Kinh nghiệm đi phát tờ rơi

Để biết cách phát tờ rơi hiệu quả cho sinh viên, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực của người phát. Để tăng tính hiệu quả cho chiến dịch phát tờ rơi, YCC sẽ gợi ý một số Kinh nghiệm đi phát tờ rơi hiệu quả tuyệt đối.

Kinh nghiệm đi phát tờ rơi
Kinh nghiệm đi phát tờ rơi

1. Tại sao nên biết cách phát tờ rơi hiệu quả

− Đến nay vẫn có nhiều tranh cãi rằng việc quảng cáo bằng tờ rơi thường không đem lại hiệu quả vì khi phát cho khách hàng, họ thường không đọc hoặc sẽ bỏ đi luôn.

− Tuy nhiên, với mức chi phí rẻ và việc quảng cáo dễ dàng, tờ rơi vẫn có rất nhiều ưu điểm vượt trội và nếu biết cách phát thì chắc chắn sẽ thu được kết quả tốt.

− Việc khách hàng có chú ý và đọc tờ rơi của bạn hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách phát tờ rơi của bạn, từ việc chọn đúng địa điểm phát đến những chú ý nhỏ nhất như trang phục của bạn.

− Khi biết cách phát tờ rơi hiệu quả thì khách hàng sẽ tiếp cận được với những thông tin trên in tờ rơi từ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ quảng cáo của mình đến gần hơn với khách hàng.

− Tờ rơi thường được in với số lượng nhiều, biết cách phát tờ rơi hiệu quả sẽ tránh lãng phí hơn.

2. Kinh nghiệm đi phát tờ rơi

2.1 Chú trọng vào khâu thiết kế tờ rơi

Để thu hút được sự chú ý của khách hàng, thiết kế mẫu mã tờ rơi cần được đầu tư chỉnh chu và có điểm nhấn. Bạn nên sử dụng những tông màu chủ đạo của công ty để thiết kế, lựa chọn hình ảnh, font chữ và slogan khác biệt.

2.2 Xác định đối tượng phát tờ rơi

Người phát tờ rơi cần hiểu được thông điệp và chiến dịch phát tờ rơi? Sản phẩm là gì? mục đích của chiến dịch là gì? Điều này sẽ giúp bạn xác định được khách hàng mà doanh nghiệp cần thu hút. Từ đó, hãy tìm hiểu nơi sống, làm việc hay địa điểm mua sắm mà khách hàng tiềm năng hay xuất hiện. Khi bạn đã hiểu khách hàng bạn sẽ dễ dàng tiếp cận họ.

Lấy một ví dụ đơn giản: Nếu bạn đang muốn phát tờ rơi cho sản phẩm nội thất. Bạn nên đến những khu vực đang thi công xây dựng chung cư, nhà ở thì sẽ hợp lý hơn. Hoặc bạn nên lựa chọn những nơi có đông dân cư hoặc khu đô thị mới vì khách hàng sẽ tập trung tại địa điểm này khá nhiều.

2.3 Thái độ lịch sự và nhẹ nhàng

Nụ cười sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng nhanh nhất bởi vậy hay giữ nụ cười khi gặp mọi người. Điều tối kỵ trong cách phát tờ rơi hiệu quả cho sinh viên đó là đuổi theo nhét tờ rơi vào tay, bỏ vào giỏ xe, túi xách của mọi người khi chưa có sự cho phép.

Hãy hiểu khách hàng bằng cách nhìn thái độ của họ xem họ có khó chịu hay không và đừng đừng níu kéo họ bằng mọi cách. Điều này gây mất thiện cảm mà không có kết quả nào. Hãy nhớ nhẹ nhàng và mỉm cười là chìa khóa giúp việc phát tờ rơi hiệu quả hơn.

2.4 Đưa ra lời chào hỏi chuyên nghiệp

Hãy dùng lời chào hỏi lịch sự trước khi bạn phát tờ rơi cho mọi người. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với việc bị ép buộc phải lấy tờ rơi. Mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy chuẩn bị sẵn lời chào hàng ngắn gọn tạo sự thân thiện.

