Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn thiết kế bìa sách mẫu cực nhanh chóng

thiết kế bìa sách

Chất lượng của một cuốn sách không chỉ phụ thuộc vào nội dung mà còn phụ thuộc rất nhiều vào hình thức. Đó là lý do các tác giả khi quyết định xuất bản sách thường chú trọng đến yếu tố trang bìa. Sau đây, YCC sẽ hướng dẫn bạn thiết kế bìa sách mẫu cực nhanh chóng.

1. Làm sao thiết kế bìa sách hiệu quả?

Việc thiết kế bìa sách, cũng giống như bất kỳ công việc sáng tạo nào khác như thiết kế logo hay thiết kế banner, bắt đầu từ ý tưởng.

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp để có một ý tưởng sáng tạo, điều quan trọng là nghiên cứu và niềm cảm hứng

2. Các bước đơn giản nhất để vẽ thiết kế bìa sách đẹp

– Xây dựng ý tưởng

Ý tưởng bao giờ cũng là khâu quan trọng trong bất cứ quy trình thiết kế đồ họa nào. Với bìa sách, bạn nên dựa vào chính nội dung của tác phẩm để xây dựng ý tưởng. Sẽ thật tệ nếu trang bìa không có liên quan gì đến những điều được nói đến trong tác phẩm.

Nếu bạn cảm thấy “bí” hay dạo quanh một vòng tiệm sách, ngắm nhìn và chọn lựa những cuốn sách có trang bìa bạn cho là phù hợp và ấn tượng nhất để lên ý tưởng trang bìa cho cuốn sách của mình.

– Quyết định bố cục

Bố cục trang bìa rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tính khoa học của một ấn phẩm. Bạn nên tính toán sắp xếp vị trí các hình ảnh, chữ viết sao cho vừa đẹp mắt, dễ nhìn lại truyền tải được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Bạn nên phác thảo ý tưởng ra giấy để khi triển khai trên máy tính sẽ dễ dàng hơn.

– Sử dụng các công cụ thiết kế

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm, trang web thiết kế hỗ trợ các designer trong quy trình thiết kế bìa sách. Việc thiết kế với các công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, hơn nữa trang bìa cũng chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Và điều quan trọng là hầu hết những phần mềm, trang web này hoàn toàn miễn phí.

Một số phần mềm bạn có thể sử dụng đó là:

+ Adobe Photoshop

+ Adobe Illustrator

+ Canva

+ DesignBold

– Lựa chọn hình ảnh, màu sắc và font chữ

Hình ảnh, màu sắc và font chữ là những yếu tố trực tiếp tạo nên trang bìa. Tùy vào ý tưởng ban đầu mà bạn quyết định sẽ sử dụng hình ảnh nào, màu sắc ra sao, font chữ gì cho phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến sự hài hòa của tác phẩm. Nếu trang bìa bị thừa hay thiếu chi tiết, đơn điệu hay phức tạp quá mức đều không hiệu quả.

– Bổ sung thông tin

Thông tin là thành phần quan trọng trong trang bìa. Bạn cần bổ sung các thông tin trên trang bìa như: Tên sách, tên tác giả, nhà xuất bản, ngày giờ xuất bản… Ngoài ra có thể để một vài câu tâm đắc nhất đúc kết nội dung của cả tác phẩm ở trang bìa để tăng sự thu hút với người đọc. Tuy nhiên bạn chú ý không được để quá nhiều thông tin ở trang bìa sẽ khiến cho khả năng truyền tải cảm xúc bị ảnh hưởng.

– Thiết kế gáy sách

Nhiều người thiết kế bìa sách mặt trước, mặt sau rất đẹp nhưng lại quên mất phần gáy sách. Thường thì gáy sách sẽ ghi tên tác phẩm, tác giả, logo nhà xuất bản…Bạn có thể sáng tạo một chút với phần gáy sách như thêm các họa tiết trang trí hay hiệu ứng để tăng sức thu hút với người xem.

Hướng dẫn thiết kế bìa sách mẫu cực nhanh chóng

Hướng dẫn thiết kế bìa sách mẫu cực nhanh chóng

3. Tại sao lại lựa chọn YCC thiết kế bìa sách?

Lựa chọn thiết kế bìa sách tại YCC, khách hàng sẽ nhận được:

– Hồ sơ thiết kế bao gồm đầy đủ các file máy tính với nhiều định dạng, file vector chất lượng dùng cho in ấn.
– Thiết kế theo đúng yêu cầu, phù hợp với thể loại sách.
– Bìa sách thể hiện được nội dung và thông điệp của cuốn sách.
– Thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ, sáng tạo, có điểm nhấn nhằm tạo được ấn tượng với người xem.
– Khách hàng được toàn quyền sử dụng file thiết kế.

4. Bìa sách đóng vai trò như thế nào?

Trên thị trường ngày nay có vô số dòng sách khác nhau được bày bán trên các kệ hàng. Để có thể thu hút được sự chú ý của người mua, nhất là các cuốn sách mới ra mắt. Thì bìa sách chính là yếu tố thu hút người mua dừng lại xem, chưa kể đến nội dung của sách. Trừ trường hợp cuốn sách được viết bởi những tác giả danh tiếng. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp nào thì bìa sách luôn đóng vai trò quan trọng.

Bìa sách có thể đơn giản nhưng chắc chắn chúng phải có sự độc đáo và để lại được ấn tượng kể từ cái nhìn đầu tiên đối với người xem. Do đó, bìa sách luôn là yếu tố được nhiều tác giả quan tâm bên cạnh nội dung sách. Các designer khi thiết kế bìa sách luôn cố gắng khai thác những khía cạnh độc đáo, ấn tượng riêng của sách. Mà khi người đọc nhìn vào có thể cảm nhận được một phần cảm xúc, tâm tư tác giả được giấu kín.

Sau khi đọc bài sau đây chắc các bạn cũng đã hình dung ra việc thiết kế bìa sách sẽ làm như thế nào? Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với YCC để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin