Chuyển tới nội dung

Học viết content từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

Bạn đã từng mất nhiều thời gian để tự viết những bài content nhưng không mang lại hiệu quả cao? Lượt truy cập bị hạn chế mặc dù bài viết của bạn hoàn toàn tự nhiên do bạn nghĩ ra? Không sao! Hãy để ACC hướng dẫn bạn học viết content từ cơ bản đến nâng cao nhé! Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của ACC.

Học viết Content 

1. Thế nào là học viết content?

Từ xưa, khái niệm học viết content có lẽ khá xa vời với con người. Bởi công nghệ cũng chưa được phát triển như bây giờ, trí tuệ của con người cũng bị hạn chế. Tuy nhiên ngày này, content là thuật ngữ vô cùng phổ biến, đặc biệt với những người làm marketing. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu: “Content là gì”

Content là gì?

vốn là một thuật ngữ tiếng Anh, nó nhằm chỉ những thông tin về đa lĩnh vực. Đó có thể về lĩnh vực ăn uống, du lịch, học tập,..Chứa những nội dung như: text, image, link,..Bạn sẽ triển khai những nội dung này đến với người đọc có thể với nhiều mục đích khác nhau. Có thể là truyền tải thông điệp, quảng bá sản phẩm, giới thiệu và bán sản phẩm,…

Content có hai loại là content marketing và content SEO. Chúng có nghĩa gần như nhau. Tuy nhiên, content SEO sẽ cần kỹ thuật viết bài cao hơn so với content marketing.

2. 5 lợi ích từ việc học viết content

Tại sao hiện nay việc tìm hiểu học viết content lại trở nên phổ biến? Nó mang đến những lợi ích gì? Mời bạn đọc tham khảo tiếp bài viết để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

2.1 Tối ưu hóa website

Những bài viết trên website của bạn được viết chuẩn SEO trông sẽ sạch sẽ và nhìn gọn gàng hơn rất nhiều. Những content được viết mạch lạc, sáng tạo giúp người nhìn cảm thấy dễ chịu khi truy cập vào địa chỉ website của bạn. Đồng thời, bạn sẽ thấy được sự thay đổi của website. Chúng được tối ưu hóa nhờ cách trình bày những bài viết content.

2.2 Giúp tiếp cận người đọc

Một bài viết dài với nội dung miên man sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, bạn nên học viết content và thay vào bằng những bài content đó. Người đọc sẽ bị kích thích hơn. Từ đó việc tiếp cận người đọc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2.3 Tăng khả năng lên top

Số lượt truy cập vào bài viết content trên website của bạn sẽ làm tăng khả năng lên top. Đồng nghĩa với việc khi người đọc tìm kiếm nội dung thì bài viết liên quan của bạn sẽ được hiện lên đầu tiên hoặc trong top 10 lượt tìm kiếm nhiều nhất. Và khả năng người đọc click vào bài viết cũng tăng theo.

2.4 Tăng doanh số bán hàng

Học viết content của bạn thu hút được người đọc, họ sẽ hiểu được hết những công dụng, hiểu biết thêm được sản phẩm. Từ đó, làm tăng doanh số bán hàng cho dự án của bạn.

2.5 Quảng bá tốt thương hiệu

Những người dùng sử dụng tốt sản phẩm của bạn hay đơn giản là họ thấy những thông tin mà bạn cung cấp trong bài content hay, chắc chắn họ sẽ có ý định chia sẻ với người khác. Việc này giúp quảng bá thương hiệu của bạn thông qua người dùng.

3. 6 bước viết content từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

Sau đây, ACC sẽ hướng dẫn bạn đọc 6 bước học viết content từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn tối ưu website dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Học viết content từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

Bước 1: Hiểu rõ các khái niệm và cấu trúc content cơ bản

Bạn cần tìm hiểu rõ các khái niệm như:

  • Content là gì
  • Content gồm mấy loại?
  • Cấu trúc của từng loại?

Việc này giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ được mình đang viết theo hướng nào? Và mục đích mình viết content để làm gì? Xác định rõ những vấn đề trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học hỏi và tiếp thu nhanh chóng những kiến thức mới.

Bước 2: Thiết lập kế hoạch học và phân bổ thời gian hợp lý

Kế hoạch học viết content phải thật rõ ràng và quy củ. Bạn cũng nên phân bổ thời gian học phù hợp để mọi hoạt động khác của bạn diễn ra theo đúng tiến độ.

Bước 3: Tìm nguồn tài liệu tham khảo

Tham khảo những nguồn học viết content uy tín, chất lượng. Một cách đơn giản để bạn tiếp cận với những bài content chuẩn chất lượng, đó là search google chủ đề bạn hướng tới. Sau đó, hãy xem những bài viết hiện ra đầu tiên. Đó chính là bài viết top, được nhiều người truy cập nhất.

Bước 4: Tiến hành học hỏi và note

Từ những bài viết content bạn tìm kiếm được, hãy click vào và tập trung đọc chúng. Xem xét cấu trúc và cách phân bổ đoạn văn, từ khóa, ngôn từ,…Cuối cùng là note chúng vào một cuốn sổ để thuận tiện cho việc tra cứu và ôn bài.

Bước 5: Thực hành và thực tập

Hãy tập viết bài content trên google drive. Viết nhiều chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn tăng vốn từ và tư duy triển khai ý. Sau đó, bạn có thể lên các trang mạng như: facebook, topcv,…để tìm kiếm những nhóm content cho người mới bắt đầu. Bạn nhận làm ở đó với tư cách là thực tập để rèn luyện khả năng học viết bài content của bạn được tốt hơn.

Bước 6: Nhận góp ý từ người có kinh nghiệm

Bạn cần xem nhận xét từ những người nhận bạn vào làm. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm học viết content cho riêng mình. Từ đó nâng cao được tay nghề content.

4. lưu ý khi học viết content

Để quá trình học viết content được nhanh hơn và hiệu quả hơn. ACC đưa ra các lưu ý bạn cần note lại để đẩy nhanh quá trình học mà mang lại chất lượng cao:

  • Chăm chỉ đọc những bài viết top 1 tìm kiếm
  • Viết bài đăng bán sản phẩm trên facebook
  • Tự viết những bài chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của chính bản thân khi trải qua một vấn đề, sự việc nào đó
  • Viết truyện thuê
  • Khi viết bài content, mật độ phân bổ từ khóa phải phù hợp
  • Đi đúng trọng tâm nội dung khi viết bài content
  • Viết bài lên các nhóm content ở facebook và xin lời nhận xét từ mọi người trong nhóm.

Trên đây là cách học viết content từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần chăm, kiên trì học hỏi từ các trang mạng khác, từ những người có kinh nghiệm thì việc học viết content sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. ACC mong bạn thành công!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin