Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế Website bằng WordPress miễn phí 2022

thiết kế Website bằng WordPress miễn phí

WordPress là hệ quản trị CMS lớn nhất trên thế giới và là công cụ dùng để thiết kế website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về WordPress và cách sử dụng của nó. Chính vì vậy, trong bài viết này YCC sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế Website bằng WordPress miễn phí và chi tiết nhất 2022.

thiết kế Website bằng WordPress miễn phí

thiết kế Website bằng WordPress miễn phí

1. WordPress là gì?

WordPress là hệ quản trị CMS và là một dự án với mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi hai nhà phát triển web là Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay, WordPress thuộc quyền sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. WordPress là công cụ giúp thiết kế website như blog, website bán hàng, website tin tức báo chí, website thương mại điện tử,…

2. Hướng dẫn quy trình thiết kế website bằng WordPress miễn phí

Thiết kế website bằng WordPress là cách nhanh nhất để bạn tạo ra một website mà không tốn bất kì một khoản phí nào. Sau đây, YCC sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết kế website bằng WordPress miễn phí một cách dễ dàng và chi tiết nhất theo trình tự các bước sau đây:

2.1. Đăng ký WordPress.com

Khi bắt đầu thiết kế website bằng WordPress, Trước hết bạn cần đăng ký WordPress.com. để tạo tên miền. Để đăng ký WordPress.com, bạn truy cập vào trang web này và click chuột vào chữ Bắt Đầu. Sau đó, trình duyệt sẽ chuyển hướng đưa bạn tới trang đăng ký. Tiếp theo bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu các thông tin bao gồm địa chỉ Email, tên người dùng, mật khẩu và tên miền và nhấn vào Tạo Blog là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website bằng WordPress miễn phí.

2.2. Xác nhận Email và kích hoạt Blog.

Sau khi đăng ký WordPress.com thành công, trình sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận địa chỉ Email. Bạn hãy xác nhận bằng cách đăng nhập và Email và nhấp kích hoạt Blog.

2.3. Thiết lập web

Sau khi Xác nhận Email, bạn sẽ nhận được yêu cầu cung cấp một số thông tin về trang web mới bao gồm: Tiêu đề, dòng giới thiệu và ngôn ngữ,.. Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin, bạn hãy click chuột chọn Bước tiếp theo.

2.4. Chọn chủ đề cho trang web

Bước tiếp theo khi thiết kế web bằng WordPress miễn phí là bạn phải chọn một chủ đề cho trang web của bạn. Có hai loại chủ đề là miễn phí và cao cấp. Bạn hãy chọn một chủ đề miễn phí bất kỳ và sau đó di chuyển sang bước tiếp theo. Sau khi chọn chủ đề WordPress sẽ cho bạn tùy chỉnh chủ đề nếu muốn, nếu không có ý định tùy chỉnh chủ đề thì bạn hãy click chuột vào Bước tiếp theo để tiếp tục.

2.5. Kết nối với Twitter hoặc Facebook

Sau khi hoàn tất các bước trên WordPress cho phép bạn có thể chọn cấu hình tài khoản Twitter hoặc Facebook của mình tại đây để liên kết, nếu không muốn liên kết bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

2.6. Kết thúc quy trình thiết kế website bằng WordPress miễn phí

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên, bạn click chuột vào chữ Kết thúc để hoàn thành quy trình thiết kế website bằng WordPress. Như thế là bạn đã thiết kế web bằng wordpress thành công và hoàn toàn miễn phí. Lúc này bạn có thể truy cập trình duyệt và cung cấp tên miền hoàn chỉnh. Lưu ý rằng khi dùng WordPress để đăng ký tên miền miễn phí thì tên miền của bạn bắt buộc sẽ có hậu tố WordPress.com phía sau.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1. WordPress.com là gì?

WordPress.com là nơi giúp bạn có thể đăng ký để bắt đầu thiết kế một website miễn phí trên WordPress. WordPress.com là nơi cung cấp sẵn dịch vụ hosting cho nên khi dùng dùng WordPress.com thì bạn không cần phải tốn chi phí để mua hosting hay tên miền, vì tất cả đều được WordPress cung cấp miễn phí. Tuy nhiên khi thiết kế web theo cách này bạn chỉ có thể thiết kế những trang web ở dạng blog và sẽ không thể kiếm tiền từ website.

3.2. Lợi ích khi lựa chọn thiết kế website bằng WordPress là gì?

Thiết kế website bằng WordPress là lựa chọn được nhiều người dùng hướng đến khi bắt đầu tự học thiết kế website bởi những lợi ích sau đây:

  • Thân thiện và dễ sử dụng: Đối với những người chưa có hiểu biết nhiều về kiến thức lập trình chuyên sâu thì sử dụng WordPress để thiết kế website là lựa chọn tiêu biểu nhất giúp bạn xây dựng website một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.
  • Cộng đồng người dùng đông đảo: WordPress là mã nguồn mở được sử dụng phổ biến hiện nay do đó có cộng đồng người dùng rất đông đảo giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sự hỗ trợ nếu gặp các sự cố khi sử dụng.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: WordPress hiện tại hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ để người dùng có thể dễ dàng thao tác, trong đó bao gồm cả tiếng Việt.
  • Hỗ trợ thiết kế nhiều loại website: WordPress không chỉ giúp bạn tạo lập được các dạng blog cá nhân mà còn hỗ trợ thiết kế tất cả những dạng website có thể sử dụng mã nguồn mở phổ biến hiện nay.

3.3. WordPress hỗ trợ thiết kế những loại website nào?

Như đã nói trước đó, WordPress hiện nay hỗ trợ thiết kế tất cả những website có thể sử dụng mã nguồn mở, cụ thể là hỗ trợ thiết kế các loại website như:

  • Website giới thiệu thương hiệu như: Mercedes Benz, Playstation USA, MTV, Sony Music, Bloomberg, BlackBerry,…
  • Website công ty công nghệ như: Facebook, Evernote, Mozilla,…
  • Website tin tức như: The Wall Street Journal, CNN Blog, Reuters, Forbes, Fortune, Time Magazine, TechCrunch
  • Website bán hàng như: Soul Brother, AllBookstores, Hypebeast,…

Ngoài ra, WordPress cũng hỗ trợ thiết kế các website phức tạp hơn với mọi ngành nghề như: Thiết kế website giới thiệu Resort, nhà hàng, khách sạn, website giáo dục, du lịch, website giới thiệu phòng khám, văn phòng luật, website bất động sản,…

 Trong bài viết này, YCC vừa hướng dẫn cho bạn quy trình thiết kế website bằng WordPress miễn phí một cách chi tiết và đơn giản nhất, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. YCC cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế website bằng WordPress chuẩn SEO trong 6h đảm bảo uy tín chất lượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin