Hướng dẫn thiết kế bìa sách trên canva mới nhất

Sử dụng thủ thuật thiết kế bìa sách đơn giản với phần mềm trực tuyến Canva sau đây, bạn không phải cài đặt bất cứ phần mềm nào mà vẫn thiết kế được những bìa sách chuyên nghiệp, bài viết sau YCC sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo bìa sách đơn giản với phần mềm trực tuyến Canva.

1. Bìa sách nên bao gồm những gì?

– Tên tác giả
– Tiêu đề và tiêu đề phụ
– Hình nền và đồ họa
– Lời giới thiệu từ các bài đánh giá nếu chúng phù hợp với thiết kế của bạn
– Đừng quên thiết kế một gáy sách ấn tượng nếu bạn đang minh họa bìa cho một cuốn sách in. Đó là nơi một kiểu chữ bắt mắt có thể thực sự tỏa sáng.

2. Bìa sách như thế nào là tốt?

Một bìa sách tuyệt vời thường được cấu thành bởi:

– Tiêu đề và tiêu đề phụ rõ ràng
– Một tiêu điểm thu hút sự chú ý
– Cấu trúc rõ ràng, ấn tượng, không có chi tiết thừa thãi
– Yếu tố hấp dẫn thị giác
– Sử dụng tốt khoảng trắng
– Nếu bạn thêm một hình ảnh, hãy lên ý tưởng cho ảnh hoặc cảnh từ cuốn sách và tạo một hình minh họa dựa trên đó.

Thiết kế bìa sách trên Canva
Thiết kế bìa sách trên Canva

3. Hướng dẫn thiết kế bìa sách trên canva mới nhất

Bước 1: Mở một trang thiết kế mới

Mở Canva trên máy tính của bạn hoặc mở ứng dụng trên điện thoại để bắt đầu. Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Google hoặc Facebook rồi tìm kiếm “Bìa sách” để bắt đầu thiết kế.

Bước 2: Chọn một mẫu bìa sách
Khám phá hàng loạt thiết kế bìa sách của Canva cho nhu cầu tự xuất bản sách của bạn. Sử dụng công cụ tìm kiếm để thu hẹp kho mẫu theo thể loại, phong cách hoặc chủ đề của bạn.

Bước 3: Tùy chỉnh thiết kế bìa sách của bạn

Chỉnh sửa bìa sách theo phong cách và sở thích của bạn bằng cách sử dựng các công cụ kế kéo-và-thả cực kỳ dễ sử dụng của chúng tôi. Thay đổi văn bản, phông chữ và màu sắc chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Bước 4: Dùng thử các tính năng khác nhau

Tận dụng nhiều tính năng của Canva, bao gồm vô số kiểu kết hợp phông chữ và màu sắc, đồng thời truy cập vào hàng triệu ảnh cũng như vector miễn phí và trả phí để hoàn thiện bìa sách của bạn.

Bước 4: Đăng và chia sẻ

Bạn đã hài lòng với kết quả? Hãy tải xuống và lưu thiết kế bìa sách của bạn dưới dạng tệp PNG, JPG hoặc PDF. Chia sẻ trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn để thu hút thêm sự quan tâm cho cuốn sách của bạn!

4. Đơn vị nào thiết kế bìa sách uy tín?

YCC là một trong những đơn vị thiết kế uy tín tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế in ấn, thiết kế các ấn phẩm marketing và nhận diện thương hiệu, YCC tự tin mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế chuyên nghiệp và thật sự có giá trị.

Cung cấp dịch vụ thiết kế bìa sách, YCC nhận thiết kế đa dạng các thể loại:

– Sách thiếu nhi
– Sách tiểu thuyết
– Sách truyện tranh
– Sách truyện ngắn
– Sách chuyên ngành
– Sách tham khảo
Với mỗi thể loại, đội ngũ thiết kế có chuyên môn của YCC luôn nghiên cứu, lắng nghe mong muốn của khách hàng để tìm ra phương án sáng tạo nội dung phù hợp nhất.

Trong bài viết này YCC đã cung cấp cho quý khách hàng những thiết kế bìa sách trên canva mới nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Viết một bình luận