Chuyển tới nội dung

Ngành thiết kế web học gì? Cơ hội công việc sau khi ra trường?

Rate this post

Hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, các ngành học liên quan đến kỹ thuật, công nghệ ngày càng được phổ biến hơn, một trong số đó chính là ngành thiết kế web. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty, hay một số cá nhân đề cần phải có một website để kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, chính vì vậy mà nhu cầu nhân lực của ngành thiết kế web ngày càng cao. Vậy, thiết kế web là gì? Cơ hội việc làm của ngành thiết kế web như thế nào? Hãy đọc qua bài viết sau để cùng YCC tìm hiểu về ngành thiết kế web bạn nhé.

1. Ngành thiết kế web là gì?

Ngành thiết kế web chính là ngành đào tạo các học viên việc sử dụng các phần mềm, ngôn ngữ lập trình, các công cụ thiết kế,… để làm thế nào có thể thiết kế được một trang web hoàn chỉnh.

Có thể nói, ngành thiết kế web hiện nay đang là một xu hướng và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn cũng như cơ hội việc làm với mức lương ấn tượng, ngành thiết kế web ngày càng trở nên thu hút đối với nhiều bạn trẻ.

2. Ngành thiết kế web học gì?

Để có thể thiết kế ra một trang web hoàn chỉnh và sử dụng hiệu quả cần đòi hỏi ở người lập trình viên một lượng lớn kiến thức cũng như kỹ năng liên quan đến việc lập trình, sau đây là những kiến thức mà ngành thiết kế web cần học:

2.1 Front – end và Back – end Web Developer.

Front – end chính là những gì khách hàng sẽ thấy khi truy cập như hình ảnh, menu, nút điều hướng, tương tác. Đây được xem như cách thiết kế của một cửa hàng, làm sao để khách hàng có thể thấy được toàn bộ một cách dễ dàng.

Trong khi đó back-end developer chính là việc viết code để website hoạt động mà không cho khách hàng thấy được. Nhiệm vụ của công việc này chính là tạo ra các tính năng để trang web hoạt động.

2.2 HTML & CSS.

HTML là một ngôn ngữ lập trình phổ biến dùng để hiển thị các nội dung như văn bản, tiêu đề, bảng. Là một trong những ngôn ngữ phổ biến và dễ học nhất trong lập trình web. Ngược lại, CSS chính là công cụ được sử dụng để thiết kế nội dung được tạo ra từ HTML.

Chính vì vậy, HTML và CSS là 2 công cụ mà người theo học ngành thiết kế web cần học.

2.3 JavaScript.

Sau khi đã học được HTML và CSS thì JavaScript chính là công cụ tiếp theo mà bạn cần phải học. JavaScript là công cụ giúp website trở nên sống động hơn. JavaScript rất cần thiết vì các doanh nghiệp hiện nay đều muốn website của mình trở nên sống động hơn.

2.4 SQL

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay sử dụng website đều muốn sử dụng tính năng thu thập thông tin của người dùng như họ tên, email,… để làm được việc này chúng ta cần sử dụng một công cụ chính là SQL. SQL sẽ cung cấp database để website có thể lưu trữ các thông tin trên vào. Ngoài ra, SQL là công cụ cần thiết được sử dụng trong database để lọc, thêm, xóa và nhập các dữ liệu này vào. SQL chính là một trong những nội dung quan trọng mà người theo học ngành thiết kế web cần học.

2.5 PHP

Để website có thể hoạt động tốt hơn thì bạn cần học thêm về PHP. Đây là ngôn ngữ lập trình tuyệt vời giúp website giao tiếp với database. Những trang web có tính năng đăng nhập hiện nay phần lớn đều sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Sau khi đăng nhập thông tin, PHP sẽ kiểm tra thông tin, nếu thông tin đó khớp, bạn có thể đăng nhập vào web.

3. Ngành thiết kế web ra làm gì?

Hiện nay, ngành thiết kế web là một ngành hot vì nhu cầu nhân lực ngày càng cao, cụ thể người học ngành thiết kế web có thể làm những việc:

– Thiết kế website chuyên nghiệp.

– Duy trì, đảm bảo cho các website hoạt động trơn tru, hiệu quả.

– Tham gia vào việc xây dựng kỹ thuật SEO cho website.

– Trở thành giảng viên.

– Trở thành nhân viên trong các công ty phần mềm, kỹ thuật, data,…

– Trở thành freelancer thiết kế web tự do.

4. Kết luận.

Hy vọng với những chia sẽ trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngành thiết kế web cũng như những cơ hội việc làm mà ngành này mang lại. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc mắt nào, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của YCC để biết thêm thông tin chi tiết.