Chuyển tới nội dung

Cách lập trình Web với Python hiệu quả mới nhất 2022

lập trình web với python
Rate this post

Python là một ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến, được ứng dụng vào quy trình thiết kế website. Bởi Python là một ngôn ngữ lập trình dễ đọc, dễ học và thân thiện để SEO cho một website.Vậy cách để lập trình Web với Python như thế nào? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Python là gì?

Python được biết đến là ngôn ngữ lập trình khá phổ biến trong giới công Việc lập trình web với Python rất nhanh chóng được các lập trình viên ưa chuộng. Xu hướng học Django – Web Framework, một ứng dụng chuyên dành cho thiết kế web bằng ngôn ngữ lập trình Python đang ngày càng trở nên phổ biến.

2. Tại sao nên lập trình web với Python?

Tính đơn giản: Python sở hữu cú pháp rất đơn giản giúp cho người lập trình dễ dàng đọc và tìm hiểu.

Tốc độ cao: So với nhiều ngôn ngữ khác, đặc biệt là PHP thì Python là ngôn ngữ lập trình có tốc độ xử lý nhanh hơn.

Tính tương tác: Python cho phép người dùng có thể thử nghiệm tương tác để sửa lỗi của các đoạn mã.

Chất lượng vượt trội: Python sở hữu tiêu chuẩn cao, khối cơ sở dữ liệu tương đối lớn nên có thể cung cấp một lượng dữ liệu lớn cho tất cả các cơ sở dữ liệu thương mại lớn.

Tính thuận tiện: Python có thể được xem là một ngôn ngữ lập trình khá thuận tiện bởi nó được biên dịch và có thể chạy được trên tất cả các nền tảng lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

Tính mở rộng: Tính năng này của Python giúp người dùng có thể thêm hoặc tùy chỉnh các công cụ, từ đó tối đa hiệu quả có thể đạt được trong việc lập trình.

GUI Programing: Python cho phép hiển thị các hình ảnh minh họa di động một cách sống động và tự nhiên.

Tính phổ biến: Đây là một ngôn ngữ khá phổ biến do đó có rất nhiều các trang web lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình này.

Lợi ích của việc lập trình web với python

3. Cách lập trình Web với Python hiệu quả

Học lập trình Web với Python khá dễ dàng bởi framework tuân theo nguyên tắc DRY. Nhiều nền tảng khác thường ít quan tâm đến vấn đề này. Bên cạnh đó, Python cũng hỗ trợ ORM (Object Relistic Mapping) giúp việc lập trình web với Python trở nên hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Python không sử dụng mô hình MVC (Model-View-Controller). Framework này sử dụng mô hình MVT (Model-View-Template). Nó bao gồm code HTML và cả Django Template Language. MVT có thể gửi lại Template cho người dùng ở dạng response sau khi có sự tương tác giữa View và Model.

Python đã lưu sẵn các package quan trọng như Numpy, Scipy, Pillow,… Điều đó khiến việc lập trình web với Python đơn giản hơn rất nhiều. Không những vậy, bạn còn được cung cấp đầy đủ những thứ cần thiết để thiết kế một ứng dụng.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Những ứng dụng nổi bật thiết kế bằng Python

  • Youtube

Là mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu thế giới, ban đầu Youtube được xây dựng trên PHP. Tuy nhiên, mạng xã hội này sau đó đã chuyển sang Python để cải thiện hiệu suất.

  • Instagram

Đây là một trong những trang mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất thế giới, khối lượng thông tin cần xử lý là rất lớn. Python đã giúp Instagram xử lý tất cả những công việc này.

  • Spotify

Nền tảng nghe nhạc hàng đầu này sử dụng Django Framework cho cả Backend Service và Machine Learning.

  • Dropbox

Được xây dựng trên Python, dịch vụ lưu trữ đám mây này sử dụng Django Framework cho phép lưu trữ, đồng bộ và cung cấp các tùy chọn để chia sẻ nhiều loại tệp khác nhau.

4.2 Làm sao để học lập trình Python – Django?

Tài liệu cho phục vụ việc học lập trình web với Python rất đa dạng. Có nhiều loại sách từ cơ bản cho tới nâng cao phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Một số loại sách phù hợp cho người mới bắt đầu như: Python cơ bản, A Byte of Python, Automate the Boring Stuff with Python,… Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người lựa chọn học Python qua các khóa học lập trình.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về lập trình Web với Python. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Đừng quên tham khảo một số dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO mà chúng tôi đang cung cấp. YCC rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng.