Chuyển tới nội dung

Marketing online hiệu quả, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

1. Lý do vì sao doanh nghiệp cần marketing online?

Sự bùng nổ của Internet đã mở ra cho doanh nghiệp nhiều cơ hội để đầu tư và phát triển. Để có thể cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải thích ứng linh hoạt, đổi mới từng ngày. Từ đó đưa ra những chiến lược marketing online hiệu quả, tối ưu chi phí doanh nghiệp.

1. Lý do vì sao doanh nghiệp cần marketing online?

 • Chiến lược chính xác, hiệu quả

Thay vì tự mò mẫm, làm mọi thứ từ con số 0, dịch vụ marketing thuê ngoài giúp doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh… để có những chiến lược chính xác và hiệu quả nhất. Các báo cáo, nghiên cứu và tư vấn cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về thực trạng truyền thông và có định hướng phù hợp.

 • Xác định mục tiêu chính xác hơn

Dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng, dịch vụ marketing cho doanh nghiệp sẽ giúp xác định chính xác hơn khách hàng mục tiêu cũng như mục tiêu cụ thể của từng chiến dịch. Ví dụ như mục tiêu chiến dịch hướng đến là phát triển thương hiệu, tăng doanh số hay tăng lượng truy cập…

 • Tối ưu chi phí

Đưa ra kế hoạch Marketing tổng thể, chi tiết trong từng chiến dịch sẽ giúp doanh nghiệp phân bổ ngân sách, tối ưu chi phí vào những kênh truyền thông chủ lực để mang lại hiệu quả. Chưa kể, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tuyển dụng, lương thưởng phúc lợi, đào tạo nhân sự mới. Trong khi đó với nguồn lực nhân sự có sẵn, giàu kinh nghiệm tại công ty truyền thông sẽ linh hoạt nắm bắt những thay đổi của thị trường để cung cấp cho doanh nghiệp các chiến dịch truyền thông đổi mới, sáng tạo hơn.

Lý do vì sao doanh nghiệp cần marketing online?

2. Các phương pháp marketing online hiệu quả

 • Gia tăng traffic về cho bạn từ những sự kiện “nóng” trên mạng xã hội
  Có thể thấy những sự kiện “nóng” trên mạng xã hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới người dùng mạng xã hội. Người dùng truy cập vào những trang thông tin đó, hay những diễn đàn trao đổi để thảo luận là những địa điểm tuyệt vời để quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.
 • Email marketing là chiêu thức tiếp thị hoàn hảo

Đây là phương thức giúp khách hàng của bạn biết tới những dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ngoài ra, một chiến dịch email marketing hiệu quả cũng sẽ giúp website của bạn thu về một lượng truy cập tương đối.

Một email tuyệt vời tiếp cận người dùng thông qua cả về nội dung, lẫn hình thức. Nếu nội dung của bức thư mà bạn gửi đến khách hàng truyền đạt tốt và có đem lại lợi ích, khơi gợi được cho người đọc thì rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng. Hơn nữa người nhận có thể chia sẻ với bạn bè của mình bằng cách “chuyển tiếp” hoặc click vào nút chia sẻ trên mạng xã hội.

 • Thiết kế Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Trước tiên, phải đầu tư thiết kế một website đẹp mắt, bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và thân thiện với người dùng. Tiếp đó, phải thực hiện chăm sóc website thông qua việc thường xuyên cập nhật những thông tin cụ thể, để khách hàng có thể tiếp nhận được những thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất từ website của bạn.

 • Sử dụng chiến lược PR online

Có thể kể đến viết bài PR trên các trang báo mạng nổi tiếng, lượt truy cập lên đến hàng triệu lượt truy cập một ngày như Kenh14.vn, News.zing.vn, Dantri.com.vn, Soha.vn,… hoặc chạy Forum Seeding, đi bài trên các Blog, các trang rao vặt…

3. Dịch vụ marketing online cho doanh nghiệp tại YCC

Đứng trước sự khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đều lựa chọn các agency với mục đích vực dậy và tạo thế cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, không phải agency nào cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt, doanh nghiệp cần phải đánh giá dựa trên một số tiêu chí như:

 • Kế hoạch rõ ràng, chi tiết trong từng giai đoạn
 • Các kênh Marketing khi triển khai có mang lại hiệu quả
 • Tiến độ thực hiện của chiến dịch
 • Báo cáo minh bạch, thường xuyên…

YCC tự hào là agency marketing hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay khi cần thiết. Chúng tôi là đối tác chiến lược lâu dài của nhiều đơn vị lớn, nhỏ…

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Chi phí marketing online bao nhiêu để hiệu quả?

 • Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm SEO

Đảm bảo trang web của bạn luôn cập nhật nội dung, xây dựng liên kết và tối ưu hóa trang. Chi phí của các công cụ SEO là thấp nhất, nhưng các công cụ này luôn thay đổi và hình thành các thuật toán mới. Vì vậy, đội ngũ nhân viên SEO cần phải chuyên nghiệp, linh hoạt và cập nhật thông tin nhanh chóng. Giá tiếp thị kỹ thuật số SEO dao động từ $269 đến $799 mỗi tháng. Nó phụ thuộc vào quy mô của dự án mà công ty bạn đang thực hiện.

 • Social Media Marketing

Social Media Marketing – Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời để kết nối khách hàng tiềm năng. Có rất nhiều kênh trên mạng xã hội, nhưng các kênh phổ biến nhất là Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn, ở đó bạn có thể tiếp cận một lượng khách hàng khổng lồ. Thực hiện một khoản đầu tư có giá trị đòi hỏi một bức tranh tổng thể và một kế hoạch phân tích rõ ràng.

 • Content Marketing

Tiếp thị nội dung là hướng đi rất tốt để phát triển thương hiệu tốt nhất. Chi phí cho nội dung tương đối thấp, doanh nghiệp có thể trả 5-25 triệu cho các chiến dịch của mình.

 • Chi Phí Quảng Cáo

Một trong những nền tảng PPC lớn nhất là Google Ads. Một nền tảng trực tuyến cho phép bạn đặt quảng cáo trên các trang tìm kiếm của Google. PPC đảm bảo vị trí và khả năng hiển thị tối ưu của các liên kết, trang web và quảng cáo. Google Ads thường dao động từ $ 269 đến $ 1200 mỗi tháng.

 • Email Marketing

Tiếp thị qua email là một trong những phương pháp tiếp thị kỹ thuật số có giá trị nhất, hiệu quả và rẻ. Chi phí của email phụ thuộc vào các yếu tố sản phẩm khác. Chi phí tiếp thị qua email thường rơi vào khoảng $15 đến $100 mỗi tháng.

4.2 Các công cụ Marketing Online hiện nay

 • SEO Website
 • Social media
 • Email marketing
 • Video marketing
 • Blog, Forum…

Các công cụ trên giúp các marketer thu hút thêm khách hàng tiềm năng cho mình. Đồng thời giúp quảng bá thương hiệu và gia tăng độ phủ của doanh nghiệp. Thêm vào đó, những điều này giúp marketing hiệu quả và tăng cơ hội bán hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trên đây YCC đã cung cấp cho quý khách hàng về marketing online hiệu quả, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Limosa để được giải đáp.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin