Chuyển tới nội dung

Kỹ thuật SEO web là gì?  Các kỹ thuật SEO website hiện nay [2022] 

lập kế hoạch SEO từ khóa


Kỹ thuật SEO web là yếu tố vô cùng quan trọng giúp tăng lưu lượng truy cập cho website. Điều này khiến việc tối ưu SEO trở thành một công việc không thể thiếu để đạt được hiệu quả SEO tốt nhất. Sau đây hãy cùng YCC tìm hiểu về Các kỹ thuật SEO website hiệu quả hiện nay nhé!

1. Kỹ thuật SEO web là gì?

Kỹ thuật SEO web là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục. Với kỹ thuật SEO web, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm truy cập, thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Kỹ thuật SEO web hiệu quả bền vững

2. Các kỹ thuật SEO website hiệu quả nhất hiện nay

2.1 Sở hữu một tên miền được ưu tiên

Khi thiết lập trang web, bạn cần xác định tên miền. Sau đó, bạn hướng dẫn các công cụ tìm kiếm về dạng biến thể của tên miền mà bạn muốn sử dụng trong suốt thời gian trang web của bạn hoạt động.

2.2 Tối ưu hóa Robots.txt

Sau khi bạn đã thiết lập tên miền ưa thích của mình thì bước tiếp theo sẽ là kiểm tra và tối ưu hóa robots.txt.
Robots.txt là một tệp văn bản nằm trong thư mục gốc của trang web nhằm cung cấp hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và thêm vào chỉ mục của chúng.
Bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng không có sự ngăn chặn nào sẽ làm nản lòng các trình tiếp nhận thông tin từ công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn.

Dịch vụ đào tạo SEO
Các kỹ thuật SEO website hiệu quả nhất hiện nay

2.3 Tối ưu cấu trúc URL

Khi tiến hành kỹ thuật SEO Web thì việc tối ưu cấu trúc URL của trang web là điều quan trọng. Cấu trúc URL có nghĩa là định dạng URL của bạn.

Cách tối ưu URL:

– Sử dụng các ký tự chữ thường
– Sử dụng dấu “–” để tách từ trong URL
– URL không nên quá dài
– Không sử dụng các ký tự hoặc từ không cần thiết
– Sử dụng từ khoá chính của bạn trong URL mà không nên nhồi nhét từ khoá

Nếu bạn đang sử dụng WordPress làm CMS của mình thì WordPress sẽ lấy tiêu đề bài đăng của bạn và tạo URL. Nhưng như vậy URL sẽ quá dài, bạn có thể thu ngắn nó lại, và trong URL vẫn phải chứa từ khóa.

2.4 Thiết kế lại danh mục chính và cấu trúc trang Web

Cấu trúc của một trang web là một yếu tố SEO rất quan trọng, nó quyết định thứ hạng website bạn.
Người dùng có nhiều khả năng ở lại trên một trang web lâu hơn và tìm ra những gì họ muốn nhanh hơn và công cụ tìm kiếm có thể hiểu và lập chỉ mục một trang web dễ dàng hơn.

Một sai lầm lớn mà nhiều SEOer mắc phải là nỗ lực để tối ưu hóa trang web của họ cho các chuyển đổi, họ quên đi điều hướng và cấu trúc trang web và họ sẽ làm tổn hại đến SEO của họ.

Một ví dụ như là việc ẩn trang lưu trữ của họ và có tất cả nội dung cùng thuộc một thể loại. Tất nhiên, các trang danh mục của bạn phải được tối ưu nếu bạn muốn SEO hiệu quả.

2.5 Tối ưu hóa trang 404

Trang 404 được hiển thị cho người dùng khi URL mà họ truy cập không tồn tại trên trang web của bạn. Có thể trang đã bị xóa, URL đã được thay đổi hoặc họ đã gõ sai URL trong trình duyệt của họ.

Hầu hết WordPress hiện đại đã tối ưu hóa 404 trang theo chế độ mặc định, nếu bạn muốn làm cho trang 404 của bạn thân thiện hơn thì bạn có thể sử dụng plugin hoặc chỉnh sửa các themes giao diện của bạn.

2.6 Tối ưu tốc độ web

Tối ưu tốc độ trang web là một trong những kỹ thuật SEO web quan trọng và nó đòi hỏi người làm SEO phải thực hiện các thay đổi cho trang web và cơ sở hạ tầng (Server) của bạn.

Cách tối ưu tốc độ web:

– Nâng cấp máy chủ của bạn để sử dụng hệ điều hành 64 bit
– Tối ưu kích thước hình ảnh của bạn, giảm dung lượng của ảnh
– Giảm thiểu việc sử dụng các plugin
– Cập nhật WordPress và tất cả các plugin lên phiên bản mới nhất
– Không sử dụng các giao diện themes được tạo sẵn
– Tối ưu và giảm thiểu CSS và JS Files của bạn
– Sử dụng plugin bộ nhớ đệm để phục vụ các trang đã lưu vào bộ nhớ cache cho người dùng
– Không thêm quá nhiều nội dung trong <head> của trang web
– Sử dụng tải javascript không đồng bộ

Trên đây, YCC đã giải đáp cho các bạn về Kỹ thuật SEO web và Các kỹ thuật SEO website hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm SEO. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên tham khảo các dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp, với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi hy vọng sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin