Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế web không cần lập trình, code

Rate this post

Bạn muốn học thiết kế web nhưng đang không biết gì về lập trình và code, bạn đang tự hỏi liệu có thể thiết kế web không cần lập trình, không cần code không? hay học thiết kế web không cần lập trình có khó không? Sau đây YCC sẽ hướng dẫn dể bạn có thể thiết kế web mà không cần biết lập trình hay code một cách đơn giản bằng những phần mềm hữu ích dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

thiết kế web không cần lập trình

Hướng dẫn thiết kế web không cần lập trình, code

1. WordPress – phần mềm thiết kế web không cần lập trình phổ biến nhất hiện nay

WordPress là một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kế web không cần lập trình miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Khi bắt đầu học thiết kế mà không cần lập trình với WordPress bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang web với mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP kết hợp hệ quản trị cơ sở dữ liệu của MySQL.

WordPress được sử dụng khá nhiều vào việc giúp các blogger tạo ra những trang web cá nhân để đăng tải blog, nhưng dần dần wordpress đã phát triển và thu hút được rất nhiều cá nhân, công ty có nhu cầu thiết kế website sử dụng và trở thành một CMS thông dụng trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, website bán hàng, website giới thiệu công ty và doanh nghiệp.

2. WebPlus – phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa, thiết kế web không cần lập trình đơn giản dễ sử dụng

Với WebPlus, bạn có thể dễ dàng thiết kế cho mình một website mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu vềcode hay lập trình.

WebPlus là phần mềm giúp bạn có thể chỉnh sửa, thiết kế tuỳ ý trên một trang web theo ý muốn của bản thân để tạo ra một trang web hoàn chỉnh một cách đơn giản nhất có thể mà không cần dùng code hay lập trình.

3. EZGenerator – Phần mềm hỗ trợ thiết kế web không cần lập trình online và offline.

Với EZGenerator, bạn có thể thiết kế web không cần lập trình một cách dễ dàng trên cả hai phiên bản online và offline. EZGenerator sẽ giúp bạn tạo ra một website đẹp mắt và luôn đảm bảo đầy đủ các chức năng cấn thiết chotrang web của bạn.

Để sử dụng phần mềm này, bạn phải tạo cấu trúc của website offline, bổ sung các tính năng cần thiết cho trangweb. Sau đó bạn có thể bắt đầu xuất bản online để tiếp tục chỉnh sửa.

4. WebEasy Professional – Phần mềm hỗ trợ thiết kế web không cần lập trình với đa dạng mẫu website có sẵn.

WebEasy Professional là phần mềm hỗ trợ thiết kế web không cần code tương đối dễ sử dụng, là nơi cung cấp cho bạn những website có sẵn giúp bạn dễ dàng lựa chọn và chỉnh sửa chúng theo ý mình.

Hiện nay, WebEasy Professional đã có hơn 500 mẫu website được thiết kế sẵn, rất đẹp mắt, chuyên nghiệp, với nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn để tạo ra một trang web chuyên nghiệp nhất có thể.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Mất bao lâu để tạo 1 website bằng wordpress?

Tùy thuộc vào trình độ, kiến thức cũng như kỹ năng mà thời gian tạo một website hoàn chỉnh sẽ khác nhau. nếu bạn muốn có một website nhanh, hiện đại, đẹp, bắt mắt,… bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website của bên thứ 3 để có thể có được hiệu quả.

5.2. WordPress hỗ trợ thiết kế những loại website nào?

Như đã nói trước đó, WordPress hiện nay hỗ trợ thiết kế tất cả những website có thể sử dụng mã nguồn mở, cụ thể là hỗ trợ thiết kế các loại website như:

  • Website giới thiệu thương hiệu như: Mercedes Benz, Playstation USA, MTV, Sony Music, Bloomberg, BlackBerry,…
  • Website công ty công nghệ như: Facebook, Evernote, Mozilla,…
  • Website tin tức như: The Wall Street Journal, CNN Blog, Reuters, Forbes, Fortune, Time Magazine, TechCrunch
  • Website bán hàng như: Soul Brother, AllBookstores, Hypebeast,…

Ngoài ra, WordPress cũng hỗ trợ thiết kế các website phức tạp hơn với mọi ngành nghề như: Thiết kế website giới thiệu Resort, nhà hàng, khách sạn, website giáo dục, du lịch, website giới thiệu phòng khám, văn phòng luật, website bất động sản,…

5.3. Có thể tự học những kĩ năng thiết kế web ở đâu?

Hiện nay cũng có rất nhiều trang web giúp bạn có thể tự học những kĩ năng thiết kế web online tại nhà một cách dễ dàng như Learn Layout, Don’t Fearn the Internet, Code School, Dash General Assembly, Channel 9 Web Development, Aquent Gymnasium, Code Avengers, The New Boston,…

5.4. Muốn thiết kế website cần điều kiện gì?

Để thiết kế được một website chuyên nghiệp bạn cần những điều kiện sau đây:

  • Xác định rõ mục tiêu khi thiết kế website
  • Xác định và có ý tưởng thiết kế website
  • Chuẩn bị được đầy đủ nguồn lực để thiết kế website

Trong bài viết này, YCC vừa hướng dẫn bạn thiết kế web không cần biết lập trình, code một cách đơn giảng bằng các phần mềm hỗ trợ thiết kế web. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thiết kế website. YCC cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế website đảm bảo chuyên nghiệp, uy tín, chuẩn SEO với giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website. Chúc các bạn thành công.