiên cứu và học hỏi để nâng cao kiến ​​thức của bạn. Để hiểu trách nhiệm chi tiết của một nhà thiết kế, hãy đọc các bài viết sau.

1. Trách nhiệm của người thiết kế

Trực quan hóa ý tưởng bằng hình ảnh theo yêu cầu của quản lý/khách hàng.
Tạo hình ảnh và bố cục thủ công hoặc bằng phần mềm thiết kế.
Thử nghiệm hình ảnh trên các kênh truyền thông khác nhau.

2. Công việc của nhà thiết kế

Thu thập thông tin, tài liệu để hoàn thành công việc.
Lập kế hoạch khái niệm thông qua nghiên cứu thông tin và dữ liệu.
Lập kế hoạch dự án và xác định giới hạn ngân sách.
Hình dung ý tưởng bằng hình ảnh khi cần thiết.
Chuẩn bị bản thảo và lên ý tưởng.
Tạo hình minh họa, logo và các thiết bị khác bằng phần mềm hoặc bằng tay.
Sử dụng màu sắc và bố cục phù hợp cho từng hình ảnh.
Làm việc với copywriter và giám đốc sáng tạo để tạo ra thiết kế cuối cùng.
Thử nghiệm hình ảnh trên các kênh truyền thông khác nhau.
Chỉnh sửa thiết kế sau khi phản hồi.
Đảm bảo hình ảnh và bố cục chính thức hấp dẫn trực quan và phù hợp với thương hiệu.

3. Trình độ và kỹ năng cần có của người thiết kế

Có kinh nghiệm thiết kế đồ họa.
Sử dụng thành thạo các phần mềm và kỹ thuật thiết kế hiện đại (ví dụ: InDesign, Illustrator, Dreamweaver, Photoshop).
Đôi mắt thẩm mỹ tinh tế.
Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt tốt.
Khả năng làm việc có phương pháp và hoàn thành dự án đúng hạn.
Bằng cử nhân về Thiết kế, Mỹ thuật hoặc lĩnh vực liên quan.

4. 8 dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất để trở thành một nhà thiết kế

1. Bạn mua sản phẩm chỉ vì bạn thích bao bì của chúng
Luôn có những chai và lọ được dán nhãn độc đáo nhất trong giỏ hàng của bạn? Bạn có thích nhìn vào túi hàng tạp hóa trong khi ăn trưa? Nếu vậy, điều đó cho thấy rằng bạn đánh giá cao thiết kế bao bì và biết những gì cần thiết để làm cho sản phẩm của bạn nổi bật trên kệ.

2. Bạn nhận ra rằng các phông chữ có các thuộc tính khác nhau
Bạn hiểu tầm quan trọng của việc lựa chọn phông chữ. Với rất nhiều phông chữ khác nhau có sẵn, điều quan trọng là phải tìm cặp phông chữ phù hợp để bổ sung cho thiết kế. Bạn có thể là một người giỏi photoshop, đó là một lợi thế cho quá trình thiết kế.

3. Bạn có hiểu sự khác biệt giữa đỏ hạt dẻ và đỏ Marsala
Bạn có biết rằng cầu vồng có rất nhiều màu sắc? Bạn có biết xu hướng màu sắc mới nhất là gì không? Bạn có một bảng màu cho giá sách của bạn? Lựa chọn màu sắc là một phần quan trọng trong thiết kế, vì vậy cần có con mắt thẩm mỹ tốt để phối hợp màu sắc một cách hoàn hảo.

4. Bạn dành nhiều thời gian cho Instagram
Hầu hết chúng ta đều biết rằng mạng xã hội có thể gây nghiện. Nếu bạn thấy mình thích những hình ảnh bạn thiết kế trên Instagram bằng cách sử dụng các tin nhắn có thẻ bắt đầu bằng # #typography, bạn có thể cân nhắc nghiêm túc việc theo đuổi nghề thiết kế.

5. Tải app về máy chỉ để xem thiết kế
Nhà thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm kỹ thuật số độc đáo và ấn tượng. Nếu điện thoại của bạn tràn ngập các ứng dụng khó sử dụng nhưng không muốn xóa, có lẽ bạn đã bắt đầu hiểu về thế giới của thiết kế UX – thiết kế trải nghiệm người dùng.

6. Quan tâm đến các khía cạnh thẩm mỹ của cuộc sống hàng ngày
Những chiếc gối trên ghế sofa được sắp xếp theo kích cỡ hay màu sắc? Các khung hình của bạn có được căn chỉnh hoàn hảo không? Nếu vậy thì bạn đã hiểu cách hoạt động của cân bằng thị giác. Đặc biệt nếu có óc sáng tạo và sở thích, bạn có thể trở thành nhà thiết kế nội thất và thiết kế cảnh quan xung quanh theo trí tưởng tượng và sự hợp lý của mình.
nhà thiết kế chuyên nghiệp

7. Bạn hiểu sức mạnh của thương hiệu
Thương hiệu không chỉ là một logo, nó là tinh thần và triết lý đằng sau sản phẩm hoặc dịch vụ mà người dùng liên kết với nó. Xây dựng thương hiệu thành công đòi hỏi phản hồi nhanh chóng. Nếu bạn biết và hiểu mức độ trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của mình, thì bạn có đủ tố chất để trở thành một nhà thiết kế.

8. Bạn có nghề thủ công không?
Bạn có sợ bị bẩn tay không? Bạn có thích quá trình tạo ra sản phẩm bằng chính đôi tay của mình không? Nếu bạn thường làm đồ thủ công trong thời gian rảnh rỗi, hoặc thậm chí thư giãn và đọc sách tô màu dành cho người lớn, thì bạn là một người sáng tạo.
Ngoài nhân viên thiết kế, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công việc khác và chức danh, chức vụ của nhân viên thiết kế. Công việc của một nhà thiết kế nội thất cũng khác với một nhà thiết kế web hay một nhà thiết kế 2D, 3D. Tất cả các vị trí cụ thể đều được cập nhật chi tiết trên blog việc làm để bạn dễ dàng tham khảo và đáp ứng nhu cầu công việc một cách hiệu quả nhất.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin