Giấy phép quảng cáo tiếng Anh là gì?

Chắc chắn rằng bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “Giấy phép quảng cáo” ít nhất một lần. Vậy, trong tiếng Anh, “Giấy phép quảng cáo” được gọi là gì? Trong bài viết này YCC sẽ phân tích để bạn đọc hiểu rõ hơn và chính xác hơn về thuật ngữ này.

Giấy phép quảng cáo tiếng Anh là gì?
                                                                  Giấy phép quảng cáo tiếng Anh là gì?

1. Giấy phép quảng cáo tiếng anh là gì?

Trong Tiếng Anh, thuật ngữ “Giấy phép quảng cáo” có thể được gọi là Advertising License, Promotional License, hoặc Permits for Advertising.Giấy phép quảng cáo là một loại giấy phép được cấp cho các tổ chức, cá nhân muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng. Để có được giấy phép quảng cáo một cách hợp pháp, các doanh nghiệp, cá nhân cần phải nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước để kiểm tra và xét duyệt. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, giấy phép sẽ được cấp cho họ ngay sau đó.Sở hữu giấy phép quảng cáo giúp các doanh nghiệp và cá nhân thu hút một lượng khách hàng ổn định, đặc biệt khi quảng cáo của họ có phạm vi lan rộng. Điều này có thể tạo ra một nguồn thu nhập lớn hơn cho họ.

2. Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo

Các cơ quan quản lý tương ứng sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy phép quảng cáo cho các loại hàng hóa như sau:

Cục quản lý dược

Đảm nhiệm việc cấp giấy phép quảng cáo cho nội dung liên quan đến thuốc.

Cục an toàn thực phẩm

Chịu trách nhiệm cấp giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng, sữa và dinh dưỡng dùng cho trẻ.

Cục quản lý khám, chữa bệnh

Cấp giấy xác nhận quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại.

Cục quản lý y dược cổ truyền

Đảm nhiệm cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền.

Cục quản lý môi trường y tế

Cấp giấy phép quảng cáo hóa chất và các sản phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia đình và y tế.

Cục quản lý trang thiết bị và công trình y tế

Đảm nhiệm cấp giấy phép quảng cáo cho nội dung liên quan đến trang thiết bị y tế.

Sở Y tế

Cấp giấy phép quảng cáo cho các sản phẩm mỹ phẩm của cơ sở có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế.

3. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

3.1. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khám bệnh, chữa bệnh, trang thiết bị y tế, thực phẩm, hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo
                                                                      Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo
 • Giấy đăng ký quảng cáo.
 • Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền tư nhân, doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị y tế tư nhân, cần có bản sao hợp pháp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp.
 • Đối với thực phẩm phải công bố tiêu chuẩn, cần có bản sao hợp pháp tiêu chuẩn cơ sở và giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan y tế có thẩm quyền.
 • Đối với quảng cáo thực phẩm phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn, cần có bản sao hợp pháp giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn.
 • Đối với trang thiết bị y tế, cần có tài liệu xác minh nội dung quảng cáo, bao gồm các tài liệu về kỹ thuật do nhà sản xuất ban hành đã được cơ quan quản lý trang thiết bị y tế của nước sản xuất chấp nhận hoặc các cơ sở lâm sàng, viện nghiên cứu được Bộ Y tế Việt Nam ủy quyền thử nghiệm chấp nhận.
 • Giấy ủy quyền của đơn vị sở hữu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm quảng cáo (đối với đơn vị được ủy quyền thực hiện quảng cáo).
 • Sản phẩm quảng cáo ghi trong băng hình, đĩa hình; băng âm thanh, đĩa âm thanh, đĩa mềm hoặc các vật liệu khác, maket quảng cáo.

3.2. Hồ sơ đăng ký quảng cáo cho thuốc dùng cho người

 • Giấy đăng ký quảng cáo.
 • Hình thức, nội dung quảng cáo thuốc dùng cho người.
 • Tài liệu xác minh nội dung quảng cáo.
 • Trường hợp tổ chức, cá nhân đề nghị quảng cáo sản phẩm thuốc của công ty sở hữu số đăng ký lưu hành thuốc do Bộ Y tế cấp, cần có văn bản ủy quyền hoặc đồng ý cho phép quảng cáo của công ty đó.
 • Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Bộ Y tế phê duyệt.

3.3. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người

 • Giấy đăng ký quảng cáo.
 • Hình thức, nội dung quảng cáo mỹ phẩm.
 • Bản sao Phiếu công bố mỹ phẩm đã được Cục Quản lý Dược/Sở Y tế cấp.

3.4. Hồ sơ đăng ký quảng cáo cho vắc xin, sinh phẩm y tế

 • Giấy đăng ký quảng cáo.
 • Hình thức, nội dung quảng cáo vắc xin, sinh phẩm y tế. Nếu quảng cáo trên đài truyền hình, đài phát thanh thì cần gửi băng hình, đĩa hình; băng âm thanh, đĩa âm thanh. Nếu quảng cáo trên báo in, báo điện tử thì cần gửi maket quảng cáo.
 • Bản sao hợp pháp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành đối với vắc xin, sinh phẩm dự định quảng cáo do Bộ Y tế cấp
 • Tài liệu xác minh nội dung quảng cáo.

3.5. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng

 • Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.
 • Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
 • 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản (được đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với xin giấy phép quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh.
 • 02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (được đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet

YCC đã cung cấp toàn bộ thông tin về giấy phép quảng cáo trong tiếng Anh và các vấn đề pháp lý liên quan. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình và yêu cầu cần thiết để thực hiện thủ tục một cách thuận lợi.

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *