Chuyển tới nội dung

Kỹ năng giúp bạn luyện tập mỗi ngày khi viết content marketing

Content marketing hiện nay đang là một trong những nghề sử dụng đầu óc sáng tạo mà bất kể ai cũng có thể làm được. Chính vì thế mà giới trẻ ngày càng ưa chuộng và lấy đó làm công việc part-time để kiếm thêm nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, việc “vắt óc” để cho ra những con chữ chất lượng giúp bài content dẫn đầu xu hướng về lâu dài là khá khó khăn.

YCC đã kịp thời note lại những kỹ năng viết content marketing giúp bạn đọc có thể cải thiện được khả năng diễn đạt và cho xuất bản những content chất lượng nhất. Tham khảo chia sẻ dưới đây của YCC.

1.Tìm hiểu cơ bản về kỹ năng viết content marketing

Content trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng được chia ra nhiều loại. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường đi theo hướng của 3 loại content chính là content marketing, content SEO và content writer. Để giúp cho thương hiệu được truyền thông rộng rãi, tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng thì các doanh nghiệp hiện nay đã phối hợp content marketing và content SEO để giúp xuất bản những content giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đã triển khai tuyển dụng các bạn có kỹ năng viết content marketing và content chuẩn SEO với mức nhuận bút khá hậu hĩnh. Nếu như bạn đã có sẵn khả năng sáng tạo, nhạy bén về ý tưởng nội dung thì chỉ cần thêm việc luyện tập viết content hàng ngày nữa là bạn có thể ứng tuyển vào vị trí “ngon nghẻ” đó rồi.

Kỹ năng viết content marketing chính là những điều bạn nên rèn luyện để trở nên thuần thục hơn trong khi viết content. Những kỹ năng này mang đến cho bạn đọc khả năng thích ứng với con chữ trở nên nhạy bén. Bạn dễ dàng viết ra một loạt nội dung chỉ với một từ khóa chính. Hay nắm bắt những xu hướng áp dụng được vào trong chính bài content của bạn một cách độc lạ.

2. Kỹ năng viết content marketing mang đến cho bạn những lợi ích gì?

Luyện tập viết content nói chung, content marketing nói riêng đều mang đến cho bạn đọc hay doanh nghiệp nhiều lợi ích khác nhau. Đó là những lợi ích gì? Cùng YCC đào sâu vào nội dung bài viết dưới đây nhé!

2.1 Đối với doanh nghiệp

Các nhân viên sở hữu kỹ năng viết content marketing sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc truyền thông, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Có thể kể đến một số lợi ích hữu hiệu như:

 • Hỗ trợ thương hiệu trở nên chuyên nghiệp, đặc biệt hơn.
 • Mang đến giá trị về độ phủ sóng sản phẩm cao
 • Khách hàng dễ dàng hiểu và nắm bắt được nội dung content marketing của doanh nghiệp
 • Nâng cao niềm tin, độ tin cậy từ khách hàng
 • Nắm bắt được xu hướng, suy nghĩ của khách hàng
 • Nhân viên được tự hào khi làm việc doanh nghiệp
 • Thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

2.2 Đối với cá nhân bạn đọc

Đối với mỗi cá nhân nói riêng, việc trang bị những kỹ năng viết content marketing nói riêng, các kỹ năng khác nói chung đều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống, học tập và công việc của các nhân bạn đọc. Vậy những lợi ích khi luyện tập viết content marketing mang đến cho bạn đọc là gì? YCC sẽ đưa ra một vài lợi ích bạn có thể nhận được như sau:

 • Gia tăng thu nhập cá nhân
 • Trau dồi thêm được kinh nghiệm, kỹ năng mới khác trong quá trình luyện tập viết content
 • Nhạy bén hơn trong việc tiếp cận với content marketing nói riêng, các loại content khác nói chung
 • Tăng vốn từ
 • Phong cách ngôn ngữ đa dạng và phong phú hơn
 • Gia tăng cơ hội nghề nghiệp

Và nhiều lợi ích khác tùy theo mức độ nghiêm túc của bạn dành cho kỹ năng viết content marketing.

3. Mách bạn 7 kỹ năng viết content marketing giúp bạn luyện tập mỗi ngày

Bạn đọc sở hữu và sử dụng thành thục 7 kỹ năng viết content marketing sau sẽ giúp việc viết content dễ dàng, thuận tiện và trôi chảy hơn.

3.1 Nghiên cứu, phân tích dữ liệu

Với việc luyện tập viết content trong marketing, bạn đọc cần chú trọng tìm tòi, nghiên cứu và cho ra những nội dung sản phẩm cần thiết nhất để đi vào triển khai content đúng đắn. Khác với những loại content khác thì tài liệu bạn đưa ra cuối cùng phải đảm bảo được sự chính xác và chuẩn mực. Ngoài ra, bạn cần phải nghiên cứu thêm về giá trị cốt lõi của thương hiệu, suy nghĩ của khách hàng, điểm mạnh và yếu của doanh nghiệp đối thủ. Từ đó, bạn rút ra được những điều cần phải làm.

3.2 Tính cẩn thận

Bạn đọc cẩn thận hơn trong:

 • Kiểm soát lỗi chính tả
 • Định dạng font chữ, kiểu chữ, cách trình bày hợp lý
 • Nội dung luyện tập viết content có phù hợp với ấn phẩm hay không
 • Phong cách ngôn ngữ phù hợp hay không?
 • Check độ trùng lặp

3.3 Kỹ năng sáng tạo nội dung đặc sắc

Tư duy khả năng sáng tạo là một trong những kỹ năng viết content marketing bạn đọc cần lưu tâm nhất. Từ đó, có thể cho ra được những bài content chất lượng nhất.

3.4 Tham khảo các bài viết content

Bạn có thể tìm kiếm trên internet những bài content về đa lĩnh vực. Tham khảo cách trình bày, triển khai ý nội dung của họ để đưa ra được kỹ năng viết content marketing cho riêng mình.

3.5 Áp dụng công nghệ

Trong quá trình tập trung vào luyện tập viết content, bạn đọc cần có sự hiểu biết thêm về một vài phần mềm hỗ trợ cho kỹ năng viết content marketing được nhanh, đầy đủ và hiện đại nhất. Một số phần mềm có thể kể đến như: BuzzSumo, công cụ check đạo văn, Keyword Planner, Canva,….

3.6 Kỹ năng chọn lọc thông tin

Trên internet hiện nay có vô số thông tin khác nhau. Có những thông tin đúng, thông tin sai, thông tin chưa được kiểm chứng thực tế,…Bạn đọc cần phải trau dồi khả năng chọn lọc thông tin cần thiết, phù hợp và có ích nhất với khách hàng giúp cho kỹ năng viết content marketing của bạn đọc được nâng cấp lên rất nhiều.

3.7 Luyện tập viết content hằng ngày

Việc luyện tập viết content mỗi ngày đòi hỏi bạn đọc cần phải kiên trì, giữ vững lập trường và có sự tiến bộ rõ rệt. Qua đó, hỗ trợ tốt cho kỹ năng viết content marketing được trọn vẹn hơn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của YCC về các kỹ năng giúp bạn luyện tập mỗi ngày khi viết content marketing. Bạn đọc tham khảo và cũng kiểm chứng qua thực tế nhé!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin