Chuyển tới nội dung

Nghề SEO là gì? Cơ hội nghề nghiệp nào cho các SEOer

seo onpage

Hiện nay, Digital marketing đang ngày càng trở thành một ngành nghề thu hút nhiều nhân lực. Nếu bạn là người có tìm hiểu về digital marketing, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua SEO marketing. Vậy nghề SEO là nghề gì và cơ hội nghề nghiệp của ngành này ra sao, bài viết dưới đây YCC sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải đáp.

1.Nghề SEO là gì?

Trước hết bạn cần phải biết định nghĩa về SEO là gì? SEO là viết tắt của search engine optimization có thể hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông qua việc áp dụng các kỹ thuật, công cụ để đáp ứng được các tiêu chuẩn của Google. Từ đó giúp cho bài viết và website của bạn hiển thị đầu tiên trên trang tìm kiếm, từ đó giúp tăng lượt truy cập cho website.

Với người làm nghề SEO, bạn sẽ là người sử dụng các kiến thức, kỹ năng và kinh ngiệm của mình để tối ưu hóa website và lựa chọn phương pháp phù hợp để thực hiện.

2.Các hình thức SEO phổ biến hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến với các hình thức SEO như:

 • SEO văn bản.
 • SEO hình ảnh.
 • SEO video hoặc clip.
 • SEO local/địa điểm.
 • SEO tin tức, báo chí.

Có thể nói SEO bao gồm rất nhiều công việc và điều đó tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho người làm nghề SEO.

3.Cơ hội nghề nghiệp cho SEOer

Việc SEO là công việc đòi hỏi nhiều thời gian, chính vì vậy, mỗi khi bắt đầu công việc SEO, cần dành nhiều thời gian nghiên cứu cũng như trao dồi những kiến thức cần thiết. Cụ thể công việc của SEOer bao gồm:

 • Phân tích website.
 • Gặp gỡ các đối thủ của bạn.
 • tìm kiếm SEO
 • Nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch nội dung
 • Tối ưu hóa cấu trúc của trang web.
 • Xây dựng hệ thống backlink
 • Nghiên cứu, kiểm  tra, cập nhật từ khóa hàng tuần, hàng tháng.
 • Nhận biết sai lầm và tìm cách sửa chữa.

Câu hỏi thường gặp

Giống nhau và khác nhau giữa IT và SEO là gì?

SEO và IT đều là những công việc liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Cả hai công việc này đều đòi hỏi sự nghiên cứu sâu, tìm hiểu bài bản và đầu tư thời gian. Tuy vậy, SEO liên quan đến kỹ thuật tìm kiếm, phân tích còn IT lại liên quan đến các kỹ thuật tin học nâng cao về phần mềm máy tính.

SEO có cần biết Copywriter là gì không?

SEO cần biết về Copywriter để có thể tối ưu nội dung và đạt thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, những kiến thức này chỉ cần là cơ bản đủ để phân tích và đánh giá.

Vậy SEO liệu có cần biết Design?

SEO không cần biết quá nhiều về Design nhưng lại cần biết cách phân tích để đưa ra những nhận định về hình thức Website. Nói như vậy bởi hình thức Website cũng khá quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng Website trên thanh công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

SEO thì không cần biết lập trình?

Lập trình và SEO có mối quan hệ mật thiết với nhau nên hiểu về lập trình cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Tuy nhiên, SEO không cần kiến thức quá sâu sắc về lập trình, chỉ cần ở mức hết sức cơ bản là đủ.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin