Chuyển tới nội dung

Dịch vụ viết bài báo khoa học trọn gói tại YCC Agency

Kết quả viết bài báo khoa học của một tác giả mới bắt đầu viết vẫn có thể được đăng tải nếu biết được bài báo khoa học là gì? Các tiêu chí đánh giá bài báo khoa học? Hãy cùng xem tham khảo dịch vụ viết bài báo khoa học trọn gói tại YCC Agency nhé!

1. Bài báo khoa học là gì?

Bài báo khoa học (còn được gọi là “bài báo”) là một loại tác phẩm viết rất đặc biệt và có những đặc điểm như:

 • Bài báo khoa học thường được xuất bản trên một tạp chí định kỳ với chủ đề chuyên ngành. Viết bài báo khoa học khác rất nhiều so với viết theo sở thích về các chủ đề khoa học khác. “Cụ thể là: Các tạp chí uy tín do các Hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành lựa chọn, đề nghị thường trực Hội đồng nhà nước về chức danh giáo sư quyết định”. Theo Giáo sư Đỗ Trần Cát. Đôi khi các bài báo khoa học được biên soạn dưới dạng sách nhưng đây không phải là chuẩn mực chung.
 • Bài báo cáo khoa học còn được đánh giá theo chuyên ngành. Điều đó có nghĩa là bài báo đã phải chịu sự giám sát của một số chuyên gia trong lĩnh vực này. Những người sẽ xác minh chất lượng của bài viết và độ chính xác của các phân tích và kết luận mà tác giả rút ra. 
 • Nội dung ổn định, tạp chí có sẵn trong thư viện hoặc thông qua Website, diễn đàn, và có các phương pháp chuẩn hóa để xác định một bài báo cụ thể. Do đó, tác giả phải chắc chắn rằng người đọc có thể dễ dàng tra cứu tài liệu đó tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai.
 • Bài báo khoa học bao gồm các trích dẫn. Điều này có nghĩa là bài báo thường tham chiếu đến các ấn phẩm trước đây có liên quan đến công việc đang được thảo luận. Tất cả các công trình trích dẫn được liệt kê trong một phần tham khảo ở cuối bài báo.

2. Dịch vụ viết bài báo khoa học trọn gói tại YCC Agency

Dịch vụ viết bài báo khoa học

2.1. Giá trị chính của bài báo khoa học

Việc sản xuất thành công một sản phẩm viết để gửi cho tạp chí khoa học duyệt và đăng tải đòi hỏi một kỹ năng viết, suy luận và tư duy nhất định. Tác giả có thể áp dụng một số hướng dẫn của các bài báo khoa học mẫu… Nhằm tránh các lỗi phổ biến.

Viết bài báo khoa học chỉ là bước khởi đầu của hành trình khám phá năng lực. Để các kết quả nghiên cứu có thể tiếp cận được với chuyên gia khác và có tiềm năng ảnh hưởng đến cộng đồng khoa học lớn hơn. Bài báo khoa học phải được viết và xuất bản. Hầu hết các bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí được duyệt thường là những tạp chí sử dụng quy trình đánh giá từ những đồng nghiệp của tác giả. Hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực nội dung đánh giá bản thảo. Sau khi đánh giá, bản thảo được khuyến nghị xuất bản, sửa đổi hoặc từ chối. Chính sự nghiêm ngặt của quá trình xem xét này đã làm cho các tạp chí khoa học trở thành nguồn thông tin mới có giá trị. Tạo điểm tựa mới có tác động đến kinh tế – chính trị – xã hội.

2.2. Quy trình làm việc về dịch vụ viết bài báo khoa học trọn gói tại YCC Agency

 • Bước 1: Tư vấn, tiếp nhận thông tin

Đối tác cung cấp cho YCC các thông tin về sản phẩm/dịch vụ cần viết bài báo khoa học 

Dựa trên các gói dịch vụ viết bài mà YCC đưa ra, đối tác lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất với công ty, doanh nghiệp mình.

Từ những trao đổi, YCC sẽ lên lộ trình viết bài theo kế hoạch của khách hàng.

 • Bước 2: Ký hợp đồng

Sau khi đã thống nhất mọi thông tin, tiến hành ký kết hợp đồng.

Quý khách vui lòng thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng.

 • Bước 3: Viết bài và tối ưu bài viết theo gói dịch vụ

Nhân viên viết bài của YCC sẽ viết các bài theo đúng lộ trình và kế hoạch đã thống nhất với quý khách hàng.

 • Bước 4: Báo cáo/ Bàn giao và thanh toán

YCC sẽ tiến hành báo cáo theo đúng lộ trình cho khách hàng.

Sau khi đã nghiệm thu sản phẩm cuối cùng, Quý khách vui lòng thanh toán tiếp 50% giá trị hợp đồng

3. Những câu hỏi liên quan

Câu hỏi liên quan

3.1. Nguyên nhân dẫn đến bài báo khoa học kém hiệu quả?

Nhiệm vụ viết một bài báo khoa học và gửi cho một tạp chí để xuất bản là một công việc tốn nhiều thời gian và thường rất khó khăn. Rào cản đối với việc viết hiệu quả bao gồm:

 • Tác giả thiếu kinh nghiệm viết
 • Kỹ năng viết kém
 • Không có thời gian tập trung khi viết
 • Không quen với các yêu cầu của bài viết mang tính học thuật
 • Thiếu tự tin vào khả năng viết
 • Sợ thất bại và “phản kháng” lại những đánh giá, phản hồi của người khác

3.2. Những lưu ý khi viết bài báo khoa học là gì?

 • Xác định kết cấu bài viết của tạp chí/tòa soạn sẽ nộp
 • Khi bạn bắt đầu viết về nghiên cứu của mình. Hãy bắt đầu với một tạp chí mục tiêu cụ thể trong tâm trí. Mỗi tạp chí khoa học nên có các danh mục bản thảo được ưu tiên cho độc giả của họ.
 • Sau khi đã quyết định viết bản thảo, bạn nên soạn một dàn ý phù hợp với các yêu cầu của tạp chí. Điều này có nghĩa là kiểm tra cẩn thận các tiêu chí nộp. Đồng thời, chuẩn bị bài báo của bạn theo định dạng chính xác của tạp chí mà bạn định nộp.
 • Hãy suy nghĩ về sự khác biệt giữa nội dung (những gì bạn đang báo cáo) và cấu trúc (diễn trình triển khai trong bản thảo). Cấu trúc nội dung không tốt sẽ khiến người đọc (người đánh giá) bối rối và có thể hiểu sai nội dung.
 • Có thể hữu ích nếu tuân theo định dạng “IMRaD” để viết các bản thảo khoa học. Từ viết tắt này là viết tắt của các phần có trong bài viết: Giới thiệu, Phương pháp, Kết quả và Thảo luận. Mỗi lĩnh vực trong bản thảo sẽ được đề cập trong phần thảo luận này.
 • Khả năng mô tả chính xác các ý tưởng, giao thức / thủ tục và kết quả là trụ cột của bài viết khoa học.
 • Diễn đạt chính xác và rõ ràng những suy nghĩ và thông tin nghiên cứu của bạn nên là mục tiêu chính của bài viết khoa học. 
 • Viết với cấu trúc theo mô thức, sử dụng ngôn ngữ khoa học và tránh các liên từ, tiếng lóng, tiếng địa phương….
 • Tránh ngôn ngữ của ngôi thứ nhất và thay vào đó viết bằng ngôn ngữ của ngôi thứ ba. 
 • Đối với những người mới viết bài, việc tìm kiếm một người cố vấn đọc lại sẽ giúp bạn kiểm duyệt trước bài nộp của mình sẽ thực sự hữu ích. Các vấn đề như sử dụng không đúng ngữ pháp, thì và chính tả thường là nguyên nhân khiến người đánh giá từ chối.
 • Sử dụng số liệu và đồ họa để có lợi cho bạn.
 • Cuối cùng, nên sử dụng các trích dẫn có lợi cho bạn. 

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ viết bài báo khoa học trọn gói tại YCC Agency, YCC hi vọng bài viết mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích và chúc bạn áp dụng thành công trong bài viết của mình. YCC luôn đồng hành và giúp đỡ bạn trong quá trình viết bài chuẩn SEO, chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin