Chuyển tới nội dung

Mức lương hấp dẫn của người viết Content Marketing hiện nay

Tag:

Ngày nay, content marketing đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp của một bộ phận giới trẻ. Ngoài việc tự do về thời gian và nơi làm việc thì công việc này còn mang tới cho các bạn cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tương đối lớn. Vậy lương viết content có cao như lời đồn? Cùng YCC trả lời câu hỏi này qua bài chia sẻ về mức lương hấp dẫn của người viết content marketing dưới đây nhé!

Mức lương hấp dẫn của nghề viết content marketing

1. Tìm hiểu nghề content marketing hot hiện nay

Nhắc đến “content” không ai là không biết đến công việc viết content marketing được mệnh danh là nhàn hạ và có mức thu nhập tốt. Bất cứ bài viết nào bạn tham khảo trên facebook, instagram, website, báo, đài,…đều thuộc phạm trù content. Tức, đó chính là bài viết content marketing được phát triển theo nhiều dạng, hình thức truyền tải khác nhau.

Mục đích của viết content marketing để giúp doanh nghiệp thu hút người tiêu dùng

Content marketing được sử dụng rộng rãi bởi khả năng thu hút được nhiều khách hàng biết đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hay đơn giản chỉ là content về chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, một câu chuyện đời thường với ý nghĩa truyền tải thông điệp tích cực đến nhiều người. Bài content marketing càng chất lượng thì mức lương viết content lại càng cao.

Doanh nghiệp sẽ đánh giá những bài content marketing của người viết có chất lượng hay không để tăng lương viết content cho nhân viên dựa vào một số yếu tố sau:

 • Bài viết content marketing có thu hút được nhiều lượt tương tác của khách hàng hay không?
 • Doanh thu của cửa hàng qua bài viết content
 • Khả năng tối ưu bài viết của người viết content marketing
 • Thời gian hoàn thành deadline
 • Mật độ từ khóa chính và phụ của bài viết content marketing
 • Khả năng phổ rộng của bài viết content marketing

Kỹ năng và kinh nghiệm chính là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn đọc có mức lương viết content tốt nhất. Hãy trang bị thật tốt những kiến thức cơ bản về content để quá trình viết của bạn thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến lương viết content marketing

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp thuê người viết content marketing với các mức nhuận bút khác nhau. Sự không tương đồng về mức lương này phụ thuộc vào một số yếu tố. Và dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến lương viết content marketing.

Mức lương viết content marketing phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau

2.1 Kỹ năng viết content marketing cơ bản

Để trở thành một người sáng tạo nội dung marketing chuyên nghiệp với mức lương tốt, bạn đọc cần trang bị trước cho mình những kỹ năng viết content marketing cơ bản như sau:

 • Hiểu rõ bố cục của bài content marketing
 • Biết chỉnh sửa, đặt thẻ Heading cho bài
 • Sử dụng thành thạo wordpress, Google tài liệu, excel, một số website check đạo văn,…
 • Khả năng mô tả, triển khai nội dung tốt
 • Biết chỉnh sửa ảnh, video

Ngoài ra, những kỹ năng cơ bản khác như hiểu rõ các đoạn trong bài content có tối đa bao nhiêu dòng, chèn ảnh phù hợp với nội dung trong bài content,…bạn đọc cũng nên tìm hiểu và nắm bắt rõ.

2.2 Bằng cấp

Tuy rằng công việc viết content marketing không nhất thiết yêu cầu bạn phải có bằng cấp hay qua bất cứ quá trình đào tạo nào. Bạn có thể tự học và làm cộng tác viên content một cách bình thường, Nhưng, mức lương viết content mà bạn nhận được chắc chắn sẽ không tốt. Thậm chí, nhuận bút còn khá thấp so với khả năng viết của bạn. Do đó, để nhận được mức lương content marketing cao thì bạn vẫn nên lựa chọn ngành học phù hợp. Một số ngành của các trường kinh tế, FPT, kinh doanh và công nghệ, báo chí và tuyên truyền,….sẽ giúp bạn có thêm bước đệm tốt trong quá trình làm chuyên viên content marketing.

2.3 Khả năng sáng tạo nội dung content marketing

Người viết content marketing nên có kỹ năng sáng tạo nội dung đa lĩnh vực tốt. Đây là kỹ năng giúp cho bài content trở nên chuyên nghiệp, mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Thu hút được khách hàng quan tâm sản phẩm của doanh nghiệp hỗ trợ đẩy mức lương content của bạn lên một bậc mới.

2.4 Tỷ lệ hoàn thành deadline

Muốn doanh nghiệp tin tưởng và đẩy số bài content cho bạn thì việc đầu tiên bạn nên làm chính là nộp bài content marketing đúng hạn. Chưa kể đến chất lượng bài viết ra sao, bạn nên nộp bài trước hạn deadline càng tốt, giúp hình thành mối quan hệ tốt với doanh nghiệp. Từ đó, mức lương viết content của bạn cũng cao hơn.

2.5 Kỹ năng nắm bắt xu hướng thị trường

Muốn nhận được mức lương viết content marketing tốt, bạn đọc cần chú trọng trong việc rèn luyện kỹ năng nắm bắt các xu hướng đang thịnh hành trên thế giới. Tuy những sự kiện nổi bật này chỉ tồn tại thời gian ngắn nhưng hiệu quả marketing đem lại cực cao. Vậy nên thu thập đầy đủ thông tin hot trend cũng giúp khả năng sáng tạo ý tưởng content của bạn được tốt hơn, bài viết từ đó cũng hay và chất lượng hơn.

2.6 Khả năng phân tích, nghiên cứu tài liệu

Bài content marketing có mức lương tốt đòi hỏi người viết có thêm khả năng phân tích và nghiên cứu tốt những tài liệu trong và ngoài nước có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang định viết content. Từ đó, các kết quả bạn đưa ra trong bài content chính xác hơn. Người đọc cũng cảm thấy hài lòng khi tham khảo được một bài viết chất lượng, có ích cho mình. Doanh nghiệp nhận thấy hiệu quả doanh thu từ bài content của bạn tốt sẽ muốn tăng lương viết content cho bạn hơn đó!

3. Mức lương viết content marketing phổ biến

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, các doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng được đội ngũ chuyên viên content marketing chất lượng. Những nhân viên này không chỉ giúp phát triển nội dung sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp giúp thu hút nhiều khách hàng mà còn có thể quay lại chăm sóc tốt cho đối tác của doanh nghiệp.

Mức lương viết content phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như: khả năng viết content marketing của người viết, kinh phí của doanh nghiệp, chất lượng bài viết, lĩnh vực marketing,…Tuy nhiên, bạn đọc có thể chia mức lương thành 3 phân khúc khác nhau:

 • Người viết content marketing chưa có kinh nghiệm: lương viết content có thể từ 5 triệu đến 6 triệu ( full time), còn nếu part-time có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào sự đầu tư thời gian làm việc của nhân viên.
 • Chuyên viên content marketing có kinh nghiệm trên 1 năm: lương viết content có thể dao động từ 7 triệu đến 10 triệu
 • Trưởng phòng content marketing có mức lương tối thiểu 10 triệu, tùy vào khối lượng công việc trong tháng và năng lực của trưởng phòng.

Trước khi đi vào quá trình học viết content marketing, bạn cần tham khảo thông tin nhiều nơi để trả lời cho câu hỏi viết content lương bao nhiêu, Xác định kỹ được cái bạn nhận được sẽ giúp tạo động lực giúp bạn kiên trì hơn trong công việc viết content marketing.

Trên đây là bài viết của YCC về mức lương hấp dẫn của người viết Content Marketing hiện nay. Bạn đọc tham khảo và có định hướng tốt trong việc xác định nghề nghiệp của mình nhé!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin