Chuyển tới nội dung

Quy định về kích thước banner treo ngoài đường [Chuẩn]

banner ngang

Quảng cáo banner treo ngoài đường giúp hình ảnh của thương hiệu tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để chọn được kích thước banner phù hợp với sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu của bạn? Cùng YCC đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Banner là gì?

Theo định nghĩa trong từ điển Tiếng Anh, Banner được sử dụng để chỉ biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Còn với truyền thông, banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.
Banner quảng cáo được phân chia thành nhiều loại, nhưng chủ yếu là: banner treo ngoài đường và banner online.

2. Quy định về kích thước banner treo ngoài đường

Kích thước banner treo ngoài đường hiện nay có thể phân thành 2 loại banner treo ngang và banner treo dọc. Trong đó:

2.1. Kích thước banner ngang ngoài đường

Kích thước banner ngang ngoài trời phổ biến là 100cm x 500cm; 100cm x 600cm. Banner quảng cáo ngang gây ấn tượng mạnh, nằm đúng tầm nhìn và tiếp cận người đi đường ở góc độ rộng hơn.

2.2 Kích thước banner đứng

Kích thước banner đứng treo ngoài đường phổ biến là: 60cm x 160cm; 80cmx180cm; 80cm x 200cm; 80cm x 220cm. Banner dọc thường được treo ở thân cây, cột đèn, cột điện, là loại banner được các nhà đầu tư về bất động sản, thương mại ưa chuộng.

Quy định về kích thước banner treo ngoài đường

Quy định về kích thước banner treo ngoài đường

3. Quy định khi treo banner ngoài đường

Ngoài việc quan tâm tới kích thước chuẩn banner, các đơn vị đầu tư, sử dụng còn cần chú ý tới một vài vấn đề, quy định về pháp lý đối với hình thức quảng cáo này.

Quảng cáo bằng banner cho các hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, hoạt động văn hóa – xã hội; hoạt động chào mừng kỷ niệm, các sự kiện kinh tế, chính trị; các ngày hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí tại hệ thống các cột treo băng rôn theo quy hoạch của thành phố và cấp quận phải tuân theo điều kiện:

– Số lượng banner quảng cáo tối đa là 30 băng rôn cho một hoạt động.
– Thời hạn quảng cáo không quá 15 ngày làm việc.
– Nội dung banner ngoài nội dung quảng cáo phải ghi rõ tên đơn vị tổ chức thực hiện, số giấy phép, thời gian và thời hạn treo
– Sau khi được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải tiến hành ký hợp đồng thuê cột treo banner với chủ đầu tư (nếu có các cột treo riêng) tại các vị trí trong danh mục kèm theo giấy phép và phải nộp phí dịch vụ treo, tháo dỡ băng rôn hết thời hạn theo quy định của giấy phép.

– Để có một chiến dịch suôn sẻ, thuận lợi, hãy nắm chắc toàn bộ những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đây. Kích thước chuẩn giúp việc thiết kế, in ấn nhanh chóng hơn. Thực hiện đầy đủ các vấn đề về mặt pháp lý giúp việc tiến hành treo banner thuận lợi, suôn sẻ hơn.

4. Lưu ý trong thiết kế kích thước banner ngoài đường

– Trước hết, banner phải được sản xuất theo đúng quy chuẩn của loại banner mà bạn lựa chọn (banner dọc, banner ngang).
– Chất liệu sử dụng làm banner thường là bạt Hiflex (do banner có thời gian sử dụng ngắn, chất liệu có độ bền phù hợp, giá thành phải chăng).
– Muốn hình ảnh hiển thị đẹp mắt theo đúng kích thước chuẩn banner thực tế, không thể bỏ qua khâu thiết kế, in ấn.
– Thường xuyên kiểm tra, bảo hành vì banner treo ngoài đường dễ bị gió thổi bay, rách hoặc mất.

Trên đây, YCC đã giúp bạn có thêm thông tin về Quy định về kích thước banner treo ngoài đường. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin