Kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo thành công 100%

Mở cửa hàng in ấn quảng cáo ngày càng phát triển nhờ nhu cầu cao của nhiều người tiêu dùng. Lĩnh vực kinh doanh cửa hàng in ấn được nhiều người quan tâm nên thị trường phát triển khá tiềm năng. Bài viết này YCC sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo thành công 100% cho các bạn.

Kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo thành công 100%
Kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo thành công 100%

1. Kinh nghiệm xác định vốn khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

Mở cửa hàng in ấn quảng cáo cần bao nhiêu vốn? Vốn mở cửa hàng in ấn quảng cáo tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, nhập hàng,… Theo như kinh nghiệm của các chủ kinh doanh in ấn trước đây thì ngành này cần khoảng 50.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ vốn ban đầu. Đầu tiên, bạn cần xác định quy mô cửa hàng và tính toán chi phí, mua sắm đồ cần thiết,…

2. Kinh nghiệm thuê mặt bằng khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

Vị trí mở cửa hàng tác động rất lớn đến quá trình kinh doanh nên hãy cân nhắc chọn vị trí mặt tiền, gần trung tâm, thuận tiện giao thông,… Bạn cần xác định quy mô kinh doanh của cửa hàng để chọn mặt bằng với diện tích phù hợp. Địa điểm kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo cần có diện tích ít nhất 20m2 trở lên để đủ diện tích cho các trang thiết bị, sản phẩm mẫu trưng bày. Nếu cửa hàng mở tại khu trung tâm thành phố, đông dân cư thì tiền thuê khoảng 10-15 triệu/tháng.

Tốt nhất bạn hãy nghiên cứu và khảo sát nhu cầu của thị trường trước khi kinh doanh để quyết định thuê mặt bằng cho phù hợp. Hãy tìm kiếm kỹ càng các mặt bằng khả thi và tổng hợp lại thành danh sách để đánh giá tìm ra vị trí tốt nhất.

Nếu bạn thuê mặt bằng thì soạn hợp đồng đề cập rõ các quy định đặt cọc, thời hạn thuê. Tránh trường hợp bên cho thuê đổi ý lấy lại mặt bằng trong lúc đang kinh doanh phát triển. Tài chính ổn thì bạn nên ưu tiên những mặt bằng gần khu giải trí, thuận tiện giao thông và gần các khu đông dân cư để khách dễ biết đến cửa hàng.

3. Kinh nghiệm chọn thiết bị khi kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo

Ngành in ấn quảng cáo có tiềm năng phát triển lớn và ngày càng phổ biến. Công nghệ in ấn gồm nhiều loại sản phẩm như: Danh thiếp, thiệp mời, catalogue, tạp chí, banner quảng cáo, poster, tờ rơi, bao bì, hộp đóng gói sản phẩm,… Dịch vụ in ấn quảng cáo ở nước ta tăng trưởng khá nhanh và quy mô kinh doanh cũng khá lớn.

Các trang thiết bị cần cho cửa hàng in ấn gồm có: Máy tính, máy photocopy, máy in màu, mực, máy ép plastics, và các loại giấy photo A3, A4, A5, giấy cứng, kẹp, ghim,… Hãy chọn mua các thiết bị này ở nơi chất lượng, uy tín, có dịch vụ bảo hành thời gian dài.

5. Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo theo quy định năm 2022

Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo theo quy định năm 2022
Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo theo quy định năm 2022

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì khi thành lập cửa hàng in ấn quảng cáo, bạn phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì mới được hoạt động. Chuẩn bị thủ tục gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy phép kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo và in ấn là ngành nghề không thuộc nhóm ngành nghề có điều kiện nên không cần chứng minh về vốn.
    CCCD/CMND của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.
  • Bản sao CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của chủ cửa hàng kinh doanh.
  • Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu thuê mặt bằng) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất cho địa điểm kinh doanh hợp pháp.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn có thể nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp quận/huyện của cửa hàng kinh doanh. Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng kinh doanh của bạn sẽ được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc. Ngược lại, nếu cần bổ sung hay giấy tờ có sai sót gì bạn cũng sẽ được phản hồi trong 5 ngày.

Vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng người nhưng khi đăng ký doanh nghiệp thì lại ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải đóng hằng năm. Dưới 10 tỷ đồng, bạn cần đóng mức thuế 2 triệu/năm/. Trên 10 tỷ đồng thì đóng 3 triệu/năm.

6. Một số câu hỏi thường gặp

6.1 Vốn đầu tư kinh doanh bao nhiêu là đủ để thành lập công ty in ấn?

Không thể trả lời chính xác rằng bạn cần phải có bao nhiêu vốn để đầu tư kinh doanh công ty in ấn. Với công ty quy mô nhỏ, bạn cũng phải chuẩn bị cho mình số vốn khoảng từ 1 – 3 tỷ đồng để đảm bảo đủ điều kiện hoạt động và phát triển.

6.2 Làm sao để cạnh tranh với các công ty in khác?

– Lựa chọn máy móc, thiết bị in ấn chất lượng và phù hợp với quy mô hoạt động của công ty.

– Giá cả hợp lý

– Chất lượng sản phẩm in và tốc độ in tốt.

Trong bài viết này, YCC đã chia sẻ cho các bạn về Kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo thành công 100%. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với YCC nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *