Chuyển tới nội dung

Email marketing là gì? Email marketing hiệu quả cho thương hiệu

dịch vụ email marketing.

Để tối ưu hoá hiệu quả của marketing nói chung, email marketing không còn là mới mẻ đối với cả marketer và người dùng. Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về Email Marketing, bài viết này của YCC sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về công cụ quảng cáo này trước khi bạn thực sự bắt tay vào việc sử dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả nhất nhé!

1. Email marketing là gì?

Email Marketing, hay còn gọi là Tiếp thị qua email, là một hình thức tiếp thị trực tiếp như một phương tiện mang nội dung thông tin, thông điệp để quảng cáo và truyền đến với khách hàng. Nó có thể là thông tin về bán hàng, tiếp thị hay giới thiệu sản phẩm đến với đối tượng khách hàng mục tiêu đã được lên kế hoạch sẵn.

Email marketing là chiến lược marketing có hiệu quả cao. Các báo cáo chỉ ra rằng, có 82% marketer đồng ý đây là chiến lược chính để tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi.

2. Lợi ích của marketing bằng email

– Tiết kiệm thời gian, chi phí: Chi phí marketing bằng email rất thấp nhưng lợi nhuận mà nó tạo ra lại rất lớn. Tại sao lại như vậy?… lợi nhuận mà bạn có thể nhận thấy dễ nhất đó là các chi phí mà bạn tiết kiệm được trong khi nó không phải là nhỏ. Đầu tiên, khi so sánh với hình thức quảng cáo truyền thống bằng cách thiết kế các banner, biển quảng cáo, marketing bằng email sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được từ việc cắt giảm chi phí thiết kế, in ấn, vận chuyển, chi phí thuê địa điểm.

– Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng.

– Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này để marketing các bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở email, click vào các đường dẫn từ đó bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

– Hơn nữa, bạn còn có thể tự động hóa chiến dịch marketing bằng cách đặt lịch gửi email marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.

– Việc marketing bằng email có thể đem lại cho bạn những đơn đặt hàng ngay sau khi bạn gửi thư chào hàng. Gửi thư chào hàng bằng email, thời gian gửi rất ngắn, khách hàng nhận được thư chào hàng trong khi đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Có thể họ sẽ thực hiện việc đặt hàng ngay lập tức và không cần đắn đo gì. Nếu họ vẫn chưa đặt hàng, bạn có thể tiếp tục nhắc nhớ họ, … cho tới khi nào họ mua sản phẩm của bạn.

Lợi ích của marketing bằng email

3. Cách làm email marketing hiệu quả cho thương hiệu

  • Lên kế hoạch nội dung Email cụ thể

Một kế hoạch nội dung phải hướng đến 7 yếu tố Marketing chính: ai, cái gì, tại sao, ở đâu, như thế nào, bao nhiêu và bao nhiêu lần.

Trước hết, hãy xác định đối tượng nhận Email hoặc khách hàng lý tưởng của bạn và suy nghĩ về cách mà các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giải quyết những vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của họ. Đồng thời, hãy căn cứ vào mức độ tương tác của khách hàng để lên kế hoạch, thiết lập lịch trình gửi Email cho từng khách hàng cụ thể.

  • Cá nhân hóa thông điệp

Hãy nghiên cứu kỹ về đối tượng mà bạn sẽ gửi Email trước khi tạo Email Marketing bằng cách trả lời các câu hỏi sau đây:

Họ thích gì, không thích gì?
Họ mong muốn điều gì ở sản phẩm của bạn?
Họ là khách hàng sử dụng một cách ngẫu nhiên hay đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về các sản phẩm và dịch vụ của bạn?
Điều gì cản trở những khách hàng mục tiêu mua và sử dụng sản phẩm,dịch vụ của bạn
Làm thế nào bạn có thể vượt qua những trở ngại đó?

  • Tối ưu hóa nội dung hiển thị trên các thiết bị di động

Việc tối ưu chiến lược tạo Email Marketing hiệu quả trên thiết bị di động có thể gia tăng đáng kể tỷ lệ mở trang, tỷ lệ nhấp chuột và giảm thiểu việc hủy theo dõi, hủy đăng ký (unsubscribe).

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Các loại Email marketing phổ biến

  • Email Sale: Đây là một hình thức bán hàng trực tiếp mà việc dùng thư điện tử như một phương tiện, nhằm giao tiếp và tiếp cận với khách hàng. Với mục đích tăng doanh thu và chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự, email sale được sử dụng như một công cụ bán hàng trực tiếp được doanh nghiệp ưa dùng.
  • Email giao dịch: Đây là loại email được gửi cho khách hàng khi họ đã thực hiện một giao dịch thành công tại doanh nghiệp. Nội dung thường là hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ hoàn tất hay xác nhận giao dịch đã thực hiện với người gửi. Chẳng hạn như là xác nhận đơn đặt hàng, biên lai điện tử,…
  • Email chào mừng: là email đầu tiên mà khách hàng sẽ được nhận sau khi họ đăng ký trên website của doanh nghiệp với mong muốn nhận được những thông tin mới nhất về các sản phẩm hay dịch vụ, kể cả các chương trình khuyến mãi.
  • Email bản tin hay còn biết với tên email newsletter nghĩa là sử dụng thư điện tử nhằm truyền tải các thông tin về sản phẩm, thúc đẩy quảng bá hình ảnh và bán hàng. Những khách hàng nhận được newsletter hầu hết đã chủ động cung cấp email và thông tin cho doanh nghiệp

4.2 Ai nên sử dụng email marketing?

Email marketing phù hợp với hầu hết các tổ, chức cá nhân là những người có nhu cầu tiếp thị, bán hàng, quảng bá hình ảnh thương hiệu, sử dụng để chăm sóc khách hàng hiện tại đang có và tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, giới thiệu các chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới.

4.3 Một số công cụ gửi email hiệu quả?

Các bạn có thể dùng các công cụ gửi email sau để tối ưu chiến dịch email marketing: Mailchimp; UltraMailer; GetResponse; SendinBlue…

Email marketing là một hình thức tiếp thị giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm rất tiềm năng mà bạn có thể áp dụng. YCC hy vọng thông qua bài viết trên các bạn đã hiểu được email marketing là gì cũng như cách làm marketing hiệu quả dành cho người mới.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin