Thiết kế hồ sơ năng lực dành cho công ty thiết kế xây dựng

Dù hiện nay hồ sơ năng lực dành cho công ty xây dựng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như quảng bá hình ảnh, truyền thông thương hiệu, tạo dựng uy tín niềm tin đối với khách hàng. Vậy làm thế nào để thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

Hồ sơ năng lực là tài sản của một công ty. Một bộ tài liệu chứa đầy đủ các thông tin như tên thương hiệu, logo, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, thành tích, năng lực tài chính, năng lực nhân sự,.… Nó được sử dụng chủ yếu trong các cuộc đấu thầu dự án thường là trong lĩnh vực xây dựng.

image 27
Hồ sơ năng lực công ty xây dựng

2. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm bao nhiêu phần?

2.1 Thông tin tổng quan về công ty xây dựng

Thông tin tổng quan về công ty là bước đầu tiên luôn luôn phải có khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Nó giúp khách hàng của bạn có cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp. Cho nên ngay từ ban đầu cần phải có sự dẫn dắt lôi cuốn để gây được sự chú ý, kích thích sự tò mò.

Phần này thông tin cần được trình bày ví dụ như: Tầm nhìn – Sứ mệnh – Slogan – Giá trị cốt lõi của công ty. Đưa ra những thông tin ngắn gọn tránh kể chi tiết, nội dung dài dòng sẽ dễ gây sự nhàm chán cho người xem.

2.2 Lịch sử hình thành

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty dựng thì không thể thiếu phần lịch sử hình thành của công ty. Phần nội dung này sẽ giúp tăng niềm tin, uy tính của công ty đối với nhà thầu.

Khi lịch sử hình thành công ty càng lâu năm nó sẽ chứa nhiều những thông tin thú vị. Như quá trình phát triển đã trải qua những thăng trầm như thế nào?

2.3 Đội ngũ nhân sự hùng hậu và năng lực kinh nghiệm

Đây là nội dung không thể thiếu phải được đề cập đến trong cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Những nhân sự chủ chốt của công ty với trình độ chuyên môn của người kỹ sư. Cùng những thành tựu nổi bật của họ sẽ giúp gia tăng niềm tin, loại bỏ được điểm yếu khi công ty bạn là công ty mới thành lập

2.4 Năng lực tài chính của công ty

Khi công ty có tài chính ổn định, vững mạnh sẽ là điều kiện không thể thiếu khi muốn trúng thầu dự án. Bên cạnh đó còn tạo được niềm tin đối với khách hàng trong quá trình quảng bá hình ảnh thương hiệu. Khi năng lực tài chính tốt sẽ thì mọi hoạt động sẽ được diễn ra tốt đẹp, đảm bảo hoàn thành dự án.

Cho nên làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì? Thì phần nội dung thể hiện năng lực tài chính là vô cùng quan trọng.

2.5 Thông tin, tài liệu pháp lý

Thông tin pháp lý sẽ giúp cho khách hàng của bạn biết được những thông tin như tên công ty giao dịch, mã số thuế, trụ sở giao dịch, hợp đồng với đối tác,… Đây là phần tài liệu đã được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, chứng minh công ty bạn đã và đang hoạt động vững mạnh. Tạo được niềm tin cho khách hàng, khả năng trúng thầu dự án sẽ được nâng cao.

2.6 Dự án đã thực hiện

Đây là chính là phần quan trọng nhất của hồ sơ năng lực. Đối tác sẽ dựa vào những dự án công ty đã thực hiện để đánh giá năng lực thực hiện. Chính vì thế những công ty đã thực hiện nhiều dự án lớn sẽ có ưu điểm vượt trội so với đối thủ khi chào thầu.

3. Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng tại YCC

Bước 1: YCC tư vấn và trao đổi với khách hàng ý tưởng thiết kế
Bước 2: Khách hàng cung cấp dữ liệu và hình ảnh để công ty tiến hành triển khai
Bước 3: YCC triển khai xây dựng nội dung và thiết kế layout chuyên nghiệp cho khách hàng
Bước 4: YCC gửi sản phẩm để khách hàng kiểm tra thông tin và chỉnh sửa. Sau khi đã chỉnh sửa và duyệt file, YCC tiến hành bàn giao file gốc thiết kế như đã thỏa thuận.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Thời gian làm hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng trong bao lâu?

Hiện tại YCC đang triển khai nhiều gói dịch vụ khác nhau, thời gian hoàn thành dự án dựa trên yêu cầu của khách hàng và gói dịch vụ mà khách hàng chọn. Nhưng thường sẽ trong khoảng thời gian 10-12 ngày khách hàng sẽ nhận được file sản phẩm hoàn thiện, làm gấp trong thời gian 3-5 ngày tùy theo từng yêu cầu và lĩnh vực cụ thể.

4.2 YCC có hỗ trợ in ấn hay không?

Sau khi thiết kế xong, chúng tôi sẽ bàn giao file thiết kế gốc cho khách hàng. Khách hàng có thể in bất cứ nơi nào tùy ý. Tuy nhiên, nếu khách hàng in ấn tại YCC, sản phẩm sẽ có chất lượng màu sắc gần như bản thiết kế.

4.3 Số trang thiết kế hồ sơ năng lực khoảng bao nhiêu là hợp lý?

Để thiết kế 1 cuốn hồ sơ năng lực đầy đủ nhất, khách hàng nên làm ít nhất 24 trang trở lên. Trong trường hợp công ty đã thành lập lâu năm và có bề dày kinh nghiệm có thể trên 40 trang. Tùy theo dữ liệu khách hàng hiện có. Số trang không quá ít cũng không quá nhiều mà sẽ tùy thuộc vào năng lực của công ty.

Mong rằng bài viết trên của YCC đã giúp quý độc giả biết được hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì? Nếu có nhu cầu dịch vụ hãy liên hệ với YCC để được tư vấn một cách chi tiết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *