Chuyển tới nội dung

Làm thiết kế web có khó không? Đòi hỏi những yếu tố nào

website thương mại điện tử
Rate this post

Bạn có đam mê với nghề thiết kế web và muốn trở thành một nhà thiết kế website chuyên nghiệp nhưng vẫn còn băn khoăn không biết làm thiết kế web có khó không? Để trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp thì đòi hỏi những yếu tố nào?. Hiểu được những lo lắng đó, trong bài viết này, YCC sẽ giúp bạn tìm hiểu câu tả lời cho nhưunxg câu hỏi trên. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm thiết kế web

Làm thiết kế web có khó không? Đòi hỏi những yếu tố nào

1. Làm thiết kế web có khó không?

Dối với bất kỳ ngành nghề nào nếu không có đủ đam mê, nhiệt huyết và sự chăm chỉ thì sẽ rất khó để phát triển, thiết kế web cũng vậy, vì là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và  ý tưởng mới để  bắt kịp xu hướng thời đại. Do đó, người làm thiết kế web phải luôn nghiên cứu, tự tìm tòi mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn luôn bắt kịp xu hướng và làm khách hàng hài lòng thì bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp. Về cơ bản thiết kế web đòi hỏi người học ngoài sự đam mê ra cần phải có thêm tính kiên trì, chịu khó, dần dần sau một thời gian cố gắng, tích lũy được nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm thì giai đoạn tác nghiệp sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

2. Làm thiết kế web đòi hỏi những yếu tố gì?

Bất cứ ngành nghề nào cũng có nhiều yếu tố cần đảm bảo để dẫn đến thành công, làm thiết kế web cũng vậy, sau đây là những yếu tố giúp mang lại thành công cho người làm thiết kế web:

2.1. Niềm đam mê

Bất cứ việc gì có niềm đam mê đều có thể trở thành một nghệ thuật thực sự, cho dù một cái bánh biscuit được làm từ bếp trưởng cừ khôi trong nghệ thuật nấu ăn; hay khi vẽ ra một bộ truyện tranh, người hoạ sĩ truyện tranh cũng phải là người có logic tốt và có khả năng đồng cảm thấu hiểu con người cao thì sản phẩm của bạn mới có hồn.

2.2. Sự sáng tạo

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của ngành là thiết kế nói chung và thiết kế web nói riêng là sự sáng tạo được ưu tiên rất lớn. Vì vậy khi trở thành một nhà thiết kế web, bạn liên tục thay đổi các thiết kế hoặc làm mới, tránh bị lặp, thiết kế với số lượng lớn chắc chắn đôi khi bạn sẽ bị lặp ý tưởng, nên thư giãn tốt khi bắt đầu công việc, sáng tạo không ngừng.

2.3. Sự kiên trì

Kiên trì là yếu tố quan trọng quyết định thành công của ngừoi làm thiết kế web học thiết kế khá khó khăn thời gian đầu, đòi hỏi bạn phải kiên trì học tập không được bỏ giữa chừng, khi đã có thể thiết kế, bạn vẫn phải thiết kế liên tục, có như thế bạn mới có thể tự tin thiết kế ra những trang web hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

2.4. Tìm tòi và tích luỹ kiến thức về công nghê thông tin

Việc trang bị cho mình một lượng kiến thức cụ thể về công nghệ thông tin sẽ giúp bạn làm thiết kế web dễ dàng hơn. Chẳng hạn như kiến thức về CSS sẽ giúp bạn có thể xử lý các hình ảnh, nội dung trực quan xuất hiện trên trang web, kiến thức về HTML là nền tảng giúp bạn có thể thiết kế một website chuyên nghiệp, hiểu biết về UI/UX, UI (User Interface) giúp bạn biết cách truyền tải thông điệp của website doanh nghiệp đến cho khách hàng một cách thú vị và thoải mái khi trải nghiệm web, hay Việc am hiểu các phần mềm thiết kế sẽ là một trợ thủ đắc lực cho công việc của bạn để có thể trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1.Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là khái niệm chỉ công việc của các nhà thiết kế web (Web Designer) với nhiệm vị là xây dựng giao diện trang web ở dạng ảnh hoặc dạng tĩnh html một cách hoàn chỉnh. Thiết kế webs giúp tạo ra bố cục trang web và đồ họa với chất lượng cao để truyền đạt một thông điệp hiệu quả đến đối tượng mục tiêu khách hàng. Nhiệm vụ phát triển duy trì các trang web và máy chủ của họ để đảm bảo chức năng thích hợp của trang web.

3.2. Lập trình web và thiết kế web có mối liên hệ như thế nào?

Hai công việc lập trình web và thiết kế web có mối quan hệ tác động qua lại và hỗ trợ lẫn nhau để góp phần tạo nên một website hoàn chỉnh nhất vì vậy cho nên trong thực tế những nhà lập trình web cũng phải đảm nhận công việc của những nhà thiết kế web và ngược lại, điều này đã dẫn đến sự lầm tưởng rằng hai công việc trên là một.

3.3. Nên lựa chọn học lập trình web hay làm thiết kế web?

Để lựa chọn làm thiết kế web hay lập trình web trước tiên bạn nên xác định rõ đam mê, sở thích và khả năng của mình thuộc về lĩnh vực nào. Nếu bạn có hứng thú với các code với những công việc mang tính kỹ thuật cao thì bạn nên lựa chọn lập trình web, còn nếu bạn có hứng thú với những thiết kế mang tính trực quan,  có tư duy thẩm mỹ tốt và khả năng sáng tạo thì bạn có thể xem xét tìm hiểu và học tập về thiết kế web.

Trong bài viết này, YCC vừa giúp bạn giải đáp những câu hỏi về làm thiết kế web có khoá không và làm thiết kế web đòi những yếu tố nào. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu những thôngtin về thiết kế web. YCC cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín, chuẩn seo giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế website. Chúc các bạn thành công