Chuyển tới nội dung

Gợi ý siri là gì? Cách sử dụng siri trên ứng dụng Iphone

Siri là gì? Cách sử dụng Siri và những tính năng nổi bật của Siri

Siri là “trợ lý ảo” của Apple được tích hợp sẵn trên các thiết bị của hãng để giúp người dùng điều khiển thiết bị bằng giọng nói. Bạn có biết cách phát triển và sử dụng các chức năng của Siri không? Tham gia với chúng tôi để tìm hiểu thêm!

1. Siri là gì?

– Siri là trợ lý kỹ thuật số được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple, có thể tìm kiếm hoặc thực hiện các tác vụ trên thiết bị theo yêu cầu của người dùng thông qua điều khiển trực tiếp bằng giọng nói.

– Bạn có thể đặt câu hỏi, yêu cầu Siri chỉ cho bạn mọi thứ hoặc làm mọi việc cho bạn khi tay bạn không rảnh. Siri là gì? – Siri được thiết kế để mang đến khả năng tương tác hoàn hảo với iPhone, iPad, Apple Watch, Macbook thông qua cách bạn nói.

– Siri có thể truy cập tất cả các ứng dụng tích hợp trên thiết bị Apple của bạn như Mail, Danh bạ, Tin nhắn, Bản đồ, Safari, v.v. Vì vậy, Siri là một sự tích hợp hoàn hảo và hữu ích nhất.

2. Cách sử dụng Siri

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Truy cập Siri và Tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn và giữ “Hey Siri” để mở và sử dụng Siri.

3. Tính năng nổi bật của Siri

– Tìm kiếm với Siri

Tìm kiếm bằng Siri được người dùng đánh giá cao và khen ngợi vì dễ sử dụng. Siri có thể sử dụng các dịch vụ web khác nhau và lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp kết quả chính xác cho các tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn tìm số điện thoại của người thân. Bạn chỉ cần nói tên người cần tìm, trợ lý thông minh này sẽ nhanh chóng tìm đến bạn.

– Tạo lời nhắc

Mục đích của việc tạo lời nhắc là để ghi nhớ mọi thứ trên Siri và Siri sẽ hiện lên và nhắc nhở bạn. Chỉ cần nói “Remind me…” và Siri sẽ ngay lập tức thêm lời nhắc vào ứng dụng Lời nhắc trên thiết bị của bạn.

– Tạo sự kiện

Bạn cần lên lịch một số sự kiện và Siri có thể làm điều đó cho bạn. Chỉ cần yêu cầu Siri tạo một sự kiện “tên sự kiện” vào ngày giờ này và Siri sẽ thêm tất cả thông tin vào lịch cho bạn. Sau khi ghi lại tất cả các chi tiết, Siri sẽ hỏi lại để xác nhận.

– Đặt báo thức

Nếu bạn sợ buồn ngủ hoặc muốn Siri nhắc bạn rằng đã đến lúc phải làm gì đó, Siri là một lựa chọn không làm bạn thất vọng.

– Lời chào

Khi bạn cần gọi cho ai đó. Ngoài danh bạ, bạn có thể yêu cầu Siri quay số điện thoại, xem nhật ký cuộc gọi và cuộc gọi nhỡ cũng như bất kỳ tính năng nào trong bất kỳ ứng dụng iPhone nào.

– Tìm và đọc email

Siri có thể giúp bạn tìm email theo chủ đề, người gửi và thời gian. Khi tìm thấy email, Siri có thể đọc email đó cho bạn hoặc nhấn vào email đó để chuyển sang ứng dụng Thư trên thiết bị của bạn.

– Gửi tin nhắn

Bạn có thể yêu cầu Siri nhắn tin cho một số liên lạc và nó sẽ hỏi bạn gửi nội dung gì. Sau khi gửi tin nhắn xong, bạn có thể yêu cầu gửi hoặc hủy tin nhắn.

– Các chức năng hữu ích khác

Ngoài các tiện ích trên, Siri còn có các chức năng hữu ích khác như truy cập cài đặt ứng dụng, viết ghi chú, đọc tin nhắn, thay đổi đơn vị, thực hiện phép tính… Trong tương lai, các nhà sản xuất có thể còn nâng cấp tiện ích trợ lý Siri.
Gần đây, chúng tôi đã giới thiệu Siri, hướng dẫn bạn cách sử dụng Siri và nêu ra các tính năng tuyệt vời của Siri. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

4. Các câu hỏi khác

Làm thế nào để thay đổi ngôn ngữ của Siri trên iPhone?

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
  • Chọn “Siri & Search”.
  • Chọn “Ngôn ngữ”.
  • Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Tôi có thể sử dụng Siri khi thiết bị của tôi đang khóa màn hình không?

  • Có, nếu bạn đã bật tính năng này trên thiết bị của mình. Để làm điều này, hãy vào Cài đặt > Siri & Search > Hiển thị trên Màn hình Khóa và bật tính năng “Hiển thị Siri”. Sau đó, bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách nói “Hey Siri” mà không cần mở khóa màn hình trước đó.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin