Chuyển tới nội dung

Luật về phát tờ rơi như thế nào? (Cập nhật mới nhất)

Cách phát tờ rơi hợp pháp, đúng luật

Phát tờ rơi là hình thức marketing hiệu quả được nhiều đơn vị doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng để quảng bá sản phẩm. Vậy luật về phát tờ rơi như thế nào? Làm thế nào để tránh bị phạt khi phát tờ rơi? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Vai trò của tờ rơi trong việc quảng bá tiếp thị của doanh nghiệp

Không khó để nhận ra vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch quảng bá tiếp thị hiện nay. Để xác định rõ vai trò và mức độ hiệu quả trong việc quảng bá tiếp thị bằng tờ rơi, chiến lược thiết kế và in ấn tờ rơi là một phần tất yếu trong bản kế hoạch marketing cho doanh nghiệp.

Vai trò cốt yếu nhất của việc tiếp thị bằng tờ rơi chính là thu hút sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, bằng những hình ảnh, nội dung bắt mắt được sắp xếp và trình bày với bố cục rõ ràng.

Vai trò thứ hai của việc quảng bá tiếp thị bằng tờ rơi là nâng cao tính nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp khi kết hợp cùng với các hình thức tiếp thị khác. Giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong hàng ngàn đối thủ cạnh tranh khác, đồng thời tạo giá trị tương tác trực tiếp phù hợp trong hành trình khách hàng của doanh nghiệp.

2. Luật về phát tờ rơi như thế nào?

Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ- CP quy định về Vi phạm quy định về hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo quy định về các hành vi bị xử phạt như sau:

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.
Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định;

Quảng cáo tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội, trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này, Điểm a Khoản 2 Điều 63, Khoản 3 Điều 66 Nghị định này;

– Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc; xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo; định kiến về giới; định kiến về người khuyết tật;

– Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định;

– Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Lợi dụng quảng cáo để xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

– Quảng cáo có nội dung so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;
– Quảng cáo có nội dung tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;

– Quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

3. Một số hành vi phát tờ rơi bị phạt

– Hành vi treo, đặt, dán, vẽ các tờ rơi, ấn phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ dễ bị phạt tiền.

– Tờ rơi mắc lỗi thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bởi vậy, bạn cần phải thiết kế, in ấn tờ rơi chuyên nghiệp để tránh gặp lỗi này.

– Phát tờ rơi làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Có thể thấy pháp luật nghiêm cấm tất cả các hành vi quảng cáo gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đặc biệt nghiêm cấm việc dán quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh. Bạn cần lưu ý để tránh mắc phải các lỗi chúng tôi nêu trên.

Luật về phát tờ rơi như thế nào? (Cập nhật mới nhất)

Luật về phát tờ rơi như thế nào? (Cập nhật mới nhất)

4. Những cách phát tờ rơi hiệu quả

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở các ngã ba, ngã tư

Đây là phương pháp phổ biến nhất và cũng mang lại hiệu quả cao cho việc phát tờ rơi. Bởi khối lượng người qua lại đông đúc, qua đó họ cũng có thời gian dừng/chờ đèn đỏ để có thể giữ lấy tờ rơi hoặc đọc chúng trong lúc chờ đợi. Từ đó, cách phát tờ rơi hiệu quả này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi đông đúc

Đây là nơi tập trung rất đông người. Ngoài trường học, thì chợ và siêu thị là những nơi có nhiều phân khúc khách hàng, tập trung đông đúc các đối tượng mà bạn cần. Tuy nhiên, cách phát tờ rơi hiệu quả nhất cho đối tượng sinh viên đó là lựa chọn địa điểm trường học.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi tổ chức sự kiện, hội chợ

Cách phát tờ rơi hiệu quả này cũng khá phổ biến và mang sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng bởi một khi họ đến đây. Mục đích của họ cũng là tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với mình. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mới.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở bến xe

Bến xe và trung tâm thương cũng là nơi đông đúc có nhiều người qua lại. Nhưng tại đây, bạn hãy xem xét các yếu tố khác như: an ninh, bảo vệ, trả phí hoặc một số điều kiện khác để có thể phát tờ rơi.

Trên đây YCC đã cung cấp cho các bạn những thông tin về luật xử phạt hành vi phát tờ rơi không đúng quy định. Hy vọng những thông tin này giúp ích được bạn trong quá trình phát tờ rơi. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin