Chuyển tới nội dung

Thiết kế 2D là gì? Công việc của một nhân viên thiết kế 2d?

Trong ngành đồ họa, các nhà thiết kế 2D kết hợp các kỹ năng phác thảo và kỹ thuật đồ họa máy tính để tạo ra hình ảnh cho các kế hoạch, tài liệu quảng cáo, trang web và các sản phẩm khác. Ngoài kỹ năng chuyên môn, các nhà thiết kế 2D cần có những kỹ năng quan trọng khác để làm tốt công việc của mình và thăng tiến trong sự nghiệp.
Mục lục:
1. Tổng quan về thiết kế đồ họa hai chiều
2. Yêu cầu về trình độ
3. Kỹ năng cần thiết

Công việc thiết kế đồ họa tổng hợp và thiết kế đồ họa 2D hiện đang là công việc được rất nhiều người yêu thích và cũng có rất nhiều bạn sinh viên đang theo đuổi và học tập ngành này. Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa 2D giỏi, bạn cần nắm vững các kỹ năng quan trọng. Những thông tin bài viết về thiết kế đồ họa dưới đây bạn nên “bỏ túi” để có thể dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

1. Tổng quan về thiết kế đồ họa hai chiều

Công việc của họ bao gồm gặp gỡ khách hàng để xác định các tiêu chí thiết kế, vẽ hình ảnh, tạo bố cục thiết kế, tương tác với các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia, làm việc với các nhà văn trong các dự án truyện tranh và theo dõi quá trình in ấn khi dự án hoàn thành. Một số nhà thiết kế đồ họa 2D làm việc độc lập, những người khác có thể làm việc với tư cách là nhà thiết kế đồ họa trong các công ty kỹ thuật, cơ quan quy hoạch đô thị, nhà máy điện, công ty thiết kế đồ họa, v.v. Hãng phim hoạt hình và nhà phát triển trò chơi điện tử.
Mặc dù hầu hết các nhà thiết kế 2D đều làm việc toàn thời gian, nhưng đôi khi họ phải làm thêm giờ. Họ thường làm việc trong văn phòng hoặc studio được trang bị các thiết bị và phần mềm vẽ cần thiết. Các nhà thiết kế 2D cần phải giỏi làm việc theo nhóm và làm việc cá nhân. Ngược lại, các nhà thiết kế 2D độc lập thường làm việc tại nhà, hoàn thành các dự án một cách độc lập và điều chỉnh lịch trình của họ theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, họ dành thời gian tiếp thị dịch vụ, quảng bá thương hiệu cá nhân hoặc đấu thầu các dự án.

2. Yêu cầu về trình độ

Nhiều nhà thiết kế đồ họa 2D có bằng đại học về thiết kế và vẽ máy tính nếu muốn làm việc trong lĩnh vực vẽ kỹ thuật, những người muốn làm việc sáng tạo thường cần bằng cử nhân. Đối với các nhà thiết kế làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật như thiết kế kỹ thuật hoặc kiến ​​trúc, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu thêm các dự án chuyên môn liên quan. Các chủ đề bao gồm các nguyên tắc thiết kế, thiết kế máy tính, nghệ thuật phòng thu, kỹ thuật in ấn, sản xuất đồ họa và thiết kế web. Ngoài ra, các nhà thiết kế 2D cần thực hành thường xuyên, trau dồi kỹ năng kỹ thuật và sử dụng phần mềm thiết kế mới.

3. Kỹ năng cần thiết

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) tuyên bố rằng các nhà thiết kế đồ họa 2D cần có những kỹ năng quan trọng sau:
Khả năng soạn thảo và chuyên môn về thiết kế máy tính và phần mềm thiết kế như AutoCAD.
Tạo khả năng đối xứng, thiết kế, cân bằng và không gian của bản vẽ cơ khí.
Tới hạn.
Tương tác hiệu quả với khách hàng và đồng nghiệp.
Triển vọng việc làm và thu nhập.
Theo BLS, nghề thiết kế đồ họa 2D hoặc thiết kế đồ họa có tốc độ tăng trưởng việc làm thấp hơn và được dự đoán sẽ tăng 1% trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2024. Triển vọng công việc tốt nhất là nhân viên thiết kế và kỹ thuật hệ thống máy tính. Sự cạnh tranh cho các vị trí thiết kế thường rất khốc liệt; các ứng viên được đào tạo bài bản và có kỹ năng truyền thông kỹ thuật số sẽ có lợi thế hơn.

Nhân viên có một thiết kế do thiếu bảo trì
Ứng viên tìm việc thiết kế đồ họa 2D cần có những kỹ năng nhất định
Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa rất cao và cung vượt cầu. Theo thống kê năm 2015 của Trung tâm Dự báo nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, các trường ĐH, trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực. Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho cử nhân Thiết kế đồ họa, với mức lương cao hơn nhiều ngành khác, từ 6-10 triệu/tháng và 10-15 triệu/tháng cho một đến hai năm kinh nghiệm.
Ngoài việc làm thiết kế đồ họa 2D, ngành thiết kế đồ họa còn có nhiều lĩnh vực khác như thiết kế nội thất, thiết kế web cũng là những lĩnh vực được nhiều người yêu thích và đam mê. Hiện nay, dù là nghề thiết kế nội thất hay thiết kế web thì người ta đều phải có những kỹ năng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất định, phải tỉ mỉ và tận tâm, nhất là trong lĩnh vực đòi hỏi con người làm việc chuyên nghiệp này. Phải có một số lượng sáng tạo nhất định. Qua đây, bạn đọc đã biết để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi cần phải làm gì, từ đó nỗ lực hoàn thiện bản thân để đáp ứng yêu cầu của công việc mơ ước.
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một thợ in hoặc bất kỳ công việc nào khác, hãy xem danh sách việc làm của JOBOKO.com. Bạn có thể tìm hiểu cách thức nộp đơn xin việc, cũng như kinh nghiệm tìm việc và vô số kiến ​​thức, kỹ năng giúp bạn tìm việc nhanh chóng và hiệu quả.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin