Một số công nghệ in nhãn mác hiện đại nhất hiện nay

Một số công nghệ in nhãn mác hiện đại nhất hiện nay

Để tạo ra một sản phẩm in tem nhãn đẹp thì việc lựa chọn công nghệ in phù hợp với chất liệu in cũng như nhu cầu in là điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ. Vậy các công nghệ in phổ biến trên thị trường hiện nay là gì?
Có 3 công nghệ in phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong ngành in tem nhãn:

Công nghệ in lụa
Công nghệ in chuyển nhiệt
Công nghệ in kỹ thuật số
1 – In lụa: hay còn gọi là in lưới, là công nghệ in lâu đời, được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn nói chung và tem nhãn mác nói riêng. Sở dĩ có tên gọi là in lưới vì trước đây tấm lưới của khuôn in được làm bằng lụa. Ngày nay, lưới mắt cáo được thay thế bằng nhiều chất liệu khác nhau như vải, gỗ, kim loại,…

Nhãn in lụa

In lụa dựa trên nguyên lý hấp thụ mực, mực được đặt vào khuôn in và được gạt bằng lưỡi cao su, một phần mực được thấm qua lưới in và in lên vật liệu cần in. In lụa được sử dụng rộng rãi trong in vải, thiệp cưới, thủy tinh, một số kim loại, mica, v.v.

In lưới ít được sử dụng hơn do quy trình in rườm rà, nhiều bước nên in với số lượng lớn sẽ mất thời gian.
2 – In chuyển nhiệt: là phương pháp in kỹ thuật số bao gồm quá trình in trên giấy và các chất liệu khác, bằng cách làm nóng lớp mực in để lớp mực bám chặt vào vật liệu cần in.
In chuyển nhiệt trên vải được chia thành 2 bước: đầu tiên: in hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt (hay còn gọi là giấy cảm nhiệt), sau đó ép nóng để chuyển hình ảnh lên vật liệu cần in.

nhãn in chuyển nhiệt

Ưu điểm là giá thành rẻ, in nhanh, tốn ít thời gian, chất lượng in sắc nét, bền màu… Nhược điểm là chất liệu in hạn chế nên in trên chất liệu sáng màu.
Hiện nay in chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong in áo thun hoặc in trên các chất liệu áo thun. 3 – In kỹ thuật số: đây là kỹ thuật in hiện đại nhất hiện nay, với phương pháp in này máy in sẽ in trực tiếp lên vải mà không qua bất kỳ công đoạn nào khác.
Sản phẩm in vải kỹ thuật số có độ bền cao, màu sắc trung thực, in được trên mọi loại vải và màu sắc khác nhau, đặc biệt là vải trắng với tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Nhãn in kỹ thuật số

Tuy nhiên chi phí đầu tư máy móc công nghệ khá cao. Ngoài ra, phải sử dụng mực đặc biệt để tạo ra kết quả in tốt.
Trên đây là những công nghệ in tiêu biểu được áp dụng trong in tem nhãn hiện nay, tùy vào nhu cầu và chất liệu mà bạn lựa chọn công nghệ in phù hợp để cho chất lượng sản phẩm tốt nhất với chi phí ít nhất. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với mình theo thông tin sau:

Đánh giá post

Viết một bình luận