Một số bạn sinh viên thường mắc lỗi đó là gây sự khó chịu cho mọi người hoặc phát một cái máy vô cảm khi lại quá nhiệt tình. Bạn có thể sử dụng lời chào hàng một cách trực tiếp, đi thẳng vào vấn đề tránh mất thời gian của khách hàng.

Kinh nghiệm đi phát tờ rơi
Kinh nghiệm đi phát tờ rơi

3. Địa điểm phát tờ rơi hiệu quả hút khách 100%

– Trường học, bệnh viện, chung cư
Nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng nhất chính là các trường học, bệnh viện và khu chung cư. Tại đây, bạn có thể phát tờ rơi cho nhiều đối tượng khách hàng đa dạng. Tùy vào mặt hàng bạn kinh doanh thì nên căn cứ vào độ tuổi, giới tính…để xác định được đối tượng nên phát tờ rơi để tránh bị lãng phí.

– Trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại thường đông đúc nhất vào các dịp lễ hội hoặc cuối tuần. Bạn có thể lựa chọn những thời điểm này để phát tờ rơi cho phù hợp. Tại các trung tâm lớn như này, bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng từ người trẻ cho đến người già. Bởi vậy, đừng bỏ qua tụ điểm tiềm năng này nhé.

– Hội chợ, triển lãm, sự kiện

Tại các địa điểm này chủ yếu tập trung khách hàng tham quan mua sắm nên nhu cầu mua của họ cũng rất cao. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn phát tờ rơi ở đây.

Lưu ý cho bạn là hãy phát tờ rơi kèm theo nụ cười và trang phục lịch sự để tạo thiện cảm cho người nhận nhé. Đừng phát một cách dồn dập mà nhẹ nhàng chào hỏi rồi đưa cho họ tờ rơi của bạn. Điều này tránh gây khó chịu cho khách hàng và tránh mất trật tự nơi công cộng.

– Phát tận nhà

Đây là địa điểm phát tờ rơi hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể nhét tờ rơi vào khe cửa hoăc trực tiếp đưa cho khách hàng. Họ sẽ có thời gian xem sản phẩm dịch vụ của bạn in trên tờ rơi. Trong trường hợp họ không có nhu cầu thì cũng có thể bỏ vào thùng rác, tránh gây ô nhiễm môi trường.

– Các siêu thị, cửa hàng nhỏ lẻ

Các địa điểm này phù hợp phát tờ rơi về các mặt hàng thực phẩm, đồ gia dụng, đồ ăn uống…Bạn có thể trực tiếp phát cho khách hàng mua hàng, bạn có thể chuẩn bị thêm kẹp file, catalogue, phong bì…để phát cùng lúc.

4. Các quy định của pháp luật về phát tờ rơi

Trước khi các bạn sinh viên phát tờ rơi nên tìm hiểu thật kỹ các quy định pháp luật. Dưới đây là một số quy định quan trọng nhất bạn nên nhớ:

– Cấm phát tán các loại tờ gấp, tờ rơi quảng cáo ở trên đường. Theo quy định, các loại giấy tờ này chỉ được phép phát ở các nơi bán hàng, nơi trưng bày và triển lãm giới thiệu sản phẩm, treo dán tại những vị trí đã được quy định.

– Đối với mỗi tờ rơi quảng cáo hàng hóa, dịch vụ thuộc loại cấm quảng cáo bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000-500.000 đồng (căn cứ vào khoản 1, điều 51, Nghị định 56/2006/NĐ-CP ngày 6-6-2006).

– Nếu người phát sai quy định, phát sai địa điểm cho phép sẽ bị phạt từ 50.000-100.000 đồng đối với mỗi tờ rơi quảng cáo ( căn cứ theo khoản 1, điều 50, Nghị định 56/2006/NĐ-CP ngày 6-6-2006).

Trên đây YCC đã đúc kết cho bạn những Kinh nghiệm đi phát tờ rơi hiệu quả 100%. Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *