Chuyển tới nội dung

Marketing 5p là gì? Sự gắn kết đỉnh cao trong chiến lược 5P …

Khi nhắc tới chiến lược marketing chắc hẳn chúng ta đã quá quen với khái niệm 4P trong marketing. Thế nhưng hiện nay, một xu hướng marketing mới cũng đang rất phổ biến trên thế giới đó chính là 5P marketing. Vậy 5P marketing là gì? Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin bạn nhé.

 Dịch vụ 5P trong marketing bao gồm: Product – Place – People – Promotion – Price.

Hãy cùng YCC tìm hiểu về 5 chữ P này bạn nhé.

1. Các thành phần của marketing 5P.

1.1 Product – sản phẩm.

Sản phẩm đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ do một doanh nghiệp cung cấp. Quyết định sản phẩm bao gồm chức năng, bao bì, ngoại hình, bảo hành, chất lượng, v.v.

Khách hàng cần hiểu các tính năng, ưu điểm và lợi ích có thể được hưởng khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Khi nghĩ về một sản phẩm, hãy xem xét các tính năng, lợi ích chính và nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

1.2 Price – Giá cả.

Giá đề cập đến chiến lược định giá cho các sản phẩm và dịch vụ và nó sẽ ảnh hưởng đến khách hàng như thế nào. Quyết định định giá không chỉ bao gồm giá bán mà còn bao gồm chiết khấu, thỏa thuận thanh toán, điều khoản tín dụng và bất kỳ dịch vụ phù hợp giá nào được cung cấp.

Khi xác định chiến lược giá, điều quan trọng là phải xem xét vị trí của doanh nghiệp trên thị trường hiện tại. Ví dụ: nếu doanh nghiệp được quảng cáo là nhà cung cấp thiết bị cơ khí chất lượng cao, thì giá sản phẩm phải phản ánh điều đó.

1.3 Promotion – khuyến mãi

Khuyến mại đề cập đến các hoạt động làm cho doanh nghiệp được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Nó bao gồm các hạng mục như tài trợ, quảng cáo và các hoạt động quan hệ công chúng.

Vì chi phí khuyến mại có thể là đáng kể, nên điều cần thiết là phải tiến hành phân tích hòa vốn khi đưa ra quyết định khuyến mại. Điều quan trọng là phải hiểu giá trị của khách hàng và liệu có nên thực hiện các chương trình khuyến mãi để có được họ hay không.

1.4 Place – nơi phân phối.

Địa điểm là nơi sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp được nhìn thấy, sản xuất, bán hoặc phân phối. Về bản chất, các quyết định về địa điểm gắn liền với các kênh phân phối và cách thức đưa sản phẩm đến những khách hàng chính được nhắm mục tiêu.

Điều quan trọng là phải xem xét mức độ tiếp cận của sản phẩm hoặc dịch vụ và đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ phải được cung cấp cho khách hàng vào đúng lúc, đúng chỗ và đúng số lượng.

Ví dụ: một doanh nghiệp có thể muốn cung cấp sản phẩm của họ qua trang thương mại điện tử, tại cửa hàng bán lẻ hoặc thông qua nhà phân phối bên thứ ba.

1.5. People – con người.

Mọi người đề cập đến đội ngũ nhân viên, nhân viên bán hàng và những người làm việc cho doanh nghiệp. Các quyết định của mọi người thường tập trung vào dịch vụ khách hàng – bạn muốn nhân viên của mình được khách hàng nhìn nhận như thế nào?

2. Vì sao nên sử dụng chiến lược 5P trong marketing?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, khách hàng sẽ có nhiều cách khác nhau để tiếp cận sản phẩm mà mình mong muốn. Chính vì vậy, marketing 5p sẽ hướng tới việc tạo ra một giải pháp có tính cá nhân chứ không phải là những chương trình truyền thông đại trà. Với chiến lược marketing 5p, doanh nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn xây dựng mối quan hệ thân thiết và biến thành những khách hàng trung thành với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chiến lược này còn xây dựng gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp và khách hàng. Marketing 5p hướng tới những yếu tố như: Mục đích, niềm tự hào, đối tác, bảo vệ và cá nhân hóa.

3. Câu hỏi thường gặp.

3.1 Hiện nay có những chiến lược marketing nổi bật gì?

Hiện nay, có các chiến lược marketing phổ biến đó chính là 4P và 7P.

3.2 Dịch vụ Marketing 5P được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực nào?

Hiện nay marketing 5p đang được sử dụng trong hầu hết tất cả các lĩnh vực.

4. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ marketing 5p, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của YCC để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi mong rằng bài viết có ích cho bạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin