Chuyển tới nội dung

Một số nguyên tắc trong thiết kế website chuyên nghiệp [2022]

thiết kế web là gì


Một khi doanh nghiệp tiến tới việc kinh doanh trực tuyến thì việc thiết kế website là một điều tất yếu, nhưng để thiết kế được một website chuyên nghiệp và thành công thì lại không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây YCC sẽ mách bạn một số nguyên tắc trong thiết kế website nhé!

1. Bố cục website chặt chẽ và dễ sử dụng

Cách tổ chức và phân chia nội dung cho website là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Bạn phải tạo ra bố cục của website sao cho hợp lý để người dùng dễ dàng tiếp cận các thông tin cần thiết khi truy cập.. Từ đó, người truy cập sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi web của bạn và cũng sẽ không muốn quay lại khi có nhu cầu tìm kiếm các thông tin liên quan khác.

Về cách phân chia và tổ chức nội dung cần xác định được những nội dung mà bạn có thể cung cấp cho người dùng, kế tiếp bạn cần làm là xác định đối tượng có nhu cầu tìm đọc nội dung của bạn. Từ đó phân tích điều mà họ quan tâm để có thể theo sát được nhu cầu của người dùng.

Về cách bố cục nội dung, website cần phải có bố cục rõ ràng và tinh tế. Và tạo ra ấn tượng dẫn dắt họ để tiếp cận thông tin mà bạn muốn cung cấp theo ý của mình.

Bố cục website chặt chẽ và dễ sử dụng

2. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu là nguyên tắc trong thiết kế website

Việc sử dụng những từ ngữ dễ hiểu sẽ thân thiện với người dùng. Người truy cập web sẽ không thể tiếp cận được những thông tin cần thiết hay quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn nếu như họ không thể hiểu được những gì mà bạn đang nói.

3. Dễ dàng khám phá các đường link

Các đường link liên kết là một điểm mạnh của website mà bạn cần tận dụng nhằm giúp khách hàng tiếp cận thông tin của bạn một cách dễ dàng nhất.


Đối những người chưa biết nhiều về những gì mà bạn cung cấp, họ sẽ tìm hiểu thêm các thông tin liên quan. Lúc này, bạn cần có những đường liên kết đến ngay thông tin liên hệ và những liên kết tham khảo cần thiết thích hợp từng đối tượng.

4. Tối ưu tốc độ tải trang

Trong vòng khoảng thời gian tối đa 3 giây là mức chuẩn website của bạn cần để tải trang. Nếu website của bạn load quá chậm cũng khiến cho bạn đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng.

Khi thiết kế website, bạn cần phải hạn chế việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh, video và audio. Mặc dù hình ảnh, video và audio có thể truyền tải thông tin đến với người dùng một cách nhanh chóng hơn, nhưng bạn cần phải quan tâm chọn lọc. Bởi dung lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Việc tối ưu tốc độ tải trang web của bạn không chỉ giúp ích cho người dùng mà còn giúp cho hệ thống máy chủ của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm được tài nguyên, làm tăng khả năng cung cấp lượng truy cập trong cùng một thời điểm nhiều hơn.

5. Hạn chế lạm dụng các hiệu ứng hình ảnh

Hiện nay, có không ít các website quá lạm dụng hình ảnh động và những hiệu ứng javascript, để tạo ra nhiều hiệu ứng đồ họa bắt mắt. Những thành phần này không chỉ làm giảm tốc độ tải website bạn mà còn khiến cho người truy cập sao lãng những thông tin cần thiết bạn muốn cung cấp. Thay vào đó, hãy tạo ra những nội dung bằng văn bản và trang trí hoặc làm nổi bật những nội dung cần thiết.
Tuy nhiên, cũng đừng để website của bạn thành tác phẩm của một họa sĩ nửa mùa.

Hạn chế lạm dụng các hiệu ứng hình ảnh là nguyên tắc trong thiết kế website

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về một số nguyên tắc trong thiết kế website chuyên nghiệp. Hy vọng bài đọc sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.
Để thương hiệu, tên tuổi của một doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo công chúng, khách hàng thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin