Cách làm biển quảng cáo trên facebook đơn giản, nhanh

Thiết kế biển quảng cáo trên Facebook là công việc rất quan trọng, sau khi thiết kế xong bạn phải kiểm tra mật độ chữ (text), hình ảnh quảng cáo Facebook yêu cầu đạt chất lượng về: tỷ lệ, kích thước, text và ngoài ra còn cần sự sáng tạo. Hãy đọc bài viết dưới đây để giúp bạn quảng cáo trên facebook hiệu quả.

1. Kích thước biển quảng cáo trên Facebook

Nếu như bạn thiết kế hình ảnh bắt mắt hơn, đẹp hơn thì cơ hội người dùng họ dừng lại tương tác với mẫu quảng cáo của bạn nhiều hơn. Do đó, bạn khi chạy quảng cáo Facebook cần lưu ý rằng tuân thủ 3 nguyên tắc thiết kế hình ảnh: Chất lượng ảnh (trên 900 pixel), kích thước ảnh tỷ lệ 1:1 (vuông), sáng tạo và ảnh có điểm nhấn.

Ngoài những mẫu quảng cáo như một hình, xoay vòng, Facebook còn cho phép bạn tạo quảng cáo bài viết nhiều hình, dưới đây là những mẫu quảng theo kích thước chuẩn của Facebook. Trong đó, mẫu quảng cáo Loại 2, Loại 3 và Loại 5 là nhiều nhà quảng cáo thường sử dụng nhất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thiết kế hình ảnh, hỗ trợ các bạn trong khóa học quảng cáo Facebook bằng App trên điện thoại (smartphone) và bằng phần mềm Photoshop. Nếu bạn không có kỹ năng sử dụng Photoshop thì bạn nên dùng ứng dụng trên điện thoại để làm ảnh nhé.

2. Những phần mềm thiết kế biển quảng cáo trên facebook chất lượng

2.1 Sử dụng Canva.com để thiết kế biển quảng cáo

Canva.com là một website cho bạn sử dụng các template có sẵn. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản bạn có thể dùng các gói miễn phí (phục vụ khá tốt). Còn có điều kiện thì mua gói Pro thì sẽ được đầy đủ hơn. Trên mạng có những bạn bán file dùng Canva vĩnh viễn giá rẻ, theo mình thì cũng có thể mua dùng được.

Thiết kế biển quảng cáo trên Facebook là công việc rất quan trọng, sau khi thiết kế xong bạn phải kiểm tra mật độ chữ (text), hình ảnh quảng cáo Facebook yêu cầu đạt chất lượng về: tỷ lệ, kích thước, text và ngoài ra còn cần sự sáng tạo. Hãy đọc bài viết dưới đây để giúp bạn quảng cáo trên facebook hiệu quả.
Thiết kế biển quảng cáo trên Facebook 

2.2 Phần mềm chỉnh sửa biển quảng cáo – Snapseed

Để cài đặt ứng dụng bạn lên Store (CH apps) tìm Snapseed và cài ứng dụng
Một số chức năng trong Snapseed mà bạn cần phải thực hành như sau: Chỉnh sửa ảnh hình vuông, làm viền cho ảnh, tăng độ sáng, tăng độ tương phản, ghi chữ lên ảnh. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn sử dụng Snapseed.

Bây giờ chúng ta nhấn vào logo của ứng dụng để chỉnh sửa ảnh, một số công cụ thường sử dụng với Snapseed.

– Công cụ Snapseed

Công cụ Cắt: Chọ phép bạn tạo ra 1 tấm hình có kích thước Vuông (tỷ lệ 1:1), vì Facebook sẽ ưu tiên hiển thị kích thước vuông hơn. Khi bạn dùng kích thước vuông thì tất cả vị trí quảng cáo của Facebook sẽ được phân phối tới.

Công cụ Khung: Tạo viền của ảnh, khi 1 tấm hình có viền, người dùng sẽ bị chú ý hơn 1 tấm hình không có viền.

Tỏa sáng huyền ảo: Tăng và giảm độ sáng của tấm hình, bạn dùng tái kéo sang phải hoặc sang trái để tăng giảm độ sáng cho tấm hình.

Tương phản tông màu: Tăng độ tương phản, giúp tấm hình có chất lượng hơn và nét hơn.

Văn bản: đây là công cụ cho phép bạn ghi chữ lên hình của mình, các thống kê cho thấy 1 tấm hình có chữ sẽ được chú ý hơn 1 tấm hình không ghi chữ, tuy nhiên tùy ngành nghề của bạn mà ghi chữ cho tinh tế, chữ chiến diện tích không quá nhiều.

3. 5 nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Quy tắc 1: Thiết kế ảnh theo quy tắc 1/3

Quy tắc này giúp các nhà thiết kế và nhiếp ảnh tạo ra cảm giác về sự cân bằng trong tác phẩm nghệ thuật của họ. Đặt vật thể chính của mẫu quảng cáo vào các tiếp điểm giúp bức ảnh có thêm nhiều không gian để thở, từ đó, tạo ra cảm giác hài hòa tự nhiên.

Quy tắc 2: càng ít chữ trên hình càng tốt.

Quy tắc 3: dùng hình có nội dung về con người, đặc biệt là khuôn mặt

Quy tắc 4: Sử dụng màu sắc đúng mục đích

Quy tắc 5: sự đơn giản mới là chìa khóa.

Trên đây, YCC đã chỉ cho bạn Cách làm biển quảng cáo trên facebook đơn giản, nhanh. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Viết một bình luận