Chuyển tới nội dung

Kích thước hộp đèn quảng cáo bao nhiêu thì đẹp ?

Biển hiệu được xem là vật dụng không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp hiện nay, ngoài những yếu tố nhất định phải có như: thiết kế, font chữ, nội dung, màu sắc… thì kích thước biển hiệu cũng cần được đảm bảo. Biển hiệu hiện nay không những phải phù hợp với các yêu cầu của pháp luật mà còn phải phù hợp với Phong thủy, để mang lại may mắn trong kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kích thước phù hợp khi thiết kế logo từ AZ, đừng bỏ lỡ nhé!

Kích thước biển hiệu và vai trò của nó trong kinh doanh hiện nay.

Chắc hẳn ai cũng biết bảng hiệu là thứ đại diện cho bộ mặt của một doanh nghiệp. Nếu như trước đây, bảng hiệu chỉ dùng để cung cấp những thông tin cơ bản như: địa chỉ, tên công ty, lĩnh vực kinh doanh,… thì bảng hiệu quảng cáo ngày nay còn đóng vai trò to lớn hơn thế. Chúng giúp thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty, tạo niềm tin với khách hàng, thể hiện quy mô, uy tín và tạo dựng hình ảnh thương hiệu của công ty trên thị trường. Muốn vậy, yếu tố kích thước logo là vô cùng cần thiết.

Vai trò của kích thước logo là gì?

Mặc dù không phải là điểm thu hút chính như các yếu tố: màu sắc, phông chữ, nội dung, v.v., nhưng kích thước hợp lý chắc chắn là điều bắt buộc. Kích thước của biển hiệu không những phải phù hợp với quy định của pháp luật mà còn phải phù hợp với phong thủy. Vì vậy, một logo có kích thước tốt làm gì?

Tránh bị phạt trong khi kinh doanh bằng cách đảm bảo các yếu tố tuân thủ pháp luật khi kinh doanh.
Biển báo rõ ràng trong nháy mắt và nội dung hiển thị rõ ràng trong nháy mắt. Quá lớn có thể gây khó chịu, quá nhỏ và thông điệp không thể được truyền đạt đầy đủ.
Thiết kế bảng hiệu theo kích thước phù hợp phong thủy còn giúp mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ khi kinh doanh. Tránh những điều xui xẻo, xui xẻo trong công việc.
Chúng ta không cần làm bảng hiệu quá to, chỉ cần thiết kế đủ lớn là có thể đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa, tránh lãng phí tiền bạc không cần thiết.
Làm thế nào để chọn bảng hiệu quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?
Giới thiệu về cửa hàng/dịch vụ nhỏ,..

Việc có thể lựa chọn loại bảng hiệu quảng cáo phù hợp khi kinh doanh phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và phù hợp với cửa hàng, shop, dịch vụ nhỏ, kinh doanh tầm trung hay hộ kinh doanh gia đình. Chúng ta có thể lựa chọn các loại bảng hiệu quảng cáo giá rẻ như: Bảng hiệu Mica, Bảng hiệu bạt Hiflex, Bảng hiệu hộp đèn Hiflex, Bảng hiệu đèn LED… trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đa dạng.

Về công ty

Đối với các công ty, doanh nghiệp lớn có trụ sở riêng thì có thể sử dụng các loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời như: bảng hiệu chữ nổi mica, bảng hiệu chữ nổi inox, bảng hiệu aluminium, bảng hiệu chữ nổi LED… Ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại biển tên công ty với bên trong mica, Inox Cung cấp thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Các thương nhân nên đặc biệt chú ý đến các chi tiết khi sử dụng biển hiệu quảng cáo, chẳng hạn như: màu sắc phải hấp dẫn, phông chữ phải dễ nhìn và dễ đọc, nội dung phải đầy đủ và kích thước của biển hiệu phải đúng, Chính xác hơn!

Kích thước bảng hiệu phổ biến trên thị trường

Theo từng loại logo quảng cáo, nếu bạn vẫn chưa xác định được kích thước của logo hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp các kích thước khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số chia sẻ về mẫu bảng hiệu sau:

Đối với biển báo ngoài trời: đối với biển báo nằm ngang chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều rộng của tòa nhà treo biển hiệu. Đối với biển hiệu đứng, chiều rộng tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m.
Biển quảng cáo dọc: biển quảng cáo dọc phổ biến trên thị trường, có khổ từ 1m2-1m6 và chiều ngang từ 60cm-80cm.
Biển quảng cáo LED: Các kích thước phổ biến của biển quảng cáo LED là: 40x60cm, 30x50cm, 50x70cm.
Làm thế nào để chọn kích thước bảng hiệu công ty phù hợp?

Biển hiệu công ty chúng tôi chia làm hai loại: biển hiệu quảng cáo ngoài trời và biển hiệu nhỏ ghi đầy đủ thông tin. Đối với biển hiệu công ty nhỏ, chúng ta có thể tham khảo các kích thước sau:

Biển công ty khổ lớn: 57x100cm, 60x95cm
Bảng hiệu công ty cỡ vừa: 35x60cm, 40x60cm
Biển công ty nhỏ: 20x30cm, 25x35cm

 

Các loại biển hiệu quảng cáo ngoài trời phải được thiết kế đúng kích thước theo quy định của pháp luật, tránh bị phạt và mất an toàn khi đặt ngoài trời.

Kích thước biển hiệu như thế nào?

Để giúp các bạn nắm được các kích thước logo công ty phù hợp pháp luật và phong thủy, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin như sau:

Về quy định của pháp luật:

Các kích thước của biển quảng cáo ngoài trời.

Về kích thước của bảng hiệu công ty, theo Điều 34 của “Luật Quảng cáo” thì chiều cao tối đa của bảng hiệu nằm ngang là 2 mét, chiều dài không được vượt quá chiều rộng của tòa nhà nơi đặt bảng hiệu.

Biển công ty dạng đứng có chiều rộng không quá 1m, chiều cao không quá 4m, lưu ý không vượt quá chiều cao của tòa nhà treo biển. Những khu vực cần tránh khi treo biển báo như: lối thoát hiểm, lề đường, vỉa hè…

Kích thước biển quảng cáo đặt ngoài thành phố

Đối với biển quảng cáo đặt ngoài thành phố, đứng độc lập, khoảng cách từ mép đường đến mép gần nhất Biển báo cách đường tối thiểu 5m.

Chiều cao của bảng quảng cáo tối thiểu là 5m và tối đa là 10m, tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo. Lưu ý biển quảng cáo ngoài trời phải cách nhau 100m nếu trên cùng một tuyến đường.

Biển quảng cáo lớn nhỏ đặt trên các tuyến đường đô thị, cầu vượt, dải phân cách, công viên.

Đối với hai bên đường đô thị: Biển báo đặt đứng phải có khoảng cách từ mép đường đến mép biển báo gần nhất là 5m. Chiều cao của biển báo là 5 mét, khoảng cách tối đa từ mặt đường đến mép dưới của biển báo là 10 mét, khoảng cách giữa 2 biển báo trên cùng một tuyến đường tối đa là 100 mét.

Đối với cầu vượt, hầm bộ hành: Tại các khu vực này sẽ lắp đặt biển hiệu quảng cáo trên tường, lan can, hầm bộ hành, bên hông cầu vượt, hầm và có quy định riêng về chiều cao. .

Đối với công viên: Biển báo trong công viên là loại biển báo độc lập. Chiều cao của kích thước bảng hiệu chỉ được tối đa là 5m. Lưu ý chiều cao từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo là 10m. Nó có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định cụ thể của chính quyền địa phương.
kích thước biển quảng cáo nội thành

Biển quảng cáo dán trên tòa nhà, tường tòa nhà: kích thước tối đa chiều cao 5m, chiều dài không vượt quá khổ tường tòa nhà, không treo quá 2 biển quảng cáo.

Đối với công trình từ 4 tầng trở xuống, chiều cao của biển hiệu không được cao hơn sàn mái quá 1,5m. Đối với các tòa nhà dưới 5 tầng phải ốp toàn bộ diện tích bảng hiệu quảng cáo vào tường.

Biển quảng cáo mặt tiền công trình, tòa nhà: biển nằm ngang, mỗi tầng chỉ được treo một biển, chiều cao không quá 2m, chiều rộng không vượt quá tòa nhà. Mặt ngoài biển hiệu chỉ nên nhô ra khỏi tường khoảng 0,2m.

Biển báo dọc chỉ rộng 1 mét và cao 4 mét. Không được vượt quá chiều rộng của tòa nhà và mặt ngoài biển hiệu chỉ được nhô ra khỏi tường khoảng 0,2m. Các tòa nhà một tầng chỉ được có một biển báo ngang và một biển báo dọc.

Xét về Phong Thủy:

Không chỉ kích thước của chòm sao phải phù hợp với quy luật, yếu tố phong thủy cũng không thể thiếu. Không nhiều người biết cách thiết kế bảng hiệu đúng kích thước theo phong thủy. Tuy nhiên, nếu bạn tham khảo những chia sẻ sau đây thì câu hỏi này không còn quá khó:

Kích thước biển hiệu được điều chỉnh theo phong thủy chủ yếu theo âm dương, theo âm dương ta sẽ có số âm dương như sau. Trong đó số dương là chiều dài và số âm là chiều rộng.

Số dương: sẽ là số lẻ, vd: 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17, 19, 21, …
Số âm: sẽ là số chẵn, vd: 2, 4, 6, 8, 10, 11, 12, 14, 16, 18, 20, …

Nó rất dễ! Khi muốn tìm kích thước bảng hiệu theo phong thủy, chúng ta chỉ cần tuân theo quy tắc này. Chiều dài của biển hiệu phải là số dương tức là số lẻ, chiều rộng phải là số âm tức là số chẵn, khi thiết kế ta có thể tùy chọn kích thước theo phong thủy và thông báo biển báo nhà chế tạo.

=> Trên đây là một số quy định pháp luật và phong thủy về kích thước biển hiệu mà các thương gia cần lưu ý. Thiết kế đúng kích thước biển hiệu theo quy định pháp luật sẽ giúp bạn đảm bảo tính hợp pháp trong hoạt động kinh doanh, đồng thời mang yếu tố Phong Thủy đem lại may mắn, phú quý. Kết hợp được 2 yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có cơ hội phát triển và thịnh vượng. Thật tuyệt!

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bảng hiệu quảng cáo tại TP.HCM, hãy đến với ACC ngay. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công các loại bảng hiệu quảng cáo giá rẻ, cam kết sản xuất nhanh chóng, giao hàng tận nơi và miễn phí thi công lắp đặt cho quý khách.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin