Chuyển tới nội dung

Kế hoạch phát tờ rơi hiệu quả, hướng dẫn các bước lập kế hoạch

Dịch vụ phát tờ rơi 24h

Chiến lược Marketing bằng hình thức phát tờ rơi quảng cáo rất thuận tiện, đã giúp cho nhiều doanh nghiệp giảm thiểu chi phí quảng cáo. Nay YCC sẽ mách bạn các bước lên kế hoạch phát tờ rơi quảng cáo của bạn dễ dàng đạt hiệu quả như mong muốn.

1. Xây dựng chiến lược phát tờ rơi hiệu quả

– Xác định đúng đối tượng

Trước khi phát tờ rơi bạn cần xác định đúng đối tượng. Từ đó, nghiên cứu đối tượng mục tiêu để khoanh vùng địa điểm sẽ phát. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó giúp tăng hiệu quả chiến dịch.

– Lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn của dự án

Bạn nên lên kế hoạch trước để chuẩn bị cho từng giai đoạn. Ví dụ đối với du trước và sau khi mở bán dự án. Mỗi một giai đoạn lại có một nội dung thông điệp riêng. Đối tượng khách hàng mục tiêu và vị trí địa điểm cần phát cũng khác nhau. Chính vì thế, việc này là vô cùng cần thiết và quan trọng.

– Lập danh sách chi tiết các địa điểm, khu vực, thời gian cũng như số lượng tờ rơi.

– Phân phát tờ rơi vào thời điểm thích hợp. Ghi nhớ các sự kiện sắp diễn ra để phát được nhiều tờ rơi hơn.

– Chiến thuật kẹp đôi

Bạn nên bố trí một nhóm có 2 người theo từng tuyến đường để phát tờ rơi hiệu quả hơn. Chia ra mỗi người một bên đường, đi song song sẽ tiết kiệm thời gian. Tinh thần làm việc cũng được tăng do không còn cảm giác làm việc 1 mình.

Khi phát tờ rơi các bạn cần ghi nhớ các quy định sau:

– Không phát tán ngoài đường các loại tờ gấp, tờ rơi quảng cáo. Các loại tờ này chỉ được phát tại nơi trưng bày, bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

– Người trực tiếp phát tờ rơi có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 – 100.000 đồng với mỗi tờ rơi không đúng quy định.

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng – 500.000 đồng với mỗi tờ rơi quảng cáo dịch vụ, hàng hóa thuộc loại cấm quảng cáo.

2. Lên nội dung tờ rơi sao cho đúng

– Kích thích tò mò đối với khách hàng. Hãy tìm những điểm mạnh của công ty để truyền đạt thông điệp sao cho gần gũi cũng như gây tò mò nhất.

– Nêu lên được lợi ích cho khách hàng. Ví dụ, với dự án bất động sản, bạn có thể viết: “Kiếm 100 triệu chỉ sau 2 tuần đầu tư căn hộ” để đánh trúng tâm lý cũng như lòng tham của họ.

– Thiết kế hình ảnh, màu sắc bắt mắt. Bên cạnh nội dung tốt, bạn cũng cần phải đảm bảo tờ rơi có thiết kế nổi bật.

3. Đóng gói để phát tờ rơi hiệu quả nhất

Tờ rơi nên được thiết kế vừa vặn, nhỏ gọn và chỉ nên để kích thước A4 là lớn nhất. Tránh trường hợp tờ rơi bị lớn quá người đi đường có thể không tiện cầm đi đường mang về. Có thêm phong bì đẹp bên ngoài cũng là một cách hữu hiệu để gây sự tò mò. Cách này sẽ tốn thêm chi phí nhưng sẽ cực kì hiệu quả.

Kế hoạch phát tờ rơi hiệu quả

Kế hoạch phát tờ rơi hiệu quả

4. Cách phát tờ rơi hiệu quả và đúng cách nhất

– Phát tờ rơi ngay tại các ngã 3, ngã tư, nơi có đèn giao thông

Đây là cách thường được thực hiện nhiều nhất bởi tính dễ tiếp cận được trực tiếp với nhiều người. Bởi khi dừng xe để đợi đèn đỏ, người đi đường sẽ không tiện từ chối nhận tờ rơi. Hơn nữa, đa phần người phát là học sinh, sinh viên trẻ thì tâm lý ủng hộ của khách khi nhận cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, người phát trực tiếp như thế này có thể bị gặp các rủi ro cao hơn như vấn đề an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đôi khi cũng khó kiểm soát do số lượng phát tờ rơi không đồng đều.

Tờ rơi phải thể hiện thông tin cũng như phần thiết kế nổi bật để tạo ấn tượng mạnh, tốt. Tránh trường hợp phản tác dụng có thể dẫn đến làm thương hiệu trở nên phản cảm.

– Phát tờ rơi tại trường, chợ, siêu thị, bãi xe,…

Một trong những cách phổ biến khác để phát tờ rơi hiệu quả là phát luôn ở chợ, trường học, siêu thị, bãi xe, tòa nhà chung cư, bệnh viện… Cách này cũng tiếp cận nhanh được nhiều người hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng 1 số nơi sẽ có bảo vệ hoặc quản lý nên có thể bị hạn chế.

– Phát tờ rơi tại các sự kiện, hội chợ

Phương pháp này cũng hữu hiệu để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Nhưng nếu không có gian hàng tại hội chợ, hãy phát tại cổng ra vào hoặc bãi đỗ xe.

– Đặt tờ rơi trên giá

Việc đặt trên giá các nơi như bến xe, quán cafe, nhà hàng, trung tâm thương mại thường có thể tốn kém chi phí. Với phương pháp marketing này, đặt tờ rơi tại 1 chỗ cố định sẽ thuận tiện cho tầm nhìn của khách hàng hơn.

– Kẹp tờ rơi vào xe máy, ô tô trên đường hoặc ở bãi xe

Cách này cũng thường xuyên được áp dụng, nhưng cũng là cách có nguy cơ dễ gây hiểu lầm. Hãy cẩn trọng tránh trường hợp bạn chẳng may bị nghi ngờ là ăn trộm.

– Phát tờ rơi đến từng nhà

Việc nhét tờ rơi vào khe cổng, cửa hay thùng thư đã không còn xa lạ từ rất lâu. Phương pháp phát tờ rơi hiệu quả, tuy nhiên dễ bị các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng. Ví dụ, mưa gió sẽ làm bay hoặc xe quẹt lên trên tờ rơi.

– Dán tờ rơi lên tường, cột điện, bảng thông tin công cộng

Hiện nay, phương pháp này vẫn được thực hiện, nhưng cũng gây phản cảm nhất so với các phương pháp khác. Cho dù bạn có dán lên, cũng có thể bị gỡ ra ngay bất kỳ lúc nào.

5. Tổng kết và đo lường hiệu quả của chiến dịch

Đây là bước quan trọng bạn không được bỏ qua. Các bạn cần đo lường để đánh giá hiệu quả của cách phát tờ rơi từ đó rút kinh nghiệm cho các lần sau. Sau mỗi lần đi phát tờ rơi, bạn cần ghi lại xem khách hàng có quan tâm hay không, từ đó đo lường hiệu quả tốt nhất.

Trên đây YCC đã trình bày chi tiết Kế hoạch phát tờ rơi hiệu quả, hướng dẫn các bước lập kế hoạch. Hy vọng những thông tin này có ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin