Hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z

Bài viết này của YCC sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn về bảng điện tử led ma trận từ A-Z để bạn có thể thực hiện làm biển led ma trận để tiết kiệm chi phí.

1. Cấu tạo của bảng điện tử led ma trận

– Bảng led ma trận

– Mạch điều khiển (CPU led ma trận)

– Nguồn DC 5V

– Khung led ma trận

Trước hết, bạn cần xác định kích thước của bảng đèn LED, và thực hiện điều đó từ thời điểm này, tính toán số lượng modul LED để sử dụng làm bảng (kích thước của mỗi bảng là 32cmx16m), từ tấm module chúng ta Chọn mạch điều khiển và tính ra nguồn 5V DC cần sử dụng tạo khung có kích thước chính xác để ghép các đèn LED và hoàn thành kết nối.

2. Các loại bảng điện tử led ma trận phổ biến.

Với nhu cầu làm bảng led ma trận chạy chữ, hiển thị nội dung chúng ta thường dùng các loại module led ma trận P10 kích thước 32cmx16cm. Module đã bao gồm đầy đủ ốc vít, cáp tín hiệu, dây điện.

– Module led ma trận P10 1 màu

+ Các màu đơn sắc: Đỏ, Trắng, Xanh lá
+ Các hãng sản xuất: Cailiang, GKGD, Qiangli, Meyjad,…
+ Kiểu bóng led: Bóng DIP, Bóng SMD
+ Môi trường sử dụng: Ngoài trời

– Module led ma trận P10 3 màu

+ Màu sắc: Hiển thị được 3 màu Đỏ, Xanh lá, Vàng
+ Kiểu bóng led: Bóng DIP, Bóng SMD
+ Môi trường sử dụng: Ngoài trời

– Module led ma trận P10 Full màu

+ Màu sắc: Full màu, hiển thị như màn hình tivi
+ Môi trường sử dụng: Trong nhà, ngoài trời

làm biển quảng cáo led ma trận
                                            Làm biển quảng cáo led ma trận

3. Hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z

Cách 1: Bấm cáp tín hiệu 3 đầu (1 đầu vào mạch, 2 đầu vào 2 mặt biển)
Cách thứ nhất trong hướng dẫn làm biển LED ma trận 2 mặt chính là sử dụng cáp tín hiệu 3 đầu.
Đầu tiên chúng ta cần lập trình biển LED ở 1 mặt như biển LED thông thường. Sau đó dùng cáp tín hiệu 3 đầu để truyền tín hiệu sang 2 mặt biển LED. Lưu ý nhỏ khi sử dụng dây cáp cần có độ dài phù hợp, để kết nối được 2 mặt lại với nhau một cách hiệu quả.

Cách 2: Lập trình chia thành 2 vùng tương ứng với 2 mặt biển LED ma trận
Phương pháp này khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần lắp biển LED ma trận như 1 biển thông thường. Sau đó, ở bước lập trình trên CPU, chúng ta chia màn hình ra làm 2 vùng có kích thước bằng nhau. Ở mỗi vùng sẽ lập trình để hiển thị 1 nội dung độc lập. Trường hợp muốn hai mặt biển cùng hiển thị một nội dung thì chỉ cần làm hai nội dung giống nhau.

Phương pháp này cần lưu ý sử dụng loại CPU có phạm vi điều khiển phù hợp với kích thước tổng của 2 màn hình. Ưu điểm là khi vận hành thị hai màn hình có thể hiển thị hai nội dung độc lập khác nhau. Tín hiệu ra ổn định, không bị nhiễu.

4. Những chú ý để làm biển led ma trận giá rẻ, tối ưu nhất

Chi phí để làm biển led ma trận chạy chữ cũng không hề nhỏ, thời gian sử dụng nhiều năm nên khi làm các bạn cần tham khảo và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tư vấn sản phẩm, giải pháp tối ưu: Việc tư vấn viên có tâm, lựa chọn sản phẩm, giải pháp tối ưu với nhu cầu sẽ tiết kiệm rất nhiều so với việc khách hàng chưa hiểu rõ về tất cả các loại sản phẩm nhưng không được tư vấn. Và trong quá trình lắp đặt sử dụng mới phát hiện ra những vấn đề không phù hợp.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng: Thị trường luôn có nhiều loại sản phẩm cạnh tranh giá với chất lượng khác nhau. Chi phí ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng lại là tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc led hỏng, chết điểm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mất thời gian sửa chữa trong cả quá trình sử dụng lâu dài.

Hỗ trợ sử dụng, lập trình bắt mắt: Cùng là biển led nhưng nội dung, hiệu ứng bắt mắt sẽ khai thác hiệu quả quảng cáo hơn hẳn. Chúng ta thường không có nhiều thời gian để tìm hiểu hết tính năng, những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, Nên việc nhận được hỗ trợ 24/7 và hỗ trợ lập trình nội dung độc đáo, khai thác tốt biển led,… là khoản tiết kiệm sau mua hàng cực kỳ lớn.

Dịch vụ bảo hành uy tín: Mệt mỏi nhất sau khi mua hàng là gặp lỗi không được hỗ trợ, hàng hỏng không được xử lý nhanh chóng. Làm gián đoạn hoạt động, tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên điểm này nếu bạn chưa sử dụng dịch vụ của bên bán thì chỉ đánh giá được qua tìm hiểu, so sánh thông tin, cảm nhận trong quá trình được tư vấn.

Bạn gặp bất kỳ khó khăn trong bài hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *