Những quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Các biển quảng cáo ngoài trời luôn được các doanh nghiệp ưu tiên vì mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết các quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời để không bị sai luật. Hãy đọc bài viết dưới đây của YCC để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Một số quy định chung về biển quảng cáo ngoài trời

Để tránh những sai sót và bị phạt đáng tiếc, các bạn cần nắm được một số quy định trước khi đặt làm biển quảng cáo ngoài trời:

– Trên biển quảng cáo ngoài trời phải có thông tin đầy đủ như: Tên công ty theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại.

– Chữ viết trên biển quảng cáo cần phải tuân thủ đúng quy định

– Vị trí treo biển quảng cáo không được che những không gian thoát hiểm, cứu hỏa; không lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.

– Đảm bảo kích thước theo quy định của Luật Quảng cáo

2. Những quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời

2.1 Đối với biển quảng cáo ngoài trời đặt ở nội thành

Vị trí: Biển quảng cáo ngoài trời đứng độc lập một mình tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng tối thiểu là 5,0 m

Kích thước: Chiều cao tối thiểu 5,0 m; tối đa là 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo. Hai biển quảng cáo ngoài trời liền kề trên cùng tuyến đường phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 100 m theo chiều dọc tuyến đường.

Tại vị trí cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ:

– Làm Biển công ty ngoài trời phải treo, gắn trên tường, lan can cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ. Vị trí là ở mặt phía trong cầu vượt hoặc đường hầm dành cho người đi bộ.

Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời trong các công viên:

– Đây là biển quảng cáo đứng độc lập nằm trong khuôn viên của công viên. Kích thước biển: Chiều cao tối thiểu 5,0 m; tối đa 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo.

Biển quảng cáo trên dải phân cách của đường đô thị:

– Đây là những hộp đèn quảng cáo đứng độc lập phải tuân thủ theo yêu cầu kỹ thuật riêng.

2.2 Kích thước đối với biển quảng cáo dọc

+ Chiều ngang tối đa 1m

+ Chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt biển quảng cáo ngoài trời

+ Mặt ngoài biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2m

+ Biển bảng phải ốp sát vào mép tường đứng

Đối với công trình hoặc nhà ở 1 tầng và chỉ được đặt 1 biển ngang hoặc 1 biển đứng. Kích thước biển quảng cáo ngoài trời sẽ tùy vào điều kiện thực tế và địa hình của khu vực có những quy định riêng sao cho phù hợp.

2.3 Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực hạn chế

Trong các khu vực hạn chế xây dựng. Các công trình quảng cáo bằng hộp đèn, đèn uốn chữ, bảng trivision, màn hình điện tử. Có diện tích tối đa là 20 m2.

Những quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời
Những quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Nếu doanh nghiệp không tuân thủ sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định thì sẽ bị phạt như thế nào?

Doanh nghiệp sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định. Có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Hy vọng thông qua bài viết trên. Bạn đã có được một số quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời. Các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện đúng và tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành.

3.2 Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình biển quảng cáo gồm có?

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo
– Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng

3.3 Biển quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở phải đảm bảo những gì?

– Biển quảng cáo ngang: mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở; mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m; vị trí: ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

– Biển quảng cáo dọc: chiều ngang tối đa 1 m, chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo, mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m; vị trí đặt: ốp sát vào mép tường đứng;

– Đối với công trình/nhà ở một tầng chỉ được đặt 1 bảng ngang và 1 bảng đứng.

Trong bài viết này, YCC đã cung cấp cho quý khách hàng Những quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những sai phạm khi thi hành quảng cáo. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Viết một bình luận