Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo đơn giản, nhanh chóng

Làm biển quảng cáo là nhu cầu rất lớn của các cửa hàng, doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng muốn sở hữu một biển quảng cáo đẹp, hãy tham khảo bài viết dưới đây của YCC về cách làm biển quảng cáo đơn giản, nhanh chóng.

1. Biển quảng cáo là gì?

Biển quảng cáo là loại biển treo trong nhà hoặc ngoài trời dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng và để quảng bá cho các thương hiệu. Biển quảng cáo của mỗi một thương hiệu sẽ có thiết kế khác nhau thể hiện cá tính riêng biệt. Chúng còn thể hiện các thông tin chi tiết về thương hiệu như địa chỉ, số điện thoại liên lạc, trang web chi tiết,…

Biển quảng cáo không những thể hiện cá tính mà còn thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của công ty đó. Vì vậy các chủ thương hiệu, công ty thường rất chú trọng vào khâu thiết kế chúng.

2. Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo đơn giản, nhanh chóng

2.1 Lựa chọn loại biển quảng cáo phù hợp:

Hiện nay có rất nhiều mẫu biển quảng cáo đẹp để bạn lựa chọn như: biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn và thường được làm từ inox; biển quảng cáo Alu và chữ nổi Mica để thu hút lượng khách hàng trẻ trung; biển quảng cáo đèn led, phát sáng về đêm sẽ gây ấn tượng mạnh hơn với khách hàng; hoặc một tấm biển quảng cáo cửa hàng kết hợp đầy đủ cả chữ nổi, đèn led và hiệu ứng điện tử.

Tùy theo mặt hàng bạn kinh doanh, địa lý nơi đặt biển quảng cáo cửa hàng mà sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất.

2.2 Lên ý tưởng biển quảng cáo

Ý tưởng truyền thông phải gắn liền và gần gũi với các sản phẩm tại cửa hàng. Một ý tưởng quảng cáo hay phải dễ gây thiện cảm với khách hàng, đánh vào tâm lý của đối tượng hướng đến, không phản cảm. Đây là bước quan trọng để quyết định được tấm biển quảng cáo cửa hàng có đạt hiệu quả tốt hay không.

làm biển hiệu công ty hải phòng
Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo đơn giản, nhanh chóng

2.3 Đồ họa

Để làm được bước này, bạn cần phải am hiểu về các phần mềm đồ họa như photoshop. Coreldraw,..bạn cần phải điều chỉnh tất cả mọi thứ về bố cục, màu sắc, lẫn kiểu dáng của tấm biển quảng cáo sao cho hài hòa nhất, tạo được điểm nhấn nhất định.

Tiếp đó, bạn sẽ tiếp tục việc đo đạc và xác định kích thước của biển quảng cáo cửa hàng, bố trí và sắp xếp logo, phông chữ cho thích hợp nhất.

2.4 Cơ khí

Ở bước này đòi hỏi khả năng tỉ mỉ cao kết hợp với một chút hiểu biết về cơ khí. Bạn sẽ dùng các khung bằng sắt hoặc chất liệu mà mình muốn hàn lại thành một khung quảng cáo hoàn chỉnh. Những ai chưa từng làm qua sẽ gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn này.

2.5 Lựa chọn vật liệu làm biển quảng cáo:

Có rất nhiều loại vật liệu mà bạn có thể lựa chọn để làm biển quảng cáo cửa hàng như: Aluminium, mica, hiflex, nhôm,…tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chất liệu phù hợp nhất.

2.6 Cách thực hiện biển quảng cáo cửa hàng:

Đối với vật liệu là: Alu, keo tibon, vít tự khoan,…

Sau khi đã thực hiện xong bước cơ khí ở trên, tức là khung biển quảng cáo cửa hàng đã hoàn thành 1/3. Lúc này, bạn sẽ cắt tấm Alu bằng với kích thước của chiếc biển quảng cáo, tiếp đó dùng keo bôi lên mặt và dán dính tấm Alu với khung biển quảng cáo lại. Rồi dùng máy khoan bắt vít vào những vị trí có khung sắt. Bước cuối cùng là trang trí bề mặt biển quảng cáo, bố trí bố cục và cắt dán logo,…

3. Quy trình làm biển quảng cáo đơn giản, nhanh chóng

Thiết kế đồ họa: Bạn cần phải biết về những phần mềm đồ họa để lên ý tưởng, thiết kế cho bảng hiệu. Sẽ rất khó khăn nếu bạn chỉ lên ý tưởng và làm theo trong trí tưởng tượng hay trên giấy mà thôi.

Chuẩn bị những loại vật liệu chính:
Có rất nhiều loại vật liệu để làm thành bảng hiệu quảng cáo như inox, alu, gỗ, bạt hiflex,…Cần có thêm những vật liệu phụ như ốc vít, keo dán chuyên dụng, decal,…

Bộ khung của bảng hiệu cần những thanh sắt tùy theo kích cỡ, vị trí địa lý treo bảng hiệu. Tiến hành cắt và hàn nối cố định cho khung theo bản thiết kế.
Chọn một trong những loại vật liệu aluminum, mica, gỗ,…để làm mặt bảng hiệu, cố định vào khung.

Tiến hành dán chữ, logo nổi 3D kết hợp với nhiều loại vật liệu có nhiều màu sắc khác nhau và trang trí theo thiết kế. Nếu có thể, nên lắp thêm các loại đèn màu, đèn led, neonsign,… để tăng hiệu ứng thẩm mỹ, thu hút người đọc hơn vào ban đêm.

Kiểm tra các mối nối, tiếp keo vào những chỗ cần. Cuối cùng lột hết những tấm màng bảo vệ của tấm bảng, vệ sinh sạch sẽ, treo cố định lên vị trí đã định sẵn và hoàn thiện sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn cách làm biển quảng cáo đơn giản toàn tập. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tự mình làm được những tấm biển hiệu đẹp. Còn nếu bạn không có thời gian hay máy móc, thiết bị để làm ra chúng hãy liên hệ ngay với YCC. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.

 

Đánh giá post

Viết một bình luận