Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi đơn giản từ cơ bản đến nâng cao

Báo giá thiết kế tờ rơi

Bạn muốn tự mình thiết kế tờ rơi để quảng bá doanh nghiệp nhưng lại chưa biết cách thiết kế tờ rơi. Bài viết dưới đây của YCC sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế tờ rơi nhanh, đơn giản, từ cơ bản đến nâng cao.

1. Tờ rơi quảng cáo là gì?

Tờ rơi quảng cáo là một trong những loại hình quảng cáo giá rẻ được rất nhiều cửa hàng, công ty sử dụng khi cần thông báo các chương trình km, giảm giá hay khai trương chi nhánh mới,.. Tờ rơi quảng cáo là loại hình tờ rơi được in các mẫu quảng cáo về lễ khai trương nhà hàng mới, sự kiện giảm giá hấp dẫn của các cửa hàng hay các trung tâm mua sắm,.. được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, loại hình quảng cáo bằng hình thức tờ rơi quảng cáo không chỉ giúp các quảng cáo các chương trình khuyến mãi mà nó còn giúp các cửa hàng, công ty giới thiệu thương hiệu của công ty mình tới công chúng một cách rộng rãi.

2. Tại sao phải thiết kế tờ rơi?

Tờ rơi quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Đây là công cụ truyền tải thông tin, mô tả sản phẩm đến khách hàng trên diện rộng. Nó hướng tới đa dạng người dùng với các đối tượng khách hàng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, nếu tờ rơi được thiết kế ấn tượng, đẹp mắt sẽ góp phần truyền tải thông tin hiệu quả đến người dùng. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và tác động đến quyết định mua hàng.

Ngoài ra, chi phí thiết kế tờ rơi quảng cáo cũng thấp hơn rất nhiều so với các chiến dịch marketing khác. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại không thua kém bất kỳ hình thức quảng cáo nào hot nhất hiện nay. Đây cũng chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp lớn vẫn ưa chuộng hình thức quảng bá sản phẩm thông qua tờ rơi.

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi đơn giản từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi đơn giản từ cơ bản đến nâng cao

3. Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi đẹp, đơn giản

– Xác định kích thước và quy cách tờ rơi

Bạn cần xác định xem mình muốn thiết kế và in ấn tờ rơi trên khổ giấy nào, in bản dọc hay bản ngang. Tùy vào nội dung cần truyền đạt đến khách hàng mà bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn kích thước khổ in phù hợp. Điều này giúp bạn sắp xếp bố cục nội dung trên tờ rơi một cách hiệu quả.

– Chuẩn bị thiết kế tờ rơi

Ở bước chuẩn bị thiết kế, bạn cần xác định được nội dung chủ đề, thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng khi họ nhận được tờ rơi. Sau đó, bạn cần lên ý tưởng thiết kế, tìm kiếm các mẫu thiết kế đẹp để tạo ra những ấn phẩm tờ rơi hoàn hảo nhất.

– Bắt đầu thực hiện công đoạn thiết kế tờ rơi

Sau khi đã xác định được ý tưởng và hoàn tất công đoạn chuẩn bị thì ngay bây giờ bạn hãy bắt tay vào làm tờ rơi quảng cáo theo quy trình sau:

+ Chọn tiêu đề

+ Xây dựng cấu trúc nội dung: Cấu trúc nội dung trên tờ rơi phải được trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Các thông tin truyền tải đến khách hàng phải ngắn gọn, đi vào trọng tâm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

+ Lựa chọn hình ảnh tờ rơi phù hợp với nội dung
– Sắp xếp bố cục của tờ rơi
– Liên tục đánh giá và chỉnh sửa bản thiết kế

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing?

Xác định vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing sẽ giúp bản thiết kế của bạn bám sát hình thức và nội dung. Tờ rơi quảng cáo giúp giới thiệu đến mọi người những sản phẩm, dịch vụ của công ty vào một thời điểm nhất định với chi phí truyền thông thấp.

4.2 Thiết kế tờ rơi được phân phối thế nào và ở đâu?

Bạn có thể nhận tờ rơi bởi người xa lạ trên phố; nhìn thấy trên các biển quảng cáo hoặc được gửi qua email. Hãy xem xét cách thức phân phối rồi thiết kế tờ rơi phù hợp với vị trí cụ thể đó.

4.3 Các phần mềm thiết kế tờ rơi phổ biến?

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, ngoài cách thiết kế tờ rơi quảng cáo truyền thống, các bạn còn có thể lựa chọn các phần mềm thiết kế miễn phí trên mạng để có thể dễ dàng tạo cho mình một mẫu tờ rơi ấn tượng.

– Adobe Illustrator
– Canva
– Microsoft Word
– Poster Maker
– GIMP
– LucidPress
– Photoshop

Trên đây, YCC đã hướng dẫn các bạn thiết kế tờ rơi đơn giản từ cơ bản đến nâng cao. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới YCC để được tư vấn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin