Dịch vụ viết content là gì? Cách viết content hay thu hút người đọc

Bạn là người hướng đến content? Bạn sẽ hướng content những bài viết như thế nào để có thu hút người đọc? Bí quyết nào để có thể viết content SEO đúng chuẩn thuyết phục? Tại sao content lại quan trọng mỗi khi bạn muốn tối ưu hóa bài viết của mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến ánh nhìn rõ hơn về dịch vụ viết bài content, hãy cùng theo dõi nhé!

dich vu content la gi

Dịch vụ viết bài content

1. Tìm hiểu về dich vụ viết bài content

1.1 Content là gì?

Content – là một từ tiếng Anh vô cùng thông dụng hiện nay, content khi chuyển về tiếng Việt, có nghĩa là nội dung của một sự việc, một vấn đề,.. được sử dụng để truyền tải các thông điệp, câu chuyện nào đó.

1.2 Dịch vụ viết Content là gì?

Dịch vụ viết content là việc mà bạn sẽ mang đến một loại hình dịch vụ cung cấp những bài viết có nội dung, ý tưởng, chủ đề từ khách hàng. Làm sao để nội dung ấy sẽ truyền tải thông điệp ý nghĩa, thu hút người đọc hấp dẫn cũng như hướng đến khách hàng tiềm năng – mục đích cao của các nhà doanh nghiệp. Chính vì vậy, một dịch vụ content chất lượng là rất cần thiết đối với một doanh nghiệp.

2. Dịch vụ bài viết Content chuẩn có cấu trúc ra sao?

Một bài content hay và thu hút chắc chắn phải cần có bố cục chi tiết rõ ràng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu trúc content trong dịch vụ viết bài content dưới đây:

2.1 Tiêu đề

Trong mỗi bài viết không chỉ riêng loại hình dịch vụ này, thì mọi người cũng đều chú ý đến tiêu đề. Tiêu đề quyết định rất cao phần ấn tượng của khách hàng. Thông thuờng, tiêu đề bài viết thường chiếm đến hơn 40% khả năng người dùng click vào bài viết. Tiêu đề càng thu hút, càng hấp dẫn, càng độc đáo thì người dùng càng muốn xem bài viết của bạn. Đây là yếu tố mà các đơn vị cung cấp dịch vụ cần đầu tư rất nhiều.

Thực tế, các bài viết có tiêu đề không dài, có từ khóa đầu tư thì khách hàng, người dùng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn cũng như sẽ nhanh chông lọt top trong các công cụ tìm kiếm, tăng thêm độ tin cậy cho bài viết.

2.2 Mô tả chi tiết

Một trong số những phần làm sáng rõ hơn dịch vụ viết bài content không kém gì tiêu đề đó chinh là phần mô tả chi tiết. Bạn sẽ mô tả chi tiết như thế nào? Đó là điều mà bạn cần làm.Mô tả chi tiết là một đoạn văn ngắn nằm dưới tiêu đề bài viết để bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bài viết của bạn. Sau khi người dùng bị thu hút bởi tiêu đề bài viết thì việc đọc mô tả này để tăng khả năng truy cập vào bài viết hơn.

2.3 Nội dung chính

Đây sẽ là phần quyết định khách hàng có muốn xem tiếp hay không. Cần phải đảm bảo viết bài đúng, đủ và hay là vô cùng quan trọng. Bài viết cần được sắp xếp content để có chất lượng tốt nhất, phải được trích dẫn đầy đủ, nội dung cuốn hút, từ khóa vừa đủ để làm dày cho nội dung bài. Khi bài viết có nội dung khác biệt không đại trà sẽ không có lý do gì để khách hàng hay bất cứ người sử dụng nào không muốn đọc cả!

2.4 Đề cục bài viết

Tiếp đến, một khía cạnh quan trọng không kém mà bạn cần phải đảm bảo chính là đề mục bài viết. Đảm bảo làm sao đầu mục có vừa đủ không nhồi nhét quá nhiều. Giữa các tên đề mục cũng cần ngắn gọn và bắt mắt sẽ ghi điểm trong mắt khán giả

3. Bí quyết để bài viết content thu hút và được đánh giá tốt

Đây là điểm chính quan trọng mà các nhà cung cấp cần chuẩn bị để đạt yêu cầu của đối tác, khách hàng. Bên cạnh việc đảm bảo đúng cấu trúc bài viết thì bạn cần phải đảm bảo một số tiêu chí khác để bài viết được đánh giá tốt hơn.

3.1 Chăm chút mật độ từ khóa trong bài viết

Từ khóa nổi bật sẽ quyết định đến việc bài viết hiện ở kết quả cao. Từ khoa sẽ làm bạn nổi bật giữa thuật toán của google, bởi google sẽ quét qua bài viết của bạn. Thông thường, các từ có mật độ chiếm khoảng 2 – 5% sẽ được đánh giá là từ khóa chính của bài viết.

Bạn nên đưa từ khóa vào cả cả tiêu đề và mô tả chi tiết để làm sáng hơn bài viết của minh và bạn có thể chèn từ khóa vào trong bài trong phần chú thích hình ảnh.

3.2 Bài viết hay sẽ luôn có sự liên kết

Liên kết để làm gì? Hãy thử tưởng tượng bài viết sẽ chỉ có nội dung mà thiếy đi sự liên kết chặt chẽ. Khi đọc xong một lượt tất cả sẽ chẳng cô đọng được gì. Tính liên kết sẽ tiếp nối bổ trợ đắc lực bài content thêm hay và mang về lượngtruy cập cao cũng như cùng một chủ đề như nhau.

Điều mà bạn cần làm sau tất cả những gì chúng tôi đưa ra đó chính là tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài content uy tín cho mình. Ở đây, chúng tôi nhấn mạnh điểm hướng đến đó chính là tối ưu lợi ích của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn muốn biết tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ viết bài content nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *