Top những web giúp tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Dù bạn đang là một thiết kế viên hay một người mới bắt đầu tìm hiểu về học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì việc tiếp xúc với các website tự học thiết kế là rất quan trọng. Đó là yếu tố cần, là bước đệm đầu tiên đưa bạn đến với sự chuyên nghiệp trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. YCC sẽ đưa ra cho bạn top những website giúp tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quá bài viết dưới đây!

top website thiet ke

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc lạ

1. Tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là các yếu tố hữu hình nhằm truyền tải tốt nội dung, ý nghĩa của thương hiệu. Bất kỳ doanh nghiệp nào đều sở hữu bộ nhận diện thương hiệu mang đặc sắc riêng. Họ mong muốn như vậy. Vì chỉ có như vậy thì khách hàng mới phân biệt được và dễ dàng in sâu vào tâm trí giữa hàng triệu thương hiệu mọc lên như nấm ngoài kia.

top website thiet ke bo nhan dien thuong hieu 1

Học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì

Tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là việc bạn phải tự mày mò cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Hay có thể đăng ký các khóa học online hoặc trực tiếp tại các lớp học thiết kế để có một nền tảng tốt nhất trước khi đi vào quá trình học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp bạn.

Việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng cần có kế hoạch, trình tự học rõ ràng. Từ đó, việc học cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để làm gì?

YCC sẽ chia ra làm 2 đối tượng để trả lời cho câu hỏi: “Tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để làm gì?” Tham khảo bài viết dưới để xác định rõ được mục đích của việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhé!

2.1 Đối với doanh nghiệp

Tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trợ giúp rất nhiều cho doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số lợi ích cho doanh nghiệp khi tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như sau:

 • Tiết kiệm nhân công: Nếu như thực tế bạn cần thuê đội ngũ nhân viên chuyên thiết kế thì việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giúp bạn lược bỏ bớt và chỉ cần thuê những nhân viên chuyên sâu cần thiết.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên: Khi thuê một vài nhân viên chuyên về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ mất khoản phí ít hơn so với thuê hẳn một đội ngũ nhân viên.
 • Thuận tiện trong việc phân công công việc: Một đội ngũ quá nhiều nhân viên sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc phân công công việc. Một người cân nhiều việc quá sẽ đem lại hiệu quả không cao, sự thống nhất trong việc thiết kế cũng gặp khó khăn. Lượng nhân công ít đi, đủ để thực hiện tương đương với khối lượng công việc phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Phát triển được toàn bộ khả năng sáng tạo: Khi bạn tự học hoặc đào tạo cho nhân viên tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để phục vụ cho doanh nghiệp sẽ kích thích được tối đa khả năng sáng tạo. Bởi, từ việc tự mày mò cách thiết kế sẽ trực tiếp kích thích não bộ sáng tạo tốt trong quá trình học.

Như vậy, dù bạn tự học hay cử nhân viên tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

2.2 Đối với nhân viên

Nếu bạn đơn giản chỉ là một nhân viên đang muốn tìm hiểu về tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để ứng tuyển vào một công ty, doanh nghiệp nào đó. Hay bạn đã là nhân viên và muốn học hỏi thêm về thiết kế để được tăng mức lương thì việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là vô cùng cần thiết đối với bạn.

Như chúng ta thấy, công nghệ ngày càng phát triển nên mức lương của các IT, của các chuyên viên thiết kế cũng khá cao. Có thể lên tới hàng nghìn đô một tháng. Việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí. Thông thường, bạn cần phải đăng ký một khóa học thiết kế riêng ở bên ngoài Việc này tốn khá nhiều chi phí. Nếu bạn mày mò và tự học thiết kế thương hiệu thì bạn chẳng tốn bất kỳ một khoản phí nào cả.

3. Top những website giúp bạn tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Có tinh thần tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là tốt. Nhưng bạn đã biết đến top những website giúp tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hay chưa? YCC sẽ chia sẻ cho bạn ngay sau đây.

3.1 Adobe Illustrator

Adobe Illustrator viết tắt là AI, là một phần mềm có trí tuệ nhân tạo đỉnh cao. Bạn có thể học thiết kế ngay trên website của AI hoặc phổ biến hơn là download phần mềm về sẽ giúp tiện ích hơn cho việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Một số ưu điểm có thể kể đến như:

 • Có thiết kế vector tiêu chuẩn giúp phát huy tối đa khả năng sáng tạo những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc lạ với nhiều kích thước khác nhau tùy bạn chỉnh sửa.
 • Nhiều phông chữ chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ sáng tạo thiết kế nhiều bộ nhận diện thương hiệu như: biểu tượng website, hồ sơ, ấn phẩm, kiểu chữ, logo,…

3.2 Adobe photoshop

Đây là một phần mềm được nhiều chuyên viên kỹ thuật lựa chọn để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Bởi, ở đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo ý tưởng của mình. Một số ưu điểm như sau:

 • Cắt ghép, chỉnh sửa, đổ màu chuyên nghiệp
 • Chèn và lựa chọn font chữ đa dạng
 • Kẻ khung, tạo viền
 • Sáng tạo thiết kế logo, bao bì, hồ sơ và các ấn phẩm khác.

3.3 Canva

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Canva. Bởi gần đây, độ phủ sóng của Canva là khá mạnh mẽ bởi khả năng chỉnh sửa đa dạng như: tạo profile, hồ sơ, CV,…Ở đây bạn có thể dùng miễn phí hoặc đóng phí để có tài khoản VIP giúp cho việc tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu được hiệu quả nhất.

Điểm đặc biệt là Canva có thể sử dụng thiết kế ở điện thoại mà không cần phải có máy tính.

Trên đây là những chia sẻ của YCC về top những web giúp tự học thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Bạn đọc tham khảo và có kế hoạch tự học thiết kế mang lại hiệu quả cao nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *