Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng

Đối với mỗi doanh nghiệp, thương hiệu không chỉ là những thiết kế logo hay câu slogan ấn tượng mà nó còn là linh hồn, là cái cốt lõi của doanh nghiệp. Để tạo được giá trị riêng, nâng cao sự chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp thì bạn cần sử dụng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo. YCC sẽ hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho bạn trở nên dễ dàng thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

1. Bạn hiểu gì về bộ nhận diện thương hiệu?

Để thực hiện tốt hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bước đầu tiên bạn nên hiểu rõ mình đang thiết kế cái gì? Nó gồm những gì? Bộ nhận diện thương hiệu là những dấu ấn, dấu hiệu giúp tạo được niềm tin, xây dựng sự chuyên nghiệp cho khách hàng. Hay đơn giản để thu hút nguồn khách hàng hay đối tác mới qua việc tạo được ấn tượng, độc lạ ban đầu. Từ đó, thúc đẩy khách hàng đi tới hợp tác hay trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp.

Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu có thể gồm:

  • Tên thương hiệu
  • Logo
  • Slogan ấn tượng
  • Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng: đồng phục nhân viên, thẻ nhân viên, sổ tay nhân viên,…
  • Bộ nhận diện sản phẩm ngoài trời: băng đô, khẩu hiệu, móc khóa,…
  • Các ấn phẩm khác,…

Một số doanh nghiệp hiện nay còn cho thêm yếu tố ngoại hình của nhân viên vào trong bộ nhận diện thương hiệu. Bởi doanh nghiệp cho rằng, khách hàng cũng có thể đánh giá sự ấn tượng của thương hiệu thông qua tiếp xúc với nhân viên trong doanh nghiệp.

Theo wikipedia, hệ thống nhận diện cần thống nhất và đồng bộ để tạo nên được điểm khác giúp phân biệt được doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia. Vậy nên, một bộ nhận diện thương hiệu đẹp, hiện đại và hoàn hảo sẽ giúp khách hàng nhớ tới doanh nghiệp hơn.

2. Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng

Giữa hàng ngàn, hàng trăm doanh nghiệp có cùng sản phẩm, dịch vụ hiện nay thì việc tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và nhớ tới doanh nghiệp bạn. YCC gửi bạn bộ hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng. Cụ thể như sau:

2.1 Thiết kế tên cho thương hiệu

Khi bạn thiết kế tên thương hiệu không nên chỉ để ý đến sự đẹp đẽ mà thiết kế phải làm sao cho thể hiện được cái nội dung bên trong. Bời, tên thương hiệu còn thể hiện quá trình phát triển, tầm nhìn tương lai và gửi gắm ý nghĩa gì thông qua sản phẩm đến với khách hàng. Chính vì vậy, thiết kế tên cho thương hiệu có vai trò đặc biệt quan trọng.

2.2 Thiết kế câu slogan

Sau việc thiết kế tên thương hiệu, để khẳng định được vị thế, tạo được ấn tượng thêm cho tên thương hiệu. Bạn cần tạo ra những câu slogan không chỉ thống nhất với sản phẩm mà còn phải độc lạ. Bạn không cần phải thiết kế slogan quá dài, càng ngắn càng tốt. Hãy tối giản slogan nhưng vẫn bao hết được nội dung thông điệp mà thương hiệu của bạn mong muốn mang đến cho khách hàng.

2.3 Thiết kế logo

Hướng dẫn thiết kế logo thương hiệu

Logo có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình nhận diện của khách hàng. Phần lớn, khách hàng nhận ra được logo của doanh nghiệp nhưng họ mới chỉ trải nghiệm một số sản phẩm hay thậm chí là chưa từng sử dụng sản phẩm nào. Bởi, họ ghi nhớ được logo nhờ vào thiết kế hài hòa về màu sắc, cấu trúc ấn tượng của logo.

Bạn có thể sử dụng Canva, Photoshop, Adobe,…để tiến hành thiết kế logo nổi bật, ấn tượng mang hơi hướng hiện đại. Từ đó, khách hàng dễ dàng phân biệt logo thương hiệu của bạn với các logo của thương hiệu khác ngoài kia.

2.4 Bộ nhận diện văn phòng

Thiết kế bộ nhận diện văn phòng gồm có thẻ nhân viên, quần áo đồng phục, sổ tay nhân viên, thiết kế bảng kế hoạch, hồ sơ,…Tất cả những yếu tố này cần phải kết hợp hài hòa với nhau không chỉ về màu sắc mà còn về cấu trúc của nó. Việc này là cần thiết, giúp tạo sự tin tưởng, đem lại niềm tin cho khách hàng khi họ được tiếp xúc với nhân viên của doanh nghiệp.

2.5 Bộ nhận diện sản phẩm ngoài trời

Bạn cần thiết kế những bộ nhận diện sau:

– Băng đô

– Câu slogan ngoài trời

– Slogan quảng cáo trên các tòa nhà,…

– Bao bì sản phẩm

– Hộp đựng,…

Bạn cần thiết kế hiện đại hoặc tạo được xu hướng từ bộ nhận diện sản phẩm ngoài trời là điều tốt nhất. Thiết kế đơn giản, bạn không nên thiết kế quá nhiều chi tiết hay slogan quá dài tạo cảm giác rối mắt cho khách hàng.

2.6 Các ấn phẩm marketing khác

Các ấn phẩm khác như: ảnh đại diện, tờ quảng cáo quà tặng kèm,…bạn cần thiết kế làm sao cho đẹp mắt, có tính ứng dụng cao và thi hút được nhiều khách hàng nhất để họ giới thiệu sản phẩm của bạn đến với bạn bè, người thân của họ. Những thiết kế này bạn có thể lên ý tưởng rồi thiết kế ra sản phẩm, lấy đánh giá của lượng khách hàng đầu. Sau đó mới thực sự hoàn thành và đưa hàng loạt ra thị trường.

3. Cần lưu ý gì khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng

3.1 Sử dụng định dạng chữ

Khi thiết kế logo hay slogan, bạn nên chú trọng hơn trong việc tạo ra định dạng hoặc áp dụng những định dạng chữ phù hợp với tên thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Nên sử dụng cố định cùng một định dạng cho tất cả thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Tránh sử dụng quá nhiều định dạng làm cho khách hàng bị rối mắt và khó chịu khi nhìn.

3.2 Cách phối màu khi thiết kế

  • Không nên phối nhiều màu trái ngược nhau
  • Phối nhiều nhất là 2 màu nhưng chúng phải đồng nhất với nhau. Ví dụ như: trắng- đen, đỏ-đen, xanh-trắng,…
  • Phân biệt rõ đâu là màu chính, màu phụ và màu đi kèm,..

3.3 Thiết kế hình ảnh

Hình ảnh phải phân biệt rõ đây là hình ảnh tham khảo hay hình ảnh tự chụp. Dĩ nhiên, để tạo ra cái riêng, điểm đặc biệt thì bạn nên tự chụp ảnh cho mỗi sản phẩm bên doanh nghiệp bạn.

3.4 Phong cách ngôn ngữ

Tạo được cảm giác thân thiện. Tốt nhất, bạn nên cập nhật xu hướng hiện nay để có những phong cách ngôn ngữ phù hợp. Đừng quên pha vào đó những chất riêng của thương hiệu nhé!

Trên đây là hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng. HY vọng những kiến thức trên sẽ hỗ trợ nhiều được cho doanh nghiệp của bạn!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin