Hướng dẫn các bước làm biển chữ nổi – biển quảng cáo chữ nổi

Cách làm biển chữ nổi là kỹ thuật được áp dụng phổ biến trong công việc làm bảng hiệu quảng cáo hiện nay. Biển chữ nổi cũng tạo được sự sang trọng từ chính chất liệu thiết kế. Trong bài viết này YCC sẽ hướng dẫn các bước làm biển chữ nổi – biển quảng cáo chữ nổi đơn giản.

1. Vì sao nên sử dụng biển chữ nổi?

Biển chữ nổi có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà những loại biển hiệu thông thường không có được như sau:

– Sản phẩm có độ bền cao hơn 10 năm, do bảng hiệu sử dụng những vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống chịu với môi trường, ít bị oxy hóa

– Nhiều mẫu mã, đa dạng kiểu dáng, màu sắc, có thể thiết kế riêng theo ý tưởng

– Sản phẩm đẹp mắt, sang trọng, tạo ấn tượng thu hút khách hàng

– Chi phí gia công rẻ, sản phẩm bền, ít phải thay mới hay sửa chữa, tiết kiệm chi phí

2. Những ứng dụng của biển chữ nổi trong đời sống

Biển chữ nổi được sử dụng rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng của sản phẩm này trong đời sống như:

– Biển hiệu chữ inox, mica dùng cho các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, khách sạn
– Biển hiệu chữ nổi gắn led thường dùng cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động nhiều vào buổi tối như khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán bar, quán Karaoke,…
– Bảng hiệu logo, tên công ty chữ nổi dùng để trang trí bên ngoài công ty, doanh nghiệp, nhà máy,… hay tại các quầy lễ tân, sảnh lớn.

Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo trên điện thoại đơn giản
                                Hướng dẫn cách làm biển quảng cáo chữ nổi 

3. Hướng dẫn các bước làm biển chữ nổi – biển quảng cáo chữ nổi

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn cần xác định mẫu mã biển chữ nổi mình sẽ sử dụng, chuẩn bị bản vẽ chi tiết của bảng hiệu gồm logo, tên cửa hàng, nhãn hiệu,…

Chuẩn bị vật liệu, dựa trên bản vẽ lựa chọn vật liệu mà bạn muốn sử dụng cho bảng hiệu. Để sản phẩm có độ bền cao bạn nên sử dụng inox 304 hoặc mica chất lượng tốt. Bạn cần quan tâm đến màu sắc chất liệu để thiết kế được hài hòa, đẹp mắt.

Chuẩn bị phụ kiện kèm theo như đèn led, vật dụng, máy móc thiết bị dùng để cắt, uốn, lắp ráp bảng hiệu. Với đèn led bạn nên dùng đèn led chất lượng để tuổi thọ cao, tiêu tốn ít năng lượng, an toàn, ít phải thay mới, sửa chữa.

Bước 2: Gia công chữ

Vẽ bản thiết kế vào máy vi tính và đưa vào máy cắt để đảm bảo độ chính xác của từng chi tiết của chữ, giúp đường nét luôn được đẹp mắt.

Đối với chữ inox, sau khi cắt xong sẽ tiến hành uốn chân chữ inox theo tỉ lệ bản thiết kế, bo khung cho phần gáy chữ nổi với tỉ lệ 1/10 và hàn chắc chắn sản phẩm để đảm bảo không bị rơi rớt làm hư hỏng và nguy hiểm khi sử dụng

Với chữ nổi bằng mica, sau khi cắt chữ xong sẽ được uốn chữ, sử dụng keo 502 để dán các mặt của chữ, dùng lửa nhỏ nhỏ và mỏ khò để hơ chân mica lại.

Với các thiết kế có sử dụng đèn led sẽ được gắn sau khi đã hoàn thiện chữ, gắn led vào bên trong các chữ cái, căng chỉnh đèn để chữ được sáng đều, đẹp mắt, bạn cần phải thử đèn trước khi dán kín chữ lại.

Bước 3: Lắp ráp

Sau khi đã hoàn thiện chữ cái bạn cần lắp ráp chữ vào bề mặt bảng hiệu, các mặt dựng của biển hiệu thường sử dụng là tường, kính, alu,… sử dụng keo dán chuyên dụng, cẩn thận để tránh làm nem keo ra bề mặt bảng hiệu.

Với các loại bảng hiệu được lắp ráp ở trên cao cần có cẩu nâng và các phương tiện hỗ trợ, đảm bảo an toàn khi lắp ráp

Trong bài viết này, YCC đã hướng dẫn các bạn các bước làm biển chữ nổi – biển quảng cáo chữ nổi. Hy vọng bài viết này, giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *