Chuyển tới nội dung

Figma là gì? Thiết kế web bằng Figma cực xịn.

Rate this post

Hiện nay, không khó để bạn có thể thiết kế ra một website. Thế nhưng, để cho website của bạn đẹp và bắt mắt thì đó không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều công cụ để giúp cho website của bạn trở nên đẹp và sinh động hơn, và một trong số đó là Figma, một công cụ trực tuyến được nhiều người thiết kế web sử dụng. Vậy, làm thế nào để thiết kế web bằng figma? Hãy đọc qua bài viết sau đây để biết cách thiết kế giao diện web bằng Figma bạn nhé.

1. Figma là gì?

Figma là nền tảng cung cấp nhiều công cụ thiết kế chỉnh sửa giao diện app, website mà người dùng có thể thao tác trực tiếp trên trình duyệt mà không cần tải về.

Ngoài ra, Figma cũng cho phép lưu trữ diện rộng nhờ hệ thống đám mây đơn giản và có hỗ trợ làm việc nhóm tốt. Đây là một trong những nền tảng thiết kế nổi tiếng trong cộng đồng những người thiết kế web. GitHub, Twitter là những cái tên lớn đã sử dụng Figma.

2. Những tính năng nổi bật của Figma trong thiết kế web.

2.1 Tính tương thích.

Figma có tính tương thích cao với khả năng truy cập, cho phép người dùng sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như Mac OS, Window, Linux.

Hiện tại, phiên bản đã có phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại và máy tính để người dùng dễ dàng sử dụng và theo dõi dự án.

2.2 Hỗ trợ teamwork.

Về bản chất, Figma là công cụ browser-based nên các thành viên trong nhóm hoàn toàn có thể làm việc cùng nhau trên thời gian thực tương tự như Google Docs. Các thành viên có thể cùng nhau hoàn thành dự án, sử dự án cùng nhau.

Khi nháy chuột vào avatar của thành viên, bạn sẽ biết chính xác ai đang làm việc, từ đó giúp bạn xác định tiến độ làm việc của mọi người.

Đây là một ưu điểm lớn bởi vì không có nhiều công cụ thiết kế web cho phép người dùng tương tác cùng nhau dựa trên thời gian thực như Figma. 

2.3 Chia sẻ file đơn giản.

Với tính năng chia sẻ file chỉ bởi vài thao tác đơn giản, phần mềm đã được lòng rất nhiều nhà thiết kế web. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể gửi file bằng cách gửi link để các cộng sự có thể truy cập.

2.4 Comment feedback tiện lợi.

Figma cho phép người dùng để lại comment, feedback tại chính dự án, tương tự tính năng nhận xét của Google doc và google sheet. Điều này giúp cho mọi người có thể cùng nhau thảo luận, nhận xét lẫn nhau, nâng cao hiệu quả công việc.

2.5 Một số ưu điểm khác.

Ngoài những ưu điểm trên, Figma còn có một số tính năng nổi bật như:

– Được tích hợp sẵn Prototype.

– Xuất file ảnh sắc nét.

– Plugin hỗ trợ đa dạng.

3. Cách thiết kế giao diện web xịn bằng Figma.

Bước 1: Truy cập vào website www.Figma.com phía phải màn hình sẽ có nút đăng ký. Trường hợp bạn đã có tài khoản, bạn có thể ấn vào nút “đăng nhâp” và tiến hành nhập mật khẩu, địa chỉ email phù hợp.

Bước 2: Sau khi hoàn thành thủ tục liên quan đến tài khoản, bạn có thể điền tên nhóm hoặc bỏ qua bằng cách ấn vào “Do this later” để bỏ qua.

Bước 3: Lựa chọn gói tài khoản phù hợp. Hiện tại Figma có 2 gói tài khoản chính đó là Starter và Professional.

Bước 4: Bạn tiến hành bắt tay thiết kế với Figma. Nếu làm một mình bạn hãy chọn vào mục Design with Figma ngược lại nếu làm theo nhóm, bạn hãy lựa chọn Whiteboard with Figma.

4. Câu hỏi thường gặp:

4.1 Giá của Figma professional?

Hiện tại, Figma professional có giá là 12 USD/ tháng.

4.2 Figma có thể sử dụng offline được không?

Hiện tại, bạn cần có kết nối internet để sử dụng Figma. Nếu không có internet, bạn sẽ không thể truy cập vào website của Figma và không thể truy cập được.

5. Kết luận.

Trên đây là những chia sẻ của YCC về việc thiết kế web bằng Figma. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào website của YCC để biết thêm chi tiết hoặc đọc các bài viết khác liên quan đến thiết kế web, chúng tôi mong rằng bài viết có ích cho bạn.