Chuyển tới nội dung

Hướng Dẫn Thiết Kế Web Bằng Photoshop Đầy Đủ Nhất 2022

Rate this post

Hiện nay, nhu cầu thiết kế web ngày càng trở nên cần thiết hơn với các doanh nghiệp, hay các cá nhân có nhu cầu tạo một website cho riêng mình. Việc thiết kế website không khó, thế nhưng để có được một trang web chất lượng cũng như bắt mắt thì ngoài các công cụ thiết kế web thông thường, photoshop là ứng dụng không thể thiếu. Thế nhưng, làm thế nào để thiết kế web bằng photoshop hiệu quả? Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây để cùng YCC tìm hiểu về thiết kế website bằng photoshop 2022 bạn nhé!

1. Lợi ích khi sử dụng Photoshop trong thiết kế website.

Từ lâu, photoshop luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế web nói riêng. Từ lúc ra đời từ năm 1988 cho tới nay, trải qua nhiều thế hệ khác nhau photoshop vẫn luôn giữ được sức mạnh của mình cũng như có được lượng lớn người dùng trung thành với ứng dụng. Việc thiết kế web bằng photoshop có những điểm mạnh như việc bạn có thể tạo ra hoặc cắt bớt những phần thừa của một bức ảnh; tạo ra các lớp layer để cho bố cục bức ảnh trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, công cụ filter còn giúp bạn chỉnh được màu sắc phù hợp với “gu” thẩm mỹ của mình.

Tuy nhiên, khác với các ứng dụng thiết kế “ăn liền”, việc sử dụng photoshop đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng sử dụng photoshop cũng như phải học qua cách để sử dụng phần mềm này để có thể đạt được hiệu quả.

2. Các kỹ năng cơ bản để thiết kế web bằng photoshop.

Để có thể sử dụng photoshop thành thạo, bạn cần phải có được những kỹ thuật xử lý cơ bản cũng như hiểu được các phím chức năng trong ứng dụng photoshop. Sau đây là một vài kỹ năng cơ bản cần có trong việc thiết kế website cơ bản bằng photoshop.

2.1 Xử lý ảnh cho website.

Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế website chính vì vậy hình ảnh được đăng trên web cần phải được xử lý chất lượng, đẹp, rõ nét và thể hiện được chất riêng của chủ sở hữu trang web.

Với photoshop, sau khi lựa chọn ra được bức ảnh ưng ý để đăng lên website, bạn chỉ cần tải về và đưa vào photoshop để xử lý. Tại đây, ứng dụng sẽ có các chức năng như chỉnh ảnh màu, chỉnh ảnh ngược sáng, xử lý lại bố cục ảnh,…Lưu ý rằng, cần phải xem xét toàn bộ bố cục trang web để có thể để cho hình ảnh hoài hòa với nhau hơn.

Sau khi đã xử lý ảnh xong, bạn cần lưu ý các đề như định dạng file, kích thước, dung lượng ảnh,…

– JPG: độ nén ảnh lớn nhất, ảnh sắc nét nhất, phù hợp cho ảnh kích thước lớn, ảnh nền.

– PNG: ảnh trong suốt, độ nét tốt ( thấp hơn so với JPG), dung lượng lớn, phù hợp với ảnh kích thước nhỏ, logo,…

– GIF: đây là ảnh động, có chất lượng tương đối, phù hợp với các hình được thiết lập hình động.

Một vài lưu ý khi xử lý ảnh để thiết kế web bằng photoshop:

– Nên lưu ý về tỷ lệ hình ảnh.

– Lưu hình ảnh đúng kích thước.

– lưu ảnh với dạng “xem trên web” để có thể tối ưu dung lượng tải.

– Lưu tên ảnh: không dấu, không khoảng trắng và ký tự đặt biệt.

2.2 Chức năng cắt ghép ảnh cơ bản với vùng chọn.

Sau khi đã xử lý xong ảnh, bạn cần phải căn chỉnh các tỉ lệ sao cho có thể hài hoài nhất. Để có thể cắt ghép ảnh vào chọn, bạn có thể sử dụng các công cụ như Selection tool, erase, layer mask….

2.3 Chỉnh hiệu ứng và màu.

Ngoài bố cục, kích thước,… website sẽ thu hút được sự chú ý khi có được sự hoài hòa về màu sắc và hiệu ứng. Một số lưu ý khi sử dụng photoshop đó là: sử dụng màu đủ độ, tránh đặt những màu mạnh cạnh nhau, tránh sử dụng nhiều màu khác nhau.

2.4 Thiết kế banner cho website.

Để có thể tạo ra sự thu hút người dùng thì ngoài những việc đã nêu trên, banner cũng là một yếu tố bạn cần phải cân nhắc khi thiết kế. Banner sẽ giúp cho website trở nên sinh động, trực quan hơn giúp thu hút được nhiều lượt quan tâm hơn.  

3. Câu hỏi thường gặp:

3.1 Ứng dụng photoshop có tốn phí để mua không?

Trả lời: Ứng dụng photoshop là ứng dụng thuộc nhóm ứng dụng thiết kế của Adobe, chính vì vậy để có thể sử dụng, bạn cần phải bỏ phí để mua và sử dụng.

3.2 Thiết kế web bằng photoshop có khó không?

Việc thế kế website bằng photoshop là tương đối khó, do photoshop là ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp, chính vì vậy bạn cần phải có kiến thức nền tảng về kỹ thuật sử dụng photoshop để có thể thiết kế web bằng Photoshop.

4. Kết luận.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã phần nào có được sự hiểu biết cơ bản về cách thiết kế web bằng photoshop, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của YCC để biết thêm thông tin chi tiết.