Chuyển tới nội dung

Gợi ý tìm kiếm trên messenger có ý nghĩa gì?

Facebook vừa cập nhật tính năng M Suggestions cho người dùng ứng dụng Messenger tại thị trường Việt Nam. M là một trợ lý hữu ích cho ứng dụng Messenger được hỗ trợ bởi việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Phần mềm đưa ra gợi ý bằng cách tương tác với các cuộc trò chuyện “mở” của bạn, gợi ý nội dung phù hợp và làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu gợi ý trên Messenger nghĩa là gì?

1. Phần Gợi ý trên Messenger nghĩa là gì?

Phần Gợi ý trên Messenger là những gợi ý trong khi trò chuyện trên điện thoại, một tính năng mới được Facebook bổ sung gần đây. Messenger là một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo, các gợi ý được thêm vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào và nhiệm vụ của nó là đưa ra các gợi ý phù hợp với cuộc trò chuyện đó.

2. Cách sử dụng Gợi ý trên Facebook Messenger

Để sử dụng đề xuất trên Messenger, chỉ cần tham gia cuộc trò chuyện với bạn bè trên Facebook Messenger. Mục “M” sẽ liên tục hiện ra, đưa ra những gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn trong cuộc trò chuyện. Cụ thể, khi chat với một người dùng Facebook tại Việt Nam, chúng ta lấy ví dụ câu lệnh sau:

– Đề xuất gửi nhãn dán: M sẽ đề xuất các nhãn dán và biểu tượng cảm xúc như “cảm ơn”, “xin chào” hoặc “tạm biệt” cho nhau trong suốt câu chuyện của họ.
– Chia sẻ gợi ý địa điểm: M sẽ gợi ý địa điểm hiện tại của bạn trong các cuộc trò chuyện hàng ngày khi ai đó nhắc đến câu lệnh: “Bạn đang ở đâu?”
– Gợi ý mở thăm dò ý kiến: Gợi ý này trên Messenger chỉ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện nhóm. Nếu bạn cảm thấy khó đưa ra quyết định cho nhóm. Hoặc sử dụng gợi ý trong Messenger, mọi người sẽ bắt đầu bỏ phiếu và họ có thể chọn các tùy chọn bằng cách bỏ phiếu trực tiếp trong cuộc trò chuyện nhóm.
– Gợi ý chúc mừng sinh nhật: Chức năng mới chúc mừng sinh nhật thành viên mới, chức năng M xuất hiện trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào sẽ gợi ý gửi lời chúc mừng sinh nhật cho người dùng.
– Gợi ý cuộc gọi (Âm thanh/Video): Nếu trong cuộc trò chuyện của người dùng, một trong hai người tỏ ra muốn gọi cho người kia thì mục Gợi ý trên Messenger sẽ ngay lập tức gợi ý cuộc gọi âm thanh hoặc video trong Messenger. Lời nhắc này được đưa ra nếu người dùng sử dụng lệnh: “Gọi cho tôi?” hoặc “Tôi có thể gọi cho bạn không?”.

Theo Machine Learning, có trợ lý ảo M, phần gợi ý trên Messenger, càng sử dụng nhiều công nghệ gợi ý thì càng thông minh và đưa ra gợi ý càng nhanh. Từ đây, bạn có thể tăng hiệu quả của cuộc trò chuyện trực tiếp của mình.

Người dùng có thể kích hoạt trực tiếp chức năng trong phần cài đặt (click vào biểu tượng hình đại diện). Tính năng này được yêu thích rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới vì sự tiện lợi mà nó mang lại.

3. Chi tiết cách xóa gợi ý trên Messenger

Trước khi cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger, chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao Messenger lại hiển thị những người bạn không quen biết mặc dù trong danh sách không có bất kỳ liên hệ nào. Đặt bạn bè trực tuyến?

Theo chức năng mặc định của Facebook, khi những người không có trong danh bạ Messenger của bạn gửi tin nhắn cho bạn, tất cả những tin nhắn đó sẽ được đưa vào danh sách chờ tin nhắn. Nhưng nếu bạn vô tình trả lời tin nhắn của người đó, Messenger sẽ ngay lập tức thêm người đó vào danh sách bạn bè của bạn, ngay cả khi bạn không phải là bạn bè với người đó, hoặc thậm chí là bạn bè.

Mục đích của Messenger là giúp mọi người ở khắp mọi nơi kết nối với nhau thuận tiện và dễ dàng hơn, nhưng với các tính năng trên, bạn sẽ thấy những người mà bạn không biết xuất hiện trong danh sách bạn bè của mình. Ngay cả khi bạn chỉ trả lời tin nhắn của họ một lần. Điều này dẫn đến danh sách bạn bè trên Messenger ngày càng nhiều, trong đó có nhiều bạn không hề quen biết.

Để xóa đề xuất Messenger, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Messenger trên thiết bị di động của bạn

Bước 2: Trên giao diện hiển thị, truy cập Messenger của bạn và nhấn vào thanh tìm kiếm

Bước 3: Nhấn vào nút chỉnh sửa hiển thị bên dưới thanh tìm kiếm

Bước 4: Click xóa từng đối tượng hoặc xóa tất cả đối tượng để hoàn tất

Làm tương tự khi bạn cần xóa ai đó khỏi danh sách bạn bè. Nếu bạn cần xóa danh sách bạn bè hàng loạt, bạn sẽ phải thực hiện thủ công và sẽ mất rất nhiều thời gian. Bởi vì, chức năng Messenger không hỗ trợ ứng dụng xóa bạn bè hàng loạt. Với phương pháp trên, bạn sẽ không còn thấy những người lạ không quen biết trong danh sách nhắn tin trực tuyến của mình.

Tính đến năm 2022, Hint M đã hoạt động tại hơn 13 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong tương lai, nó sẽ được áp dụng và cập nhật để cung cấp các tính năng cao cấp hơn. Và chắc chắn sẽ đưa ra nhiều gợi ý gần gũi hơn với chủ đề.

Câu hỏi liên quan

  1. Gợi ý tìm kiếm trên Messenger là gì? Trả lời: Gợi ý tìm kiếm trên Messenger là tính năng cho phép ứng dụng Messenger gợi ý những từ khóa tìm kiếm phổ biến khi bạn bắt đầu nhập từ khóa tìm kiếm vào trường tìm kiếm.
  2. Tại sao Messenger lại có tính năng gợi ý tìm kiếm? Trả lời: Tính năng gợi ý tìm kiếm trên Messenger giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm tìm kiếm trên ứng dụng, bằng cách giúp họ tìm thấy nhanh chóng những cuộc trò chuyện, tin nhắn, hình ảnh, video hoặc tập tin khác mà họ muốn.
  3. Làm thế nào để tắt tính năng gợi ý tìm kiếm trên Messenger? Trả lời: Để tắt tính năng gợi ý tìm kiếm trên Messenger, bạn cần mở ứng dụng Messenger và chọn biểu tượng tìm kiếm. Tiếp theo, chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình, chọn Tùy chọn tìm kiếm và tắt chế độ Gợi ý tìm kiếm.

Hy vọng rằng bạn đã xem qua bài viết này để hiểu ý nghĩa của các gợi ý trên Messenger. Chúc các bạn tràn đầy năng lượng và có một ngày tuyệt vời!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin