Mẫu viết content đồ uống tiếp cận khách hàng tốt nhất

Trong lĩnh vực kinh doanh, việc xây dựng bài content đóng vai trò quan trọng mở đầu cho quá trình phát triển marketing hiệu quả cao của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp loay hoay không biết nên viết content marketing như thế nào để thu hút nhiều khách hàng nhất. Đặc biệt là những bạn kinh doanh đồ uống. Không sao! YCC sẽ giúp bạn tham khảo những cách viết content đồ uống sáng tạo, chuyên nghiệp và tiếp cận được nhiều khách hàng nhất thông qua bài viết bên dưới.

Mau viet content do uong tiep can khach hang tot nhat4

Tham khảo mẫu viết content đồ uống thu hút khách hàng

1. Thế nào là mẫu viết content đồ uống sáng tạo?

Content được hiểu là những nội dung của sản phẩm hay dịch vụ nào đó được người viết sử dụng sức sáng tạo qua cách viết, ngôn ngữ, sắp xếp bố cục bài viết,…sao cho đầy đủ nhất, thu hút được càng nhiều người đọc quan tâm càng tốt. Ngày nay, những bài content được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là các bài viết content đồ uống giúp cửa hàng tiếp cận được nhiều khách hàng một cách thuận tiện và tự nhiên nhất.

Mau viet content do uong tiep can khach hang tot nhat5

Content đồ uống góp phần nâng cao ấn tượng về chất lượng đồ uống của quán

Viết content đồ uống chính là việc sáng tạo nội dung bài giới thiệu thương hiệu, sản phẩm đồ uống, cách pha chế,… của quán bán hàng đồ uống. Những content này phải tuân thủ và lưu ý một số điều sau nếu muốn bài content lôi cuốn được nhiều khách hàng tương tác, đến với quán cà phê nhiều hơn:

 • Viết content đồ uống nên sử dụng ngôn ngữ cảnh báo. Ví dụ: “Cấp báo! Nước uống…. đã có mặt tại….để mang lại những món đồ uống ngon nhất cho các bạn”,….
 • Bài content cần đầy đủ thông tin: tên quán, địa chỉ quán ( nếu có nhiều cơ sở, bạn cũng nên liệt kê ra hết nhé), cách thức liên hệ, menu của quán,….
 • Những ưu đãi, khuyến mãi nên thêm vào đầu tiên ( nếu đó là ngày quán của bạn có chạy chương trình khuyến mãi)
 • Nếu bạn đã có những quán cafe có cơ sở ở chỗ khác, đừng ngần ngại đăng tải feedback của những khách hàng ở những cơ sở đó. Việc này giúp khách hàng mới biết đến quán tin tưởng hơn về chất lượng đồ uống ở đây
 • Thiết kế hình ảnh riêng khi đăng tải trong bài viết content đồ uống. Tuyệt đối không đi copy bất cứ bức ảnh nào để đăng lên các trang mạng. Việc này ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của quán vì có thể sẽ có một vài khách hàng đã từng đến những quán đó. Như vậy, khách hàng sẽ đánh giá không tốt, dẫn đến hiệu quả kinh doanh giảm sút.

Để có bài viết content đồ uống vừa chất lượng vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp của cửa hàng, ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên chú trọng đến lượng từ trong bài content. Tùy thuộc vào từng nội dung mà bạn nên tiết chế số từ sao cho hợp lý. Hãy thử đặt mình vào khách hàng để cảm nhận và đưa ra giải pháp, chiến lược marketing hợp lý nhé!

2. Vai trò của viết content đồ uống

Trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ nói chung, đồ uống nói riêng, bài content là một trong những yếu tố quan trọng, đóng vai trò quyết định đến tỷ lệ khách hàng biết đến doanh nghiệp. Vậy cụ thể viết content đồ uống có những vai trò gì? Tham khảo bài viết dưới để nhận câu trả lời từ YCC nhé!

2.1 Khách hàng bị thu hút bởi content đồ uống

Cách viết content đồ uống đóng góp một phần quan trọng trong việc thu hút số lượng lớn khách hàng đến với quán. Content đánh trúng được tâm lý, nhu cầu ngay lúc khách hàng cần sẽ gia tăng được khả năng cuốn hút. Do vậy, bạn cũng nên chú trọng đến thời điểm đăng bài content đồ uống. Khi tỷ lệ tương tác của khách hàng tăng sẽ dễ dàng tạo được niềm tin với những khách hàng phía sau. Dẫn đến hiệu quả kinh doanh tăng, doanh thu của cửa hàng bán đồ uống từ đó cũng tăng cao.

2.2 Thuận lợi phát triển những cơ sở kinh doanh đồ uống khác

Bài viết content đồ uống giúp bạn thu hút nhiều khách hàng đồng thời sẽ mang đến những cơ hội phát triển kinh doanh khác. Được nhiều khách hàng ở xa yêu thích, bạn có thể tìm hiểu và phân tích lượng khách hàng có ở khu vực đó. Sau khi nhận thêm sự ủng hộ của khách hàng, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc xây dựng và phát triển những quán đồ uống cơ sở 2,3,….ở nhiều khu vực khác nhau.

2.3 Thu hút nhiều đối tác muốn hợp tác kinh doanh

Tuy cửa hàng bạn chỉ bán đồ uống nhưng nếu bài viết content đồ uống của bạn đủ thu hút, chất lượng sẽ nhận được những lời ngỏ ý muốn hợp tác kinh doanh phát triển thêm đa dạng đồ uống. Hoặc bạn có thể bán công thức pha chế của mình với giá cao cho những cửa hàng, khách sạn, quán bán đồ uống khác. Việc này rất tốt cho quá trình phát triển sự nghiệp kinh doanh của bạn.

2.4 Tiết kiệm cho chi phí quảng cáo khác

Bài viết content đồ uống do bạn tự sáng tác hoàn toàn có thể thay thế cho những bài quảng cáo mà bạn thuê như: quảng cáo qua phát tờ rơi, quảng cáo trên truyền hình, tivi, đài, báo,…Thêm vào đó, chi phí cho việc thuê quảng cáo này sẽ đắt hơn so với bài content bạn đăng trên website, facebook, instagram,…Từ đó, cửa hàng của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí khá lớn.

3. Mẫu viết content đồ uống tiếp cận khách hàng tốt nhất

Mau viet content do uong tiep can khach hang tot nhat1

Mẫu viết content đồ uống theo menu giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại đồ uống

Thông qua những nội dung bên trên, chắc hẳn bạn đọc phần nào đã hiểu rõ hơn về bài viết content cho cửa hàng bán đồ uống. Sau đây, YCC sẽ liệt kê giúp bạn một số mẫu viết content đồ uống có thể tiếp cận được khách hàng một cách tốt nhất. Cụ thể như sau:

 • Mẫu content đồ uống theo xu hướng hot trend
 • Mẫu viết content đồ uống khuyến mãi, giảm giá
 • Content đồ uống chia sẻ kiến thức, thông tin về menu
 • Mẫu bài viết content về cách pha chế đồ uống ngon
 • Mẫu bài về lưu ý trong pha chế
 • Mẫu bài giói thiệu góc sống ảo của quán bán đồ uống
 • Mẫu content đồ uống đặc biệt theo mùa
 • Mẫu content mang văn phong khẩn cấp, cấp báo, giật tít
 • Viết content đồ uống theo feedback của khách hàng

Trên đây là bài viết của YCC về một số mẫu viết content đồ uống tiếp cận khách hàng tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được nhiều cho quý bạn đọc trong việc xây dựng content đồ uống chất lượng, chuyên nghiệp và thu hút được nhiều khách hàng đến với quán nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *