Chuyển tới nội dung

Làm sao để video Youtube lên xu hướng bền vững

Bạn muốn phát triển và xây dựng kênh Youtube thân thiện với thuật toán? Hay đang băn khoăn cách làm youtube hiệu quả để thu hút người xem và giữ họ ở lại kênh của bạn? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 7 bước để tối ưu hóa nội dung video YouTube của mình ở mọi giai đoạn của quy trình sản xuất video.

Bước 1 – Thiết kế Trang chủ

Đầu tiên: Giới thiệu về Thẻ – Mô tả
Phần “Giới thiệu” là điều đầu tiên mà hầu hết người dùng thông thường chú ý khi họ tìm hiểu về kênh của bạn lần đầu tiên. Ở đây bạn cần thiết lập một kênh youtube để hiển thị cho họ:

Kênh của bạn cung cấp những nội dung và thông tin hữu ích nào?
Bạn đang nhắm mục tiêu loại video nào?
Tần suất bạn đăng video mới
Tìm hiểu thêm về trang mạng xã hội của bạn và bất cứ điều gì thu hút khách truy cập lần đầu vào kênh của bạn, sau đó nhấp vào Đăng ký.
Ví dụ:

Cách Xây Dựng Kênh Youtube Hiệu Quả
Giới thiệu về kênh Youtube Schannel – chuyên review công nghệ.
Lập kế hoạch phát triển kênh Youtube
Giới Thiệu Kênh Youtube Trấn Thành Town – Lĩnh Vực Nghệ Thuật Giải Trí.
Trang chủ kênh Youtube được thiết kế đẹp mắt
Về Kênh Youtube Chính Thức của Châu Bùi – Vlogger.
Thứ 2: Channel Art – Ảnh bìa
“You never get a second chance to make a first impression” – Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên.

Ảnh bìa của bạn sẽ là thứ đầu tiên mọi người “bắt gặp” khi họ truy cập kênh YouTube của bạn, hãy đảm bảo rằng nó được trang trí đẹp mắt hoặc ít nhất là bỏ ra một chút công sức cho nó.

Ảnh bìa Youtube có một đặc thù là không dễ căn chỉnh như các mạng xã hội khác, nó được cố định ở một kích thước cố định, ảnh tải lên thường có kích thước tối thiểu là 2048 x 1152 pixel.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo, căn chỉnh và cụ thể là thay đổi kích thước ảnh bìa YouTube trong bài viết trợ giúp của Youtube.

Để tạo ảnh bìa hoàn hảo cho kênh Youtube của mình, chắc chắn bạn sẽ cần đến một số công cụ mạnh mẽ như Adobe Photoshop, Canva, Snappa, v.v.

Tạo kênh Youtube chuyên nghiệp
Ảnh bìa Youtube thậm chí có thể được tùy chỉnh kích thước trên các thiết bị điện tử khác nhau.
Thứ 3: Biểu tượng kênh – Channel Icon
Biểu tượng kênh hoặc phổ biến hơn là hình đại diện. Ngoài Cover Art thì Channel Icon cũng quan trọng không kém.
Bức ảnh này tượng trưng cho “dấu chân” của bạn trên mọi “cung đường” và nó xuất hiện ở hầu hết mọi ngóc ngách trên Youtube:

trang chủ YouTube
trong kết quả tìm kiếm
Phần Subcribes (đăng ký kênh)
khu vực bình luận video
Cột kênh nổi bật
kênh liên quan
Vì vậy, hãy đảm bảo biểu trưng kênh của bạn in đậm, độc đáo và dễ đọc. Bất cứ nơi nào hình ảnh này xuất hiện, người dùng có thể dễ dàng nhận ra kênh của bạn.

Bước 2 – Nghiên cứu từ khóa

Khi bạn mới bắt đầu lên kế hoạch cho một kênh Youtube và không ai biết đến bạn, bạn đã dồn hết tâm huyết để làm một video hoàn hảo, bài bản, ngoài sức tưởng tượng, nhưng nếu.. không ai tìm thấy thì…  Mọi thứ cũng “đổ bể”. dòng sông”.

Đơn giản nhất, chúng ta bắt đầu với từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm trên Youtube, sử dụng: Youtube Auto-Complete.

Dễ dàng nhận thấy rằng khi bạn gõ bất kỳ cụm từ nào vào thanh tìm kiếm của Youtube, nó sẽ ngay lập tức đề xuất các từ khóa liên quan cho bạn – một tính năng được gọi là tự động điền.

Một điều thú vị ở đây là tính năng tự động điền được thiết kế để chỉ hiển thị những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Vì vậy, hãy bắt đầu “chọn” những từ khóa phù hợp với ý tưởng cho video sắp tới của bạn và sẵn sàng bùng nổ!

Bước 3 – Kịch bản video

Rất nhiều Youtuber khi ngồi trước máy quay thường rất bối rối và cạn ý tưởng, vì họ hoàn toàn tự do và không có sẵn kịch bản để thể hiện điều gì – điều gì quá tệ.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khán giả, dù là để học tập, giải trí hay chỉ xem tin tức ngẫu nhiên, chúng ta đều muốn tối đa hóa thời gian dành cho Youtube.

Hơn hết, Youtube đang ngày đêm tối ưu hóa để thu hút người dùng bằng cách thêm các video hấp dẫn và nổi bật ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, nếu một video hoàn toàn thiếu sự tập trung hoặc sức lôi cuốn, hoặc có thể là một video dài dòng, thì ngay lập tức người dùng sẽ nói lời tạm biệt với kênh của bạn kể từ thời điểm đó. .

Vì vậy, nếu bạn không phải là một diễn giả cừ khôi nhưng lại có khả năng thuyết trình khéo léo trước ống kính, thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một bản phác thảo kịch bản hoặc dàn ý chi tiết về những gì bạn cần truyền đạt. .

Đối với các bạn mới bắt đầu xây dựng kênh Youtube cho doanh nghiệp của mình và không muốn thuê dịch vụ bên ngoài, các bạn có thể học với khóa đào tạo Phát triển ý tưởng của chính Youtube – hoàn toàn miễn phí.

Bước 4 – Tối ưu hóa SEO

Vì vậy, sau khi làm video dựa trên bộ từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm, hãy soạn thảo kịch bản, quay và dựng khung cho chính xác.

Bạn nóng lòng muốn xuất bản nó ngay lập tức để cho khán giả thấy những gì bạn đã làm, nhưng hãy đợi, ngồi xuống và tối ưu hóa nó.

Đầu tiên: Đặt từ khóa vào tiêu đề của video
Dù bạn ở đâu thì tiêu đề luôn là yếu tố số một quyết định sự đồng cảm của người dùng, hay đây là Youtube dành cho bạn.

Đảm bảo rằng bạn bao gồm cụm từ khóa chính xác trong tiêu đề của mình và đừng quên đánh dấu những câu khơi gợi sự tò mò của khán giả.

Thứ hai: sử dụng từ khóa 2-3 lần trong mô tả
Bước này không khó, viết mô tả bình thường (khoảng 100-200 từ), thấy hợp lý chỗ nào thì “phun” từ khóa vào đó.

Thứ 3: Sử dụng thẻ giàu từ khóa
Khi sử dụng thẻ, hãy giữ nó càng đơn giản càng tốt.

Chú ý đến các thẻ giàu từ khóa khi tối ưu hóa video YouTube của bạn. Sử dụng từ khóa chính của bạn làm thẻ đầu tiên, tiếp theo là các từ đồng nghĩa/chủ đề có liên quan khác để mô tả chính xác nội dung bạn đang trình bày trong video.

Bước 5 – Thêm Nhận xét

Một số nghiên cứu về thuật toán của YouTube đã chỉ ra rằng các video có nhiều bình luận hơn sẽ xếp hạng cao hơn trong bảng kết quả của YouTube so với các video cùng chủ đề.

Chính YouTube cũng thừa nhận điều này: “Video có nhiều bình luận chứng tỏ chúng rất thu hút người xem”. Vì vậy, bình luận cũng đóng vai trò quan trọng nhất định, bây giờ làm thế nào để thu hút nhiều người dùng bình luận cho video của bạn:

Bước 1: Hỏi ý kiến ​​của bạn
Nếu xem Youtube nhiều thì các bạn sẽ không còn ngạc nhiên nữa, nhiều Youtuber thường có thói quen hỏi người xem ở cuối video thế này:

“Bạn nghĩ gì, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.”
“Bạn nghĩ gì, bình luận và cho tôi biết sự lựa chọn của bạn.”
“Nếu các bạn muốn mình làm thêm về chủ đề nào, hãy để lại bình luận bên dưới và mình sẽ cố gắng đọc và trả lời tất cả các câu hỏi.”
“Giữa A và B, bạn chọn cái nào, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới video.”
Câu hỏi càng cụ thể thì càng dễ nhận được phản hồi từ khán giả. Mọi người thường có xu hướng lựa chọn trong số các câu trả lời hơn là phải suy nghĩ xem mình cần phải làm gì.

Đây là một mẹo hay khi xây dựng kênh YouTube cho doanh nghiệp của bạn để “thu hút” nhiều tương tác hơn dưới phần bình luận của bạn.

Bước hai: Sử dụng ghi chú cố định – Sticky Comments
Viết những câu trích dẫn truyền cảm hứng hoặc ghi lại những câu hỏi ở trên hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ sẽ thu hút người nghe trong phần nhận xét và ghim chúng.

Ví dụ:

Sử dụng chức năng bình luận trên Youtube
Gắn Bình Luận Cho MV Ca Nhạc – Trưng Cầu Ý Kiến Người Dùng
Cách tạo kênh Youtube
Nhận xét về Video so sánh công nghệ – Gợi ý xem nhiều video hơn
Cách tạo kênh Youtube
Bình luận trên Vlog – khơi mào tranh luận
Bước ba: trả lời bình luận
Một cách khác để thu hút bình luận rất đơn giản: Trả lời càng nhiều bình luận càng tốt trong vòng 48 giờ đầu tiên.

Điều này không chỉ giúp cuộc trò chuyện tiếp tục, đôi khi nó có thể giúp bạn tăng cường sự tập trung bằng cách giành được thiện cảm từ khán giả.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin