Những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc

Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận rằng, một doanh nghiệp sở hữu mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc đã là một trong những yếu tố quyết định sự thành công bước đầu của doanh nghiệp đó. Đây cũng là quy chuẩn cần đạt được của không những các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam mà còn cả các doanh nghiệp lớn ở nước ngoài.

Vậy những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đó là gì? Cùng YCC tham khảo qua bài chia sẻ sau nhé!

mau sang tao thiet ke bo nhan dien thuong hieu

Mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

1. Cần làm gì để mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trở nên đặc sắc?

Đã có không ít những doanh nghiệp phải tìm đến những dịch vụ tư vấn chỉ để biết về những thứ cần làm để có mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chất lượng. Sau đó mới đi vào sử dụng những dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu có thể là ở ngay nơi tư vấn hoặc lựa chọn nơi khác, cũng có thể là doanh nghiệp tự tạo ra những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên, quy trình trên của các doanh nghiệp sẽ làm thất thoát khá nhiều kinh phí. Thay vì doanh nghiệp bạn phải bỏ tiền ra để đi tham khảo từ những nơi cung cấp dịch vụ hay từ những đối thủ cạnh tranh thì bây giờ bạn có thể tự tổng hợp những việc cần làm để có mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Hãy để YCC giúp bạn hình dung thông qua những điều dưới đây nhé!

1.1 Xác định sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh

Một điều vô cùng cơ bản mà tất cả các doanh nghiệp trước khi đi vào mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, đó là xác định sản phẩm hay dịch vụ bạn cần kinh doanh. Đúng vậy! Vì chính những sản phẩm, dịch vụ bạn định cung cấp cho khách hàng là cái cốt lõi nhất, là lý do, là nền tảng để bạn thiết kế ra bộ nhận diện thương hiệu cho những sản phẩm đó. Hay nói cách khác, có sản phẩm, dịch vụ kinh doanh thì mới có mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Cũng có thể hình dung đơn giản, những sản phẩm hay dịch vụ bạn xác định kinh doanh là câu trả lời cho câu hỏi: “Bạn dùng mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để làm gì?” Chính là để quảng bá, giới thiệu chính những sản phẩm, dịch vụ đó đến với tay người dùng, những người đang thật sự có nhu cầu cần đến những sản phẩm đó.

1.2 Xây dựng câu chuyện, bài học

Một mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không có bất kỳ một câu chuyện, một sự sáng tạo ý nghĩa đằng sau nào cả sẽ khó để có thể quảng bá cũng như để khách hàng nhớ tới doanh nghiệp. Bởi đa số các doanh nghiệp nổi tiếng được như ngày nay đều nhờ vào sự quảng bá thương hiệu thông qua những câu chuyện, thông điệp, ý nghĩa của chính mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đó.

Bạn không thể quảng bá thương hiệu của mình bằng cách chỉ ra rằng, nó rất đẹp, những thiết kế trên bộ nhận diện thương hiệu đầy tính sáng tạo,..Khách hàng có thể ấn tượng lần đầu chẳng hạn, nhưng về lâu dài chắc chắn họ sẽ quên hết. Bởi bộ não con người kích thích khả năng ghi nhớ nhờ vào những tác động cảm xúc mạnh mẽ chứ không phải chỉ cần đáp ứng mỗi tính thẩm mỹ không thôi.

Một vai trò của những câu chuyện, bài học qua mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đó là thúc đẩy khách hàng đi đến hành vi tìm hiểu thêm về doanh nghiệp bạn và trải nghiệm sản phẩm. Bởi những cảm xúc ấn tượng mang lại sẽ kích thích tính tò mò của khách hàng khi họ chưa thu thập đủ thông tin và muốn hiểu rõ hơn nữa về câu chuyện, ý nghĩa ẩn chứa đằng sau.

1.3 Xác định tên thương hiệu

Để có thể dễ dàng hơn trong việc xác định tên thương hiệu, bạn có thể xuất phát từ sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Hình thành câu chuyện có thể là những câu chuyện vui, buồn hay thông điệp của chính trảo nghiệm mà bạn đi qua. Liên kết nó với sản phẩm và tên thương hiệu. Một mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuẩn cần có liên kết chặt chẽ của: Sản phẩm/ dịch vụ – Câu chuyện/bài học – Tên thương hiệu.

1.4 Gây dựng ý tưởng logo

Về ý tưởng logo bạn cũng nên hình dung trước đó để khi đến với dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc tại YCC, các chuyên viên thiết kế có thể đưa ra góp ý cho ý tưởng logo của bạn.

Hoặc nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này để tham khảo những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khác, nhận tư vấn thiết kế logo từ YCC. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, phù hợp với sản phẩm, tên thương hiệu của bạn.

1.5 Chiến lược kinh doanh

Những chiến lược nhằm quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng cũng đóng vai trò tương đối quan trọng trong mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Bởi bộ nhận diện thương hiệu cần phải nhất quán, có sự phù hợp với những kế hoạch quảng bá ở đâu? như thế nào? khi nào?

Một bộ nhận diện thương hiệu văn phòng ( như: đồng phục nhân viên, sổ tay nhân viên, thẻ nhân viên,…) không thể mang ra ngoài trời để thực hiện quảng cáo sản phẩm được đúng không nào?

1.6 Sử dụng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc tại YCC

Nếu như bạn chưa thể tự mình tạo ra những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt cho doanh nghiệp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc tại YCC. Chúng tôi có những đội ngũ thiết kế có nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp tại những trường thiết kế đồ họa hàng đầu Việt Nam tin chắc rằng sẽ mang lại cho doanh nghiệp những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nổi bật và chuyên nghiệp nhất.

Để cao tính chuyên nghiệp, hiện đại, thẩm mỹ và ứng dụng thực tiễn đã giúp YCC chiếm được lòng tinh của nhiều doanh nghiệp đi đến hợp tác như ngày hôm nay.

2. Top những mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc

YCC đưa ra cho bạn tham khảo về một vài mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu dưới đây!

2.1 Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

mau sang tao thiet ke bo nhan dien thuong hieu2

Mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Viettel

Đây là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Việt Nam. Bạn biết câu slogan nổi tiếng này chứ: “ Viettel, hãy nói theo cách của bạn”. Đúng vậy, không một người Việt Nam nào là không biết tới câu này. Thậm chí, ai cũng thuộc lòng. Đó chính là sức mạnh của mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đã mang lại.

2.2 Nước giải khát Coca-Cola

mau sang tao thiet ke bo nhan dien thuong hieu coca

Mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Coca-Cola

Qua nhiều năm với sự ra đời của nhiều thương hiệu nước uống giải khát thì Coca-Cola vẫn là thương hiệu trường tồn và phát triển thịnh vượng nhất cho đến ngày nay. Bạn thấy rằng lượng khách hàng tiềm năng hay thân thiết ở thương hiệu này vẫn rất lớn.

2.3 Apple

mau sang tao thiet ke bo nhan dien thuong hieu apple

Mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Apple

Là một thương hiệu về công nghệ vẫn luôn phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Apple đã khẳng định được vị trí lớn mạnh trong lòng khách hàng. Apple đã thu hút được rất nhiều nguồn khách hàng chất lượng và trung thành với doanh nghiệp này.

Trên đây là bài viết của YCC chia sẻ cho bạn đọc về các mẫu sáng tạo thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *