Kích thước banner website chuẩn để tối ưu hóa thiết kế là bao nhiêu


Sự chuyên nghiệp của website sẽ thể hiện ở việc thiết banner. Hình ảnh banner đẹp, hấp dẫn là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của các chiến dịch SEO Website .Vậy kích thước banner website chuẩn được thiết kế tối ưu hóa thiết kế là bao nhiêu? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Banner website là gì?

Banner là tên gọi dùng để chỉ những hình ảnh, tấm bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty được thiết kế với mục đích thu hút người xem, tiếp cận những khách hàng mục tiêu.

Còn banner website là một nhóm các hình ảnh tĩnh hoặc động được thiết kế và đăng trên trang chủ của website hoặc trên các trang web thương mại điện tử và các trang mạng xã hội.

2. Lợi ích khi có được banner website chuẩn

Thiết kế banner website chuẩn kích thước sẽ giúp hình ảnh quảng cáo được hiển thị chất lượng và đầy tính chuyên nghiệp.

– Bố cục nội dung rõ ràng, dễ nhìn
– Thiết kế banner chuẩn kích thước giúp bạn sử dụng được trên nhiều web khác nhau. Giúp giảm chi phí và thời gian thiết kế.
– Khi tiến hành quảng cáo với kích thước banner chuẩn website của bạn sẽ dễ dàng được ưu tiên từ phía google, đồng thời mang lại trải nghiệm tối ưu cho người đọc. Nhờ vậy mà lượng traffic sẽ có khả năng tăng nhanh và website cũng có khả năng leo top cao hơn.
– Một kích thước banner web tiêu chuẩn sẽ giúp truyền đạt thông tin đến khách hàng mục tiêu.

3. Kích thước banner chuẩn website nên sử dụng

Tùy vào từng loại hình website sẽ có một thiết kế banner kích thước chuẩn khác nhau. Banner được chia thành ba loại phổ biến: Banner báo, tạp chí; băng rôn & banner online quảng cáo trên web.

Các website có lượng truy cập lớn như báo điện tử, blog, website thương mại và website mạng xã hội là địa điểm lý tưởng để đặt banner quảng cáo online giúp tăng mức độ truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp.

Mỗi một trang web sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau về kích thước của banner. Về cơ bản, kích thước banner website chuẩn sẽ thiết kế theo các thông số như sau:

Kích thước ảnh trang chủ Website sẽ là 1360×540 pixel.
Với hình ảnh trong bài viết kích thước thường là 300×188 pixel.
Kích thước ảnh chi tiết là 800×500 pixel.
Kích thước với hình ảnh minh họa sản phẩm là 300×400 pixel.

banner website
Kích thước banner chuẩn website

4. Một số lưu ý khi thiết kế banner website

Dung lượng của banner website nên được tối ưu nhất bởi nếu dung lượng banner quá lớn sẽ khiến cho website load chậm làm người xem không thoải mái

Bạn nên thiết kế banner sao cho đẹp mắt bởi người dùng chỉ có vài giây để nhìn banner của bạn và quyết định có nhấp vào banner đó hay không.

Với những banner động cần lưu ý thời gian chuyển hình, bởi nếu quá nhanh sẽ khiến người xem không kịp đọc hết nội dung hay quá chậm sẽ khiến người xem mất thời gian chờ đợi.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1 Màu sắc của thiết kế Website tác động như thế nào đến sự nhận diện thương hiệu?


Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng đối với sự nhận diện thương hiệu. Không chỉ dừng lại ở sản phẩm, dịch vụ nó còn được sử dụng trong thiết kế tổng thể của doanh nghiệp. Từ logo, Website tới không gian làm việc được đồng bộ về mặt màu sắc sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Do đó, việc xác định gam màu đặc trưng trong kinh doanh là nhiệm vụ cần thiết.

5.2 Màu sắc cần tránh cho văn bản

Khi lựa chọn màu sắc cho văn bản, điều quan trọng là bạn phải giữ các chi tiết và thông tin dễ đọc và dễ nhìn. Làm cho văn bản của bạn dễ được tiếp thu là điều cần thiết trong việc truyền tải thông điệp thương hiệu đến với khách hàng. Nếu người xem gặp khó khăn trong việc đọc nội dung, thì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến cách họ cảm nhận về doanh nghiệp và Website của bạn.
Lựa chọn kiểu chữ và màu sắc thành một màu sáng hoặc tối để giữ độ tương phản cao cho văn bản. Sử dụng màu sắc không phù hợp cho kiểu chữ, chẳng hạn như màu xanh lá trên nền màu đỏ hoặc chọn màu sắc cho văn bản trùng với màu nền có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm chung trên trang web

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về Kích thước banner website chuẩn để tối ưu hóa thiết kế. Hy vọng bài đọc sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.
Để thương hiệu, tên tuổi của một doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo công chúng, khách hàng thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790