Chuyển tới nội dung

Học thiết kế web cho người mới bắt đầu từ đâu

Rate this post

Hiện nay, các website ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chính vì vậy rất nhiều người muốn học về thiết kế web, thế nhưng phần lớn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây, YCC sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bạn trả lời câu hỏi nên học thiết kế cho người mới bắt đầu như thế nào?

1. Lập trình web là gì, ai nên học về lập trình web?

Trước đây, có nhiều ý kiến cho rằng để có thể thiết kế một trang web, bạn cần phải học rất nhiều về ngôn ngữ lập trình cũng như trao dồi nhiều kiến thức khác nhau để có thể tạo nên và hoàn thiện một trang web.

Lập trình web là việc bạn thiết kế lên một trang web từ con số 0.  Hiện nay, với những người mới bắt đầu học thiết kế web, bạn hoàn toàn có thể thiết kế lên một trang web với vô số công cụ hỗ trợ, tuy nhiên để có thể thiết kế web chuyên nghiệp, tạo ra một trang web hoàn chỉnh, bắt mắt với nhiều tính năng, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải học về các ngôn ngữ lập trình.

2. Người mới bắt đầu thiết kế web cần học những gì?

Để có thể học thiết kế web cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo qua những điều sau để cho quá trình học chuyên sâu sau này có được hiệu quả cũng như suôn sẻ hơn.

2.1 Tìm hiểu trên Google.

Google là một trong những người thầy vĩ đại nhất. Chính vì vậy, chỉ cần gõ từ khóa liên quan đến lập trình web, google sẽ có câu trả lời chính xác cho những gì bạn cần làm và tìm hiểu. Do đó, để trở thành một người lập trình web tương lai, bạn cần tận dụng được sức mạnh của Google để giúp cho quá trình học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao đạt hiệu quả nhất.

2.2 Bắt tay vào học một ngôn ngữ lập trình.

Để có thể trở thành một người lập trình web giỏi, việc biết thêm về các ngôn ngữ lập trình là vô cùng cần thiết và quan trọng. Chính vì vậy, với việc học thiết kế web cho người mới bắt đầu bạn nên học về ngôn ngữ PHF. Với ngôn ngữ PHF bạn có thể bắt đầu việc làm web do PHF sử dụng mã nguồn mở cho phép dễ dàng nhúng vào HTML. Tốc độ của PHP cũng khá nhanh do đó giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian.

 Đi cùng với đó, bạn có thể bắt đầu với ngôn ngữ HTML. HTML là sự kết hợp giữa Hypertext và Markup, hay còn được gọi là ngôn ngữ siêu văn bản. HTML có chức năng giúp cho người dùng xây dựng và cấu trúc các phần trong trang web hoặc ứng dụng, thường được dùng trong phân chia các đoạn văn, heading, link,…

2.3 Tìm hiểu những thuật ngữ cơ bản trong công việc lập trình web.

Trong bất cứ một ngành nghề nào, bạn cũng cần phải biết rõ về các thuật ngữ để có thể đọc và hiểu các tài liệu, sách một cách hiệu quả. Nếu thật sự bạn quyết tâm đi theo ngành lập trình web, bạn nên tìm hiểu rõ về các thuật ngữ thược được sử dụng. ví dụ nhưng các từ chuyên môn như Code, Source Code, Front-end, Back-end, Bug, Fix bug,… Nếu bạn không hiểu về các thuật ngữ này, quá trình học sẽ khó khăn hơn rất nhiều,…

2.4 Hiểu cấu trúc trang web.

Để biết một chiếc xe vận hành như thế nào, bạn cần phải có hiểu biết về các thành phần của nó. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn biết và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website, bạn cần phải hiểu rõ về các cấu trúc web. Thông thường, một website sẽ có ba phần chính đó là header, body và footer. Header thường để đặt Logo, Slogan và hiệu ứng,… Body là phần đưa vào nội dung chính muốn truyền tải đến khách hàng và footer là phần cung cấp thêm về thông tin liên quan đến công ty, chính sách khách hàng, thông tin liên lạc,… Còn về các thành phần để thiết kế nên một trang web chúng ta có Hosting, Domain.

2.5 Bắt đầu tạo cho mình một trang web và thực hành bằng WordPress.

WordPress là công cụ lập trình web rất tốt cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn thử sức với việc lập trình web, bạn có thể tham khảo qua WordPress và tiến hành tọa cho mình một website, đó có thể là một trang web để bạn viết blog, quảng bá hình ảnh bản thân,…Việc tạo ra một trang web sẽ giúp bạn có trải nghiệm thực tế, biết được một số khó khăn trong quá trình làm cũng như nó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho bạn khi tạo ra được một website hoàn chỉnh bằng wordpress.

3. Kết luận.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, YCC hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi học thiết kế web cho người mới bắt đầu cần những gì. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